Đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp tết Trung thu
Tết Trung thu đang tới gần, vì vậy nhu cầu của người tiêu dùng với các sản phẩm bánh kẹo, đặc biệt là bánh Trung thu là rất cao. Tuy nhiên từ các sản phẩm này cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn thực phẩm từ các nguyên nhân sau
-
Tết Trung thu đang tới gần, vì vậy nhu cầu của người tiêu dùng với các sản phẩm bánh kẹo, đặc biệt là bánh Trung ...
-
Cơ chế phát sinh ngộ độc thực phẩm (NĐTP) trong cộng đồng liên quan mật thiết giữa 3 yếu tố là: tác nhân gây NĐTP ...
-
Các thực phẩm thường phải qua quá trình chế biến, nấu nướng nhất định mới có thể ăn được. Trong quá trình chế ...
-
Bệnh truyền qua thực phẩm do ký sinh trùng là nhóm bệnh khá phổ biến, liên quan chặt chẽ đến phong tục, tập quán ăn ...
-
Chất tạo màu thực phẩm có chức năng làm cho thực phẩm có màu sắc tươi sáng, bắt mắt và hấp dẫn. Thực tế, nhu ...
-
Măng là một thực phẩm ưa thích của người dân Việt Nam ở cả nông thôn lẫn thành thị, đặc biệt trong các bữa cỗ ...
-
Điều 28, điều 29, điều 30 của Luật An toàn thực phẩm ngày 17/6/2010 của Quốc hội Quy định điều kiện đảm bảo an ...
-
Rau quả tươi có nhiều nước, có men, có các chất dinh dưỡng, là môi trường thích hợp cho vi sinh vật phát triển và men ...
-
Thực phẩm là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng cho sự phát triển của cơ thể, đảm bảo sức khỏe con người.Song thực ...
-
Mùa hè thời tiết nắng nóng là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn, virus phật triển dẫn đến nguy cơ ngộ độc thực ...
Tết Trung thu đang tới gần, vì vậy nhu cầu của người tiêu dùng với các sản phẩm bánh kẹo, đặc biệt là bánh Trung thu là rất cao. Tuy nhiên từ các sản phẩm này cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn thực phẩm từ các nguyên nhân sau
Đăng lúc 6 tháng trước · 0 lượt xem
Cơ chế phát sinh ngộ độc thực phẩm (NĐTP) trong cộng đồng liên quan mật thiết giữa 3 yếu tố là: tác nhân gây NĐTP thựcphẩm ô nhiễm tác nhân gây NĐTP người tiêu dùngthựcphẩm ô nhiễm tác nhân gây NĐTPNếu tồn tại cả 3 yếu tố trên thì Ngộ độc thực phẩm chắc chắn sẽ xảy ra trong cộng đồng. Nếu sử dụngcác biện pháp can thiệp cắt đứt sự liên kết của 1 trong 3 yếu tố trên sẽ làm cho vụ Ngộ độc thực phẩm không thể phát sinh trong cộng đồng. Phòng chống Ngộ độc thực phẩm tập trung vào việc thực hiện các biện pháp giảm thiểu và làm gián đoạn mối liên kết của 3 yếu tố trên. Đây chính là nguyên tắc và cơ sở khoa học trong phòng chống ngộ độc thực phẩm.
Đăng lúc 10 tháng trước · 0 lượt xem
Các thực phẩm thường phải qua quá trình chế biến, nấu nướng nhất định mới có thể ăn được. Trong quá trình chế biến nóng các chất dinh dưỡng chịu những biến đổi lý hóa một cách đa dạng.
Đăng lúc 10 tháng trước · 0 lượt xem
Bệnh truyền qua thực phẩm do ký sinh trùng là nhóm bệnh khá phổ biến, liên quan chặt chẽ đến phong tục, tập quán ăn uống như ăn tiết canh, gỏi sống, rau sống, các loại đồ ăn/ thức uống chưa được đun sôi, nấu kỹ..
Đăng lúc 10 tháng trước · 0 lượt xem
Chất tạo màu thực phẩm có chức năng làm cho thực phẩm có màu sắc tươi sáng, bắt mắt và hấp dẫn. Thực tế, nhu cầu tiêu thụ chất này trong hơn 50 năm qua đã tăng 500% và trẻ em là đối tượng sử dụng nhiều nhất. Một số bằng chứng cho thấy chất tạo màu trong thực phẩm có tác dụng phụ nghiêm trọng đến sức khoẻ như tăng động ở trẻ em cũng nguyên nhân gây ung thư.
Đăng lúc 10 tháng trước · 0 lượt xem
Măng là một thực phẩm ưa thích của người dân Việt Nam ở cả nông thôn lẫn thành thị, đặc biệt trong các bữa cỗ hay dịp Lễ Tết. Tuy nhiên, việc sử dụng măng không đúng cách sẽ gây nguy hiểm, làm ảnh hưởng đến sức khỏe và có thể gây tử vong.
Đăng lúc 11 tháng trước · 0 lượt xem
Điều 28, điều 29, điều 30 của Luật An toàn thực phẩm ngày 17/6/2010 của Quốc hội Quy định điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm trong kinh doanh dịch vụ ăn uống cụ thể như sau:
Đăng lúc 11 tháng trước · 0 lượt xem
Rau quả tươi có nhiều nước, có men, có các chất dinh dưỡng, là môi trường thích hợp cho vi sinh vật phát triển và men dễ hoạt động, do đó, rau quả tươi là thực phẩm rất dễ bị hư hỏng. Đồng thời, rau quả tươi hiện nay có nguy cơ rất cao tồn dư hoá chất bảo vệ thực vật, chất bảo quản. Làm thế nào để chọn được rau sạch, loại bỏ được hóa chất bảo vệ thực vật, vi khuẩn gây bệnh ra khỏi rau quả, chúng ta cần biết cách lựa chọn, xử lý, chế biến theo các bước sau:
Đăng lúc 11 tháng trước · 0 lượt xem
Thực phẩm là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng cho sự phát triển của cơ thể, đảm bảo sức khỏe con người.Song thực phẩm cũng là nguồn có thể gây bệnh, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe nếu không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.Khisử dụng thực phẩm không an toàn sẽ gây ngộ độc cấp tính hoặc mãn tính thậm chí có thể gây tử vong.
Đăng lúc 1 năm trước · 0 lượt xem
Mùa hè thời tiết nắng nóng là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn, virus phật triển dẫn đến nguy cơ ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền qua thực phẩm tăng cao. Quá trình chế biến thực phẩm thiếu nguồn nước sạch, thiếu trang thiết bị bảo quản thực phẩm, không vệ sinh, gia tăng sử dụng nước đá ăn uống, nguyên liệu tươi sống không bảo đảm an toàn, chế biến thức ăn không gia nhiệt kỹ, nấu xong không ăn ngay hoặc không đun lại sau khi bảo quản thức ăn quá 2 giờ thì nguycơ ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền qua thực phẩm là rất cao, nhất là thức ăn được chế biến có nguồn gốc động vật và thực phẩmcó nhiều dầu, đạm như thịt, cá,hải sản, sữa...
Đăng lúc 1 năm trước · 0 lượt xem
|