Đăng lúc 2 giờ trước · 0 lượt xem

Kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh- Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2024)

Uống nước nhớ nguồn, Đền ơn đáp nghĩa là truyền thống đạo lý, tư tưởng nhân văn tốt đẹp của dân tộc ta. Truyền thống đạo lý ấy được đúc kết và kiểm chứng qua bề dày lịch sử dựng nước và giữ nước của cha ông, đặc biệt là cuộc kháng chiến chống pháp và chống Mỹ trường kì , vĩ đại của dân tộc. Trong khi cuộc kháng chiến chống pháp diễn ra quyết liệt, Đảng Chính phủ và Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dành sự quan tâm đối với các chiến sĩ, đồng bào đã hi sinh xương máu của mình vì độc lập tự do của tổ quốc, đồng thời đưa ra những chính sách quyết định về công tác thương binh liệt sĩ.

Đăng lúc 3 giờ trước · 0 lượt xem

Danh sách đề nghị tặng Huy chương thanh niên xung phong vẻ vang trên địa bàn xã Đồng Lợi

Căn cứ vào Nghị định số 28/2024/NĐ-CP ngày 6/03/2024 của Chính phủ về quy định chi tiết trình tự, thủ tục xét tặng, truy tặng "Huy chương Thanh niên xung phong vẻ vang" và việc khen thưởng tổng kết thành tích kháng chiến" và thực hiện văn bản chỉ đạo của cấp trên. UBND xã Đồng Lợi đã giao cho Hội thanh niên xung phong rà soát thực tế trên địa bàn xã về đối tượng có đủ điều kiện để đề nghị tặng Huy chương thanh niên xung phong vẻ vang. Kết quả rà soát tính đến thời điểm tháng 6/2024 trên địa bàn toàn xã có 55 người được đề nghị tặng Huy chương thanh niên xung phong vẻ vang theo danh sách cụ thể dưới đây:

Đăng lúc 19 ngày trước · 0 lượt xem

Phòng tránh tai nạn đuối nước- Cách phòng tránh đuối nước

Trong các dịp lễ, tết, nhất là vào kỳ nghỉ hè, nhiều gia đình, cơ quan, trường học sẽ tổ chức cho các bạn học sinh đi nghỉ mát, tắm biển. Khắp nơi trẻ em cũng sẽ tự rủ nhau đi tắm mát ở sông, suối, ao, hồ... do đó nguy cơ xảy ra tai nạn đuối nước là rất cao.

Đăng lúc 1 tháng trước · 0 lượt xem

Một số quy định của pháp luật về phòng, chống tác hại thuốc lá và xử phạt vi phạm hành chính liên quan đến thuốc lá trong lĩnh vực y tế

Việt Nam là một trong những quốc gia có tỷ lệ hút thuốc nhiều nhất thế giới, nhằm tăng cường bảo vệ sức khỏe cho những người không hút thuốc lá, hạn chế ảnh hưởng của khói thuốc lá và để đấu tranh chống lại khói thuốc lá, sau đây là những quy định quan trọng nhất

Đăng lúc 1 tháng trước · 0 lượt xem

Một số kiến thức về bệnh viêm gan vi rút và cách phòng bệnh (Bệnh viêm gan vi rút thuộc nhóm B trong Luật Phòng, chống bệnh truyền nhiễm)

Có nhiều loại vi rút gây nên bệnh viêm gan. Tuy nhiên cho đến nay đã xác định được các loại vi rút được đặt tên: Vi rút viêm gan A, B, C, D, E. Đặc điểm lâm sàng có nhiều điểm giống nhau nhưng 1 số đặc điểm về đường lây, biểu hiện lâm sàng, biện pháp phòng ngừa có khác nhau ít nhiều theo từng loại vi rút.

Đăng lúc 1 tháng trước · 0 lượt xem

Tích cực phòng lây truyền nhiễm HIV từ mẹ sang con

Lây truyền HIV từ mẹ sang con là một trong ba con đường chính làm lây nhiễm HIV/AIDS, với nguy cơ lây từ mẹ sang con là 25 - 40%. Tuy nhiên nếu bà mẹ được chẩn đoán sớm và điều trị hiệu quả thì tỉ lệ lây truyền từ mẹ sang con chỉ còn 2 - 6%, thậm chí là 0%. Do vậy dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con là một trong những giải pháp quan trọng góp phần giảm đáng kể tỷ lệ trẻ sinh ra bị lây nhiễm HIV từ mẹ.

Đăng lúc 1 tháng trước · 0 lượt xem

Lịch sử, ý nghĩa Ngày đại dương thế giới, tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam. Hưởng ứng Ngày đại dương thế giới, tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2024

Ngày Đại dương thế giới (World Ocean Day) là sáng kiến đầu tiên được Chính phủ Canada đề xuất vào năm 1992 tại Hội nghị thượng đỉnh Trái đất tại Rio de Janeiro.