Ý kiến thăm dò

Truy cập

Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
256285
Đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp tết Trung thu

Đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp tết Trung thu

Tết Trung thu đang tới gần, vì vậy nhu cầu của người tiêu dùng với các sản phẩm bánh kẹo, đặc biệt là bánh Trung thu là rất cao. Tuy nhiên từ các sản phẩm này cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn thực phẩm từ các nguyên nhân sau

Đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp tết Trung thu

Tết Trung thu đang tới gần, vì vậy nhu cầu của người tiêu dùng với các sản phẩm bánh kẹo, đặc biệt là bánh Trung thu là rất cao. Tuy nhiên từ các sản phẩm này cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn thực phẩm từ các nguyên nhân sau

Đăng lúc 6 tháng trước · 0 lượt xem

Nguyên tắc và biện pháp chung trong phòng chống ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm

Cơ chế phát sinh ngộ độc thực phẩm (NĐTP) trong cộng đồng liên quan mật thiết giữa 3 yếu tố là: tác nhân gây NĐTP thựcphẩm ô nhiễm tác nhân gây NĐTP người tiêu dùngthựcphẩm ô nhiễm tác nhân gây NĐTPNếu tồn tại cả 3 yếu tố trên thì Ngộ độc thực phẩm chắc chắn sẽ xảy ra trong cộng đồng. Nếu sử dụngcác biện pháp can thiệp cắt đứt sự liên kết của 1 trong 3 yếu tố trên sẽ làm cho vụ Ngộ độc thực phẩm không thể phát sinh trong cộng đồng. Phòng chống Ngộ độc thực phẩm tập trung vào việc thực hiện các biện pháp giảm thiểu và làm gián đoạn mối liên kết của 3 yếu tố trên. Đây chính là nguyên tắc và cơ sở khoa học trong phòng chống ngộ độc thực phẩm.

Đăng lúc 10 tháng trước · 0 lượt xem

Ảnh hưởng của nhiệt độ chế biến nóng tới các thành phần dinh dưỡng của thức ăn

Các thực phẩm thường phải qua quá trình chế biến, nấu nướng nhất định mới có thể ăn được. Trong quá trình chế biến nóng các chất dinh dưỡng chịu những biến đổi lý hóa một cách đa dạng.

Đăng lúc 10 tháng trước · 0 lượt xem

Phòng chống bệnh truyền nhiễm qua thực phẩm do ký sinh trùng

Bệnh truyền qua thực phẩm do ký sinh trùng là nhóm bệnh khá phổ biến, liên quan chặt chẽ đến phong tục, tập quán ăn uống như ăn tiết canh, gỏi sống, rau sống, các loại đồ ăn/ thức uống chưa được đun sôi, nấu kỹ..

Đăng lúc 10 tháng trước · 0 lượt xem

Chất tạo màu trong thực phẩm: Nguy hiểm hay an toàn

Chất tạo màu thực phẩm có chức năng làm cho thực phẩm có màu sắc tươi sáng, bắt mắt và hấp dẫn. Thực tế, nhu cầu tiêu thụ chất này trong hơn 50 năm qua đã tăng 500% và trẻ em là đối tượng sử dụng nhiều nhất. Một số bằng chứng cho thấy chất tạo màu trong thực phẩm có tác dụng phụ nghiêm trọng đến sức khoẻ như tăng động ở trẻ em cũng nguyên nhân gây ung thư.

Đăng lúc 10 tháng trước · 0 lượt xem

Phòng ngừa ngộ độc thực phẩm do măng tươi

Măng là một thực phẩm ưa thích của người dân Việt Nam ở cả nông thôn lẫn thành thị, đặc biệt trong các bữa cỗ hay dịp Lễ Tết. Tuy nhiên, việc sử dụng măng không đúng cách sẽ gây nguy hiểm, làm ảnh hưởng đến sức khỏe và có thể gây tử vong.

Đăng lúc 11 tháng trước · 0 lượt xem

Điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm trong kinh doanh dịch vụ ăn uống

Điều 28, điều 29, điều 30 của Luật An toàn thực phẩm ngày 17/6/2010 của Quốc hội Quy định điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm trong kinh doanh dịch vụ ăn uống cụ thể như sau:

Đăng lúc 11 tháng trước · 0 lượt xem

Cách lựa chọn rau quả tươi và rửa rau sạch

Rau quả tươi có nhiều nước, có men, có các chất dinh dưỡng, là môi trường thích hợp cho vi sinh vật phát triển và men dễ hoạt động, do đó, rau quả tươi là thực phẩm rất dễ bị hư hỏng. Đồng thời, rau quả tươi hiện nay có nguy cơ rất cao tồn dư hoá chất bảo vệ thực vật, chất bảo quản. Làm thế nào để chọn được rau sạch, loại bỏ được hóa chất bảo vệ thực vật, vi khuẩn gây bệnh ra khỏi rau quả, chúng ta cần biết cách lựa chọn, xử lý, chế biến theo các bước sau:

Đăng lúc 11 tháng trước · 0 lượt xem

Hưởng ứng tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2023

Thực phẩm là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng cho sự phát triển của cơ thể, đảm bảo sức khỏe con người.Song thực phẩm cũng là nguồn có thể gây bệnh, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe nếu không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.Khisử dụng thực phẩm không an toàn sẽ gây ngộ độc cấp tính hoặc mãn tính thậm chí có thể gây tử vong.

Đăng lúc 1 năm trước · 0 lượt xem

Bảo đảm an toàn thực phẩm phòng tránh ngộ độc thực phẩm mùa hè

Mùa hè thời tiết nắng nóng là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn, virus phật triển dẫn đến nguy cơ ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền qua thực phẩm tăng cao. Quá trình chế biến thực phẩm thiếu nguồn nước sạch, thiếu trang thiết bị bảo quản thực phẩm, không vệ sinh, gia tăng sử dụng nước đá ăn uống, nguyên liệu tươi sống không bảo đảm an toàn, chế biến thức ăn không gia nhiệt kỹ, nấu xong không ăn ngay hoặc không đun lại sau khi bảo quản thức ăn quá 2 giờ thì nguycơ ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền qua thực phẩm là rất cao, nhất là thức ăn được chế biến có nguồn gốc động vật và thực phẩmcó nhiều dầu, đạm như thịt, cá,hải sản, sữa...

Đăng lúc 1 năm trước · 0 lượt xem