Lựa chọn, sử dụng thực phẩm bảo đảm sức khoẻ mùa thi

Những ngày thi đang đến gần, các sĩ tử càng học nhiều, các em càng phải chú ý đến sức khỏe nhiều hơn bằng chế độ dinh dưỡng, ăn uống, nghỉ ngơi và học tập một cách khoa học, hợp lý.

Lựa chọn, sử dụng thực phẩm bảo đảm sức khoẻ mùa thi

Đăng lúc 1 tháng trước · 0 lượt xem

Vệ sinh an toàn thực phẩm trong mùa hè và mùa bão lụt

Tiết trời nóng ẩm trong mùa mưa là môi trường thuận lợi cho các loại vi khuẩn, virus phát triển mạnh và là nguyên nhân chủ yếu gây ngộ độc thức ăn vì vậy bà con nhân dân tuyệt đối không sử dụng gia súc, gia cầm chết bệnh, chết không rõ nguyên nhân làm thức ăn hoặc chế biến thực phẩm; không thu hái, đánh bắt, kinh doanh, sử dụng các động thực vật độc như nấm độc, côn trùng lạ, độc, sò biển, ốc lạ, cây, quả lạ và bà con chú ý bảo đảm an toàn trong chế biến và sử dụng thịt cóc.

Đăng lúc 1 tháng trước · 0 lượt xem

Tác hại, thiệt hại khi lạm dụng hóa chất, thuốc bảo vệ thực vật trong trồng trọt

Khi Thuốc bảo vệ thực vật có vai trò quan trọng trong việc nâng cao năng suất cây trồng, đảm bảo an ninh lương thực, thì nó cũng là con dao 2 lưỡi dẫn đến những hậu họa khôn lường, nhất là đối với sức khỏe con người và môi trường nếu chúng ta lạm dụng và sử dụng thuốc bảo vệ thực vật không đúng các

Đăng lúc 1 tháng trước · 0 lượt xem

Bảo quản lương thực thực phẩm không đúng quy cách dẫn đến ngộ độc thực phẩm

Việc bảo quản lương thực thực phẩm không đúng quy cách tạo điều kiện cho vi khuẩn và nấm mốc phát triển đã dẩn đến các vụ ngộ độc thực phẩm.

4 nhóm thực phẩm có lợi cho sức khỏe

Bữa ăn cân đối cần có đủ 4 nhóm thực phẩm là nhóm bột đường (chủ yếu từ các loại ngũ cốc), nhóm chất đạm (thịt, cá, trứng, sữa, các loại đậu…), nhóm chất béo (mỡ động vật, dầu thực vật), nhóm vitamin, khoáng chất và các chất xơ (các loại rau, củ, trái cây…)

Đăng lúc 2 tháng trước · 0 lượt xem

An toàn thực phẩm mùa hè

Có thể nói mùa hè được coi là mùa ngộ độc thực phẩm, thời tiết nắng nóng là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn phát triển, số lượng bệnh nhân phải nhập viện do ngộ độc thức ăn cũng tăng lên. Vì thế cẩn thận với nguy cơ ngộ độc thức ăn trong mùa hè sẽ không bao giờ là thừa

Đăng lúc 2 tháng trước · 0 lượt xem

Đảm bảo vệ sinh ATTP đối với cơ sở giết mổ trên địa bàn xã

Hiện nay, hầu hết các điều kiện quy định đối với các cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm còn chưa đảm bảo vệ sinh ATTP. Các cơ sở còn giết mổ thủ công; việc giết mổ trên bệ, trên nền, không đúng quy định...

Đăng lúc 2 tháng trước · 0 lượt xem

Bài tuyên truyền "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024"

Vệ sinh an toàn thực phẩm là tất cả các điều kiện, các biện pháp cần thiết từ khâu sản xuất đến chế biến bảo quản, phân phối, vận chuyển cũng như sử dụng. Nhằm đảm bảo cho thực phẩm tươi sạch và an toàn không gây hại cho sức khỏe tính mạng người tiêu dùng.

Đăng lúc 3 tháng trước · 0 lượt xem

UBND xã Đồng Lợi ban hành Kế hoạch số 218/KH-UBND ngày 12/4/2024 về tuyên truyền Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024

Ngày 12/4/2024 UBND xã Đồng Lợi ban hành Kế hoạch số 218/KH-UBND về tuyên truyền Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024 , các nội dung tuyên truyền bao gồm:

Đăng lúc 3 tháng trước · 0 lượt xem

Sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn; kiểm soát rượu; ''Phòng tránh ngộ độc rượu”.

Việc đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong chiến lược chăm sóc, bảo vệ sức khỏe con người và còn là quyền cơ bản của mỗi người dân; an toàn thực phẩm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, phát triển giống nòi, tăng cường nguồn lực con người, là nền tảng cho sự phát triển kinh tế - xã hội và hỗ trợ đắc lực cho việc giảm nghèo bền vững ở mỗi địa phương, quốc gia.