Ý kiến thăm dò

Truy cập

Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
256285
Báo cáo về việc thẩm tra hồ sơ đề nghị xét, công nhận đạt chuẩn và kết quả thực hiện các tiêu chí nông thôn mới kiểu mẫu của thôn Lộc Nham

Báo cáo về việc thẩm tra hồ sơ đề nghị xét, công nhận đạt chuẩn và kết quả thực hiện các tiêu chí nông thôn mới kiểu mẫu của thôn Lộc Nham

Thực hiện Nghị quyết của Đảng ủy xã Đồng Lợi và cấp ủy thôn Lộc Nham, năm 2023 Cán bộ và nhân dân thôn Lộc Nham đã ra sức nỗ lực phấn đấu xây dựng các tiêu chí thôn Nông thôn mới kiểu mẫu theo bộ Tiêu chí quy định tại Quyết định số 41/2022/QĐ-UBND ngày 05/9/2022 của UBND tỉnh Thanh Hóa về việc ban hành Quy định tiêu chí, điều kiện, trình tự, thủ tục, hồ sơ xét, công nhận, công bố và thu hồi quyết định công nhận thôn, bản đạt chuẩn nông thôn mới, nông thôn mới kiểu mẫu trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, giai đoạn 2022 - 2025. Trên cơ sở kết quả của công tác xây dựng thôn Lộc Nham, Tổ thẩm tra tiêu chí NTM kiểu mẫu xã Đồng Lợi đã xây dựng báo cáo thẩm tra với kết quả cụ thể như sau:

Báo cáo về việc thẩm tra hồ sơ đề nghị xét, công nhận đạt chuẩn và kết quả thực hiện các tiêu chí nông thôn mới kiểu mẫu của thôn Lộc Nham

Thực hiện Nghị quyết của Đảng ủy xã Đồng Lợi và cấp ủy thôn Lộc Nham, năm 2023 Cán bộ và nhân dân thôn Lộc Nham đã ra sức nỗ lực phấn đấu xây dựng các tiêu chí thôn Nông thôn mới kiểu mẫu theo bộ Tiêu chí quy định tại Quyết định số 41/2022/QĐ-UBND ngày 05/9/2022 của UBND tỉnh Thanh Hóa về việc ban hành Quy định tiêu chí, điều kiện, trình tự, thủ tục, hồ sơ xét, công nhận, công bố và thu hồi quyết định công nhận thôn, bản đạt chuẩn nông thôn mới, nông thôn mới kiểu mẫu trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, giai đoạn 2022 - 2025. Trên cơ sở kết quả của công tác xây dựng thôn Lộc Nham, Tổ thẩm tra tiêu chí NTM kiểu mẫu xã Đồng Lợi đã xây dựng báo cáo thẩm tra với kết quả cụ thể như sau:

Đăng lúc 3 tháng trước · 0 lượt xem

Đảng ủy xã đã long trọng tổ chức hội nghị làm việc với thôn Lộc Nham về tiến độ xây dựng thôn NTM kiểu mẫu

Sáng ngày 7 tháng 10 năm 2022, thực hiện sự chỉ đạo của Thường vụ Đảng ủy, Đảng ủy xã đã long trọng tổ chức hội nghị làm việc với thôn Lộc Nham về tiến độ xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu tại nhà Văn hóa thôn Lộc Nham. Về dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Lê Đình Sơn, HUV- Bí thư BCH Đảng bộ xã, đồng chí Hoàng Xuân Ký PBT BCH Đảng bộ. Tham dự Hội nghị có các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, TTHĐND, Trưởng các ngành đoàn thể chính trị- xã hội; các đồng chí cán bộ, công chức ủy ban, tham mưu có liên quan, đồng chí Bí thư Chi bộ, trưởng thôn, Ban Phát triển xây dựng nông thôn mới thôn Lộc Nham.

Đăng lúc 1 năm trước · 0 lượt xem

Phụ nữ xã Đồng Lợi tích cực tham gia công tác vệ sinh môi trường

Đồng Lợi - quê hương nghèo khó nhưng giàu truyền thống đấu tranh cách mạng và cần cù trong lao động sản xuất. Những năm gần đây được sự quan tâm, chỉ đạo của các cấp chính quyền, sự quan tâm và lãnh đạo của Đảng bộ và chính quyền xã, bộ mặt nông thôn mới của xã nhà được đổi thay rõ nét.

Đăng lúc 2 năm trước · 404 lượt xem

Xã Đồng Lợi tăng cường công tác vệ sinh môi trường và chỉnh trang cảnh quan phục vụ công tác xây dựng nông thôn mới nâng cao

Cùng với việc đảm bảo an toàn thực phẩm, công tác vệ sinh môi trường là việc làm thiết thực nhằm bảo vệ sức khỏe và nâng cao chất lượng cuộc sống cho nhân dân. Với mục đích xây dựng môi trường trong lành, sáng - xanh - sạch - đẹp nhằm tạo diện mạo mới cho quê hương Đồng Lợi, xã Đồng Lợi đã tiếp tục ra quân tổng vệ sinh trong toàn xã. Trong các tiêu chí xây dựng nông thôn mới và nông thôn mới nâng cao, tiêu chí vệ sinh môi trường luôn đóng vai trò quan trọng. Do đó Đảng bộ và chính quyền xã, cùng với việc đảm bảo công tác an toàn thực phẩm, Đảng bộ và chính quyền xã luôn quan tâm công tác chỉ đạo các biện pháp đảm bảo vệ sinh môi trường.

Đăng lúc 2 năm trước · 407 lượt xem

Chung tay xây dựng nông thôn mới nâng cao trên quê hương Đồng Lợi

Năm 2021, thực hiện sự chỉ đạo của Thường vụ Huyện ủy, UBND huyện, Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân xã Đồng Lợi bắt tay vào công cuộc xây dựng nông thôn mới với khí thế tưng bừng phấn khởi và quyết tâm cao. Khi bắt tay triển khai thực hiện chương trình xây dựng Nông thôn nâng cao, xã Đồng Lợi gặp không ít khó khăn , đặc biệt do tác động của đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng không nhỏ đến kinh tế- xã hội và đời sống sinh hoạt của nhân dân. Nhưng với tinh thần thống nhất cao trong công tác chỉ đạo điều hành của cấp ủy Đảng và chính quyền địa phương, sự đồng lòng chung sức, đồng thuận của cả hệ thống chính trị, của người dân, sự ủng hộ giúp đỡ của các ngành, các cấp, của các Doanh nghiệp, của con em xa quê đang công tác, sinh sống trên mọi miền Tổ quốc, chương trình xây dựng Nông thôn mới nâng cao của xã nhà trên địa bàn đã được triển khai đồng bộ và chặt chẽ và gặt hái được thành quả to lớn. Bộ mặt nông thôn có nhiều khởi sắc, đời sống nhân dân không ngừng được cải thiện và nâng cao, cơ sở hạ tầng được đầu tư xây dựng khang trang đáp ứng nhu cầu sinh hoạt sản xuất của nhân dân, văn hóa xã hội phát triển, an ninh trật tự được đảm bảo an toàn và giữ vững. Đến nay xã Đồng Lợi đã có 100% đường xã, đường trục thôn, đường liên thôn, đường ngõ, xóm được bê tông hóa, cứng hóa đảm bảo theo tiêu chuẩn, thu nhập bình quân đầu người đến tháng 7/2021 đạt 49 triệu đồng/ người/ năm; tỷ lệ hộ nghèo đa chiều của xã còn 0,11%; xã được công nhận là xã đạt chuẩn văn hóa

Đăng lúc 2 năm trước · 1023 lượt xem

Các thôn trên địa bàn xã đẩy mạnh công tác xây dựng các tuyến đường giao thông nội thôn, góp phần xây dựng nông thôn mới nâng cao

Thực hiện sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Đảng ủy, TTHĐND, UBND xã, hưởng ứng lời kêu gọi và phát động phong trào thi đua của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội; trong thời gian qua trên địa bàn xã phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới nâng cao đã tạo được sức mạnh lan tỏa và thu hút sự tham gia nhiệt tình của đông đảo nhân dân trong toàn xã và bước đầu thu được những thành tựu đáng kể. Đặc biệt là công tác xây dựng các tuyến đường bê tông nội thôn trong xã được đẩy mạnh và nhận được quan tâm, đồng hành và ủng hộ, đóng góp to lớn của các hộ gia đình, các cụm dân cư tại các thôn trên địa bàn xã. Xác định tầm quan trọng của phát triển giao thông nông thôn không chỉ tạo điều kiện thuận lợi cho việc giao thông, đi lại của nhân dân trong xã mà còn làm thay đổi diện mạo của nông thôn mới ở các cụm dân cư trở nên xanh- sạch- đẹp. Với tinh thần Nhà nước và nhân dân cùng làm bằng phương châm nhân dân làm thì Nhà nước hỗ trợ , tranh thủ nguồn hỗ trợ xi măng của Nhà nước, công tác xây dựng đường nội thôn đã được triển khai tích cực trên địa bàn các thôn. Trong thời gian qua, Cấp ủy và Ban công tác Mặt trận các thôn đã tích cực vận động các hộ gia đình, các cụm dân cư tự nguyện hiến đất làm đường giao thông, đóng góp công sức cùng cấp ủy, chính quyền địa phương xây dựng các tuyến đường bê tông trên địa bàn thôn.

Đăng lúc 2 năm trước · 728 lượt xem

Hội nghị truyền thông thực hiện pháp luật bảo vệ môi trường và ra mắt mô hình "Khu dân cư tự quản bảo vệ môi trường" tại thôn Lộc Trạch.

Sáng 13/04/2021, tại thôn Lộc Trạch, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hóa phối hợp với MTTQ huyện Triệu Sơn và Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc xã đã long trọng tổ chức hội nghị truyền thông thực hiện pháp luật bảo vệ môi trường và ra mắt mô hình Khu dân cư tự quản bảo vệ môi trường.

Đăng lúc 2 năm trước · 234 lượt xem

Đồng chí Lê Kim chất - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ tại xã Đồng Lợi về tiến độ xây dựng xã đạt chuẩn NTM nâng cao.

Đồng chí Lê Kim chất - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ tại xã Đồng Lợi về tiến độ xây dựng xã đạt chuẩn NTM nâng cao. Sáng ngày 30/3/2021 tại Trung Tâm Hội nghị xã Đồng Lợi, đồng chí Lê Kim Chất - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ đã về làm việc với xã Đồng Lợi về tiến độ xây dựng xã đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2021; cùng đi có các đồng chí trong BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện, trưởng, phó các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể cấp huyện. Tiếp và làm việc với đoàn có các đồng chí trong Thường Vụ Đảng uỷ, TT HĐND - UBND - MTTQ, các Công chức chuyên môn, Trưởng các ngành, đoàn thể xã, Trưởng Trạm Y tế, Hiệu trưởng các trường Mầm non, Tiểu học, THCS, các đồng chí Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn trong toàn xã.

Đăng lúc 2 năm trước · 353 lượt xem

Đảng bộ và nhân dân xã Đồng Lợi với phong trào thi đua xây dựng Nông thôn mới nâng cao và Thôn nông thôn mới kiểu mẫu

Thực hiện Quyết định số 25/2018/QĐ-UBND ngày 10 tháng 8 năm 2018 của UBND tỉnh Thanh Hóa về việc ban hành tiêu chí, điều kiện, trình tự, thủ tục, hồ sơ, công nhận và công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao trên địa bàn Tỉnh Thanh hóa, giai đoạn 2016 - 2020, được sự chỉ đạo của Ban Thường Vụ Huyện Uỷ, UBND Huyện, Đảng Ủy - HĐND - UBND - Ủy ban Mặt Trận Tổ quốc và sự đồng thuận của hệ thống chính trị và các tổ chức đoàn thể trong xã, năm 2021 Đảng bộ và nhân dân trong xã nỗ lực quyết tâm xây dựng thành công các tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao và chọn thôn Lộc Trạch để xây dựng thôn Nông thôn mới kiểu mẫu.

Đăng lúc 2 năm trước · 228 lượt xem

UBND xã tổ chức Hội nghị chuyên đề về xây dựng thôn nông thôn mới kiểu mẫu tại thôn Lộc Trạch.

Chiều ngày 10 tháng 03 năm 2021, thực hiện sự chỉ đạo của Thường vụ Đảng ủy, UBND xã đã long trọng tổ chức hội nghị chuyên đề về xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu tại thôn Lộc Trạch. Về dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Lê Đình Sơn - HUV- Bí thư BCH Đảng bộ xã, đồng chí Hoàng Xuân Ký - PBT BCH Đảng bộ - Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Hoàng Văn Chung - PBT BCH Đảng bộ- Chủ tịch UBND xã. Tham dự Hội nghị có các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, TTHĐND, Trưởng các ngành đoàn thể chính trị- xã hội; các đồng chí cán bộ, công chức ủy ban, tham mưu có liên quan, đồng chí Bí thư Chi bộ, trưởng thôn, Ban Phát triển xây dựng nông thôn mới thôn Lộc Trạch.

Đăng lúc 2 năm trước · 241 lượt xem
12