Ý kiến thăm dò

Truy cập

Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
256285

Triển khai tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2022

Ngày 06/05/2022 10:17:17

Để tăng cường vai trò, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống và nâng cao nhận thức, kiến thức của người tiêu dùng trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm an toàn thực phẩm , phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, Ban Chỉ đạo về quản lý An toàn thực phẩm vệ sinh xã Đồng Lợi vừa ban hành Kế hoạch số 163/KH-BCĐ ngày 14/4/2022 về việc triển khai Tháng hành động vì An toàn thực phẩm năm 2022. Với chủ đề Tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng nông sản thực phẩm trong tình hình mới, Tháng hành động vì An toàn thực phẩm được triển khai trên phạm vi toàn xã từ ngày 15/4 - 15/5/2022.


Mục tiêu của Kế hoạch là tăng cường công tác thông tin về An toàn thực phẩm, đảm bảo chính xác, kịp thời toàn diện, phản ánh tru ng thực các vấn đề liên quan đến An toàn thực phẩm. Đồng thời truyền thông quảng bá sản xuất, kinh doanh nông, lâm, thủy sản đảm bảo chất lượng, an toàn; đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát ATTP nông, lâm, thủy sản; kiểm tra, giám sát về An toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm; giải quyết kịp thời các sự cố mất An toàn thực phẩm để củng cố niềm tin của người dân. Tăng cường xử lý hành vi vi phạm pháp luật về An toàn thực và thực hiện các biện pháp giảm thiểu tình trang  ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn.
 Tiếp tục đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát An toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm, tập trung kiểm tra, giám sát về An toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh; nâng cao vai trò của hệ thống chính trị, tổ chức xã hội và sự giám sát của người tiêu dùng đối với việc tuân thủ pháp luật về An toàn thực phẩm đối với các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm; nâng cao ý thức, nhận thức về sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng  thực  phẩm an toàn.
Tháng hành động vì An toàn thực phẩm  năm 2022 là đợt cao điểm phát động chiến dịch truyền thông tuân thủ quy định pháp luật về An toàn thực phẩm trong hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm; giảm thiểu hành vi vi phạm trong sản xuất kinh doanh thực phẩm; chủ động phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm, hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm, đặc biệt là các vụ ngộ độc thực phẩm nhiều người mắc do sử dụng sản phẩm thực phẩm không bảo đảm an toàn; nâng cao hiệu quả sự phối hợp giữa chính quyền ở địa phương, giữa cơ quan chức năng và đoàn thể chính trị xã hội trong công tác bảo đảm An toàn thực phẩm; phát huy ý thức trách nhiệm với cộng đồng của cá nhân, tổ chức sản xuất kinh doanh, người tiêu dùng đối với công tác bảo đảm An toàn thực phẩm.

                                                                                            Lê Nam -CCVHXH

  

Triển khai tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2022

Đăng lúc: 06/05/2022 10:17:17 (GMT+7)

Để tăng cường vai trò, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống và nâng cao nhận thức, kiến thức của người tiêu dùng trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm an toàn thực phẩm , phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, Ban Chỉ đạo về quản lý An toàn thực phẩm vệ sinh xã Đồng Lợi vừa ban hành Kế hoạch số 163/KH-BCĐ ngày 14/4/2022 về việc triển khai Tháng hành động vì An toàn thực phẩm năm 2022. Với chủ đề Tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng nông sản thực phẩm trong tình hình mới, Tháng hành động vì An toàn thực phẩm được triển khai trên phạm vi toàn xã từ ngày 15/4 - 15/5/2022.


Mục tiêu của Kế hoạch là tăng cường công tác thông tin về An toàn thực phẩm, đảm bảo chính xác, kịp thời toàn diện, phản ánh tru ng thực các vấn đề liên quan đến An toàn thực phẩm. Đồng thời truyền thông quảng bá sản xuất, kinh doanh nông, lâm, thủy sản đảm bảo chất lượng, an toàn; đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát ATTP nông, lâm, thủy sản; kiểm tra, giám sát về An toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm; giải quyết kịp thời các sự cố mất An toàn thực phẩm để củng cố niềm tin của người dân. Tăng cường xử lý hành vi vi phạm pháp luật về An toàn thực và thực hiện các biện pháp giảm thiểu tình trang  ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn.
 Tiếp tục đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát An toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm, tập trung kiểm tra, giám sát về An toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh; nâng cao vai trò của hệ thống chính trị, tổ chức xã hội và sự giám sát của người tiêu dùng đối với việc tuân thủ pháp luật về An toàn thực phẩm đối với các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm; nâng cao ý thức, nhận thức về sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng  thực  phẩm an toàn.
Tháng hành động vì An toàn thực phẩm  năm 2022 là đợt cao điểm phát động chiến dịch truyền thông tuân thủ quy định pháp luật về An toàn thực phẩm trong hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm; giảm thiểu hành vi vi phạm trong sản xuất kinh doanh thực phẩm; chủ động phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm, hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm, đặc biệt là các vụ ngộ độc thực phẩm nhiều người mắc do sử dụng sản phẩm thực phẩm không bảo đảm an toàn; nâng cao hiệu quả sự phối hợp giữa chính quyền ở địa phương, giữa cơ quan chức năng và đoàn thể chính trị xã hội trong công tác bảo đảm An toàn thực phẩm; phát huy ý thức trách nhiệm với cộng đồng của cá nhân, tổ chức sản xuất kinh doanh, người tiêu dùng đối với công tác bảo đảm An toàn thực phẩm.

                                                                                            Lê Nam -CCVHXH