Ý kiến thăm dò

Truy cập

Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
256285
Triển khai tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2022

Triển khai tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2022

Để tăng cường vai trò, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống và nâng cao nhận thức, kiến thức của người tiêu dùng trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm an toàn thực phẩm , phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, Ban Chỉ đạo về quản lý An toàn thực phẩm vệ sinh xã Đồng Lợi vừa ban hành Kế hoạch số 163/KH-BCĐ ngày 14/4/2022 về việc triển khai Tháng hành động vì An toàn thực phẩm năm 2022. Với chủ đề Tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng nông sản thực phẩm trong tình hình mới, Tháng hành động vì An toàn thực phẩm được triển khai trên phạm vi toàn xã từ ngày 15/4 - 15/5/2022.

Triển khai tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2022

Để tăng cường vai trò, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống và nâng cao nhận thức, kiến thức của người tiêu dùng trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm an toàn thực phẩm , phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, Ban Chỉ đạo về quản lý An toàn thực phẩm vệ sinh xã Đồng Lợi vừa ban hành Kế hoạch số 163/KH-BCĐ ngày 14/4/2022 về việc triển khai Tháng hành động vì An toàn thực phẩm năm 2022. Với chủ đề Tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng nông sản thực phẩm trong tình hình mới, Tháng hành động vì An toàn thực phẩm được triển khai trên phạm vi toàn xã từ ngày 15/4 - 15/5/2022.

Đăng lúc 2 năm trước · 127 lượt xem

Ban Chỉ đạo về quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm xã Đồng Lợi tổ chức hội nghị tập huấn kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2022

Chiều ngày 5/5/2022 Ban Chỉ đạo về quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm xã Đồng Lợi tổ chức hội nghị tập huấn kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2022.

Đăng lúc 1 năm trước · 0 lượt xem

Hướng dẫn người nội trợ cách lựa chọn thực phẩm an toàn.

Để có một sức khỏe tốt, chúng ta cần có chế độ ăn uống phù hợp về dinh dưỡng, đồng thời thức ăn và đồ uống phải đảm bảo vệ sinh và an toàn. Vậy làm thế nào để người nội trợ lựa chọn và chế biến thực phẩm an toàn cho cả gia đình. Nguồn cung cấp thực phẩm chính ở các thành phố hiện nay bao gồm các siêu thị, cửa hàng bán lẻ, chợ đầu mối và các chợ bán lẻ, trong khi ở nông thôn chủ yếu là các chợ và cửa hàng bán lẻ. Có thể chia thực phẩm thành hai nhóm một cách tương đối như sau:

Đăng lúc 4 năm trước · 262 lượt xem

Đảm bảo vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm

Thực phẩm là nguồn cung cấp dinh dưỡng hàng ngày cho cơ thể, giúp cơ thể khoẻ mạnh, chống lại các nguy cơ của bệnh tật đang có mặt ở khắp nơi trong môi trường; giúp người ta hoạt động và làm việc.Như vậy, nếu nguồn thực phẩm không hợp vệ sinh, sức khoẻ con người sẽ bị đe doạ.

Đăng lúc 4 năm trước · 436 lượt xem

Nguyên tắc phân công trách nhiệm quản lý Nhà nước về An toàn thực phẩm và phối hợp hoạt động bảo đảm an toàn thực phẩm

Nguyên tắc phân công trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm được quy định tại Điều 36 của Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018 của Chính phủ quy định chỉ tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm:

Đăng lúc 1 năm trước · 0 lượt xem
Đăng lúc 1 năm trước · 0 lượt xem

Bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh

1. Hải sản, thịt sống, thịt gia cầm Hải sản, thịt sống, thịt gia cầm nên được bảo quản trong phần lạnh nhất của tủ lạnh càng sớm càng tốt, điều này sẽ giúp ngăn chặn vi khuẩn sinh sôi, đảm bảo an toàn cho người dùng. Bên cạnh đó, cần đặt chúng trên một cái đĩa hoặc vật chứa, tránh cho nước từ thực phẩm nhỏ vào thức ăn khác. Cố gắng giữ riêng từng loại sản phẩm để tránh nhiễm chéo.

Đăng lúc 1 năm trước · 0 lượt xem

Những nguyên nhân gây ô nhiễm thực phẩm

1. Do quá trình chăn nuôi, gieo trồng, sần xuất lương thực, thực phẩm có nguồn gốc từ gia súc, gia cầm bị bệnh hoặc thủy sản sống ở nguồn nước bị nhiễm bẩn.

Đăng lúc 1 năm trước · 0 lượt xem

Muốn khỏe mạnh, hãy ăn cá

Từ lâu, người ta đã biết cá là một thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, chứa nhiều khoáng chất, vitamin, protein, DHA... rất tốt cho sức khỏe. Thói quen ăn cá đều đặn mỗi tuần có thể làm giảm nguy cơ mắc một số bệnh, đặc biệt là những bệnh liên quan đến não, tim.

Đăng lúc 1 năm trước · 0 lượt xem

Thực hành tốt vệ sinh cá nhân trong sản xuất, chế biến thực phẩm

Theo quy định của Bộ Y tế người tiếp xúc với thực phẩm phải Tuân thủ quy định về sức khỏe, kiến thức và thực hành khi trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Thực hành của người trực tiếp sản xuất, chế biến thực phẩm cũng quyết định đến an toàn thực phẩm đối với sản phẩm thực phẩm được làm ra. Để đảm bảo an toàn thực phẩm, chủ động phòng ngừa ngộ độc phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm, khi tiếp xúc với thực phẩm, người trực tiếp sản xuất, chế biến thực phấm thực hiện tốt vệ sinh cá nhân như sau

Đăng lúc 1 năm trước · 0 lượt xem