Mặt trận Tổ quốc xã long trọng tổ chức Giải Bóng chuyền hơi nam - nữ mừng Đảng, mừng Xuân Giáp Thìn năm 2024 và chào mừng Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã Đồng Lợi, nhiệm kỳ 2024-2029.

Ngày 19/02/2024 00:00:00

Nằm trong chuỗi các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục- thể thao mừng Đảng, mừng Xuân Giáp Thìn năm 2024; Thực hiện Kế hoạch số 01-KH/MTTQ-BTT ngày 22/01/2024 của Ban Thường trực MTTQ xã về việc tổ chức tổ chức Giải Bóng chuyền hơi nam - nữ mừng Đảng, mừng Xuân Giáp Thìn năm 2024 và chào mừng Đại hội MTTQ xã, nhiệm kỳ 2024-2029; Được sự thống nhất của Ban Thường vụ Đảng ủy xã; vào hồi 7h30 phút ngày 18/02/2024 tức ngày mùng 9 tháng Giêng năm 2024 tại UBND xã, UB MTTQ xã phối hợp với các ngành, đoàn thể và cơ quan chuyên môn liên quan đã long trọng tổ chức khai mạc Giải Bóng chuyền hơi nam - nữ mừng Đảng, mừng Xuân Giáp Thìn năm 2024 và chào mừng Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã Đồng Lợi, nhiệm kỳ 2024-2029.

Về dự buổi khai mạc có đồng chí Lê Đình Sơn, HUV-Bí thư Đảng ủy, đồng chí Hoàng Xuân Ký, PBT Đảng ủy - CT HĐND xã, đồng chí Lê Đình Thanh, PBT Đảng ủy-CT UBND xã. Tham dự buổi khai mạc có các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, BCH Đảng bộ, UBND, UBMTTQ xã, trưởng, phó ngành đoàn thể, thủ trưởng các cơ quan trường, trạm, các đồng chí công chức chuyên môn, tham mưu UBND xã, thành viên Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ Bóng đá Đồng Lợi và Ban Chủ nhiệm các Câu lạc bộ Bóng chuyền ở 6 thôn, đại diện các doanh nghiệp là các nhà tài trợ cho Giải Bóng chuyền hơi nam - nữ mừng Đảng, mừng Xuân Giáp Thìn năm 2024 và chào mừng Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã Đồng Lợi, nhiệm kỳ 2024-2029. Tham dự buổi khai mạc có thành viên Ban Tổ chức, tổ trọng tài, các đồng chí Bí thư  Chi bộ, trưởng thôn trong xã, các nam- nữ vận động viên của 13 đội bóng chuyền nam- nữ của 6 thôn và đội bóng chuyền nữ của UBND xã cùng đông đảo các cỗ động viên, khán giả, bà con nhân dân đến xem và cổ vũ cho các trận đấu.
Tham gia Giải Bóng chuyền hơi nam - nữ mừng Đảng, mừng Xuân Giáp Thìn năm 2024 và chào mừng Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã Đồng Lợi, nhiệm kỳ 2024-2029 có 13 đội bóng chuyền nam- nữ đến của 6 thôn và đội bóng chuyền  nữ của UBND xã. Các đội chia thành 02 bảng thi đấu vòng bảng, chọn đội nhất - nhì của mỗi bảng vào bán kết và vào chung kết để chọn ra các đội nhất, nhì , ba của các đội bóng chuyền nam - nữ tham gia giải. Theo Kế hoạch của Ban Tổ chức, Giải thi đấu sẽ diễn ra từ ngày 18/02/2024 tức ngày mùng 9 Tháng Giêng Giáp Thìn năm 2024, bế mạc và trao giải vào ngày 25/02/2024 tức ngày 16 tháng Giêng Giáp Thìn năm 2024.
Tại buổi khai mạc, đồng chí Nguyễn Đình Lĩnh, ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch MTTQ xã - Trưởng ban Tổ chức đã phát biểu khai mạc Giải Bóng chuyền hơi nam - nữ mừng Đảng, mừng Xuân Giáp Thìn năm 2024 và chào mừng Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã Đồng Lợi, nhiệm kỳ 2024-2029, nhấn mạnh tầm quan trọng của Giải Bóng chuyền hơi nam - nữ mừng Đảng, mừng Xuân Giáp Thìn năm 2024 và chào mừng Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã Đồng Lợi, nhiệm kỳ 2024-2029 nhằm thiết thực chào mừng 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2024), mừng Đảng, mừng Xuân GiápThìn 2024, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho nhân dân trong toàn xã vui Xuân - đón Tết cổ truyền của dân tộc, tăng cường sự giao lưu, học hỏi kinh nghiệm thi đấu giữa vận động viên và thúc đẩy phong trào thể dục - thể thao của xã nhà. Đồng thời khơi dậy niềm tự hào, tăng cường khối đoàn kết trong cộng đồng dân cư; tạo khí thế sôi nổi trong lao động, công tác, học tập, thi đua lập nhiều thành tích chào mừng Đại hội MTTQ xã, nhiệm kỳ 2024-2029, tiến tới Đại hội đại biểu MTTQ các cấp, nhiệm kỳ 2024-2029.
Tại buổi khai mạc, các đồng chí lãnh đạo xã và Ban Tổ chức đã lên trao hoa và cờ lưu niệm cho 13 đội bóng chuyền tham gia giải.
Giải Bóng chuyền hơi nam - nữ mừng Đảng, mừng Xuân Giáp Thìn năm 2024 và chào mừng Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã Đồng Lợi, nhiệm kỳ 2024-2029 là hoạt động thể dục, thể thao mang ý nghĩa to lớn nhằm thúc đẩy mạnh mẽ phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Đây là hoạt động có ý nghĩa tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh, tạo không khí đoàn kết, vui tươi trong những ngày đầu năm mới; đồng thời góp phần động viên tinh thần toàn dân tích cực tham gia tập luyện thể dục - thể thao, nâng cao sức khỏe, tăng cường mối đoàn kết, giao lưu và học hỏi giữa vận động viên. Hơn nữa đó là hoạt động   thiết thực nhằm thúc đẩy phong trào thể dục - thể thao của xã nhà; nâng cao đời sống tinh thần cho nhân dân, tạo động lực đoàn bẩy cho phong trào thi đua hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm 2024; Đặc biệt lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã Đồng Lợi, nhiệm kỳ 2024-2029.
Ngay sau buổi khai mạc, tại sân bóng chuyền UBND xã đã diễn ra trận thi đấu sôi nổi giữa đội bóng chuyền nam thôn Long Vân và đội bóng chuyền nam thôn Lộc Nham, đội bóng chuyền nữ thôn Quần Nham 2 và thôn đội bóng chuyền nữ  thôn Thọ Lộc. Các vận động viên đã thi đấu với tinh thần thể thao tập trung, cao thượng, cống hiến cho người xem nhiều pha bóng đẹp mắt. Kết quả đội bóng chuyền nam thôn Lộc Nham đã giành thắng lợi trước đội bóng chuyền nam thôn Long Vân, đội bóng chuyền nữ thôn Thọ Lộc đã giành thắng lợi trước đội bóng chuyền nữ  của thôn Quần Nham 2. Theo Kế hoạch của Ban Tổ chức, Giải thi đấu sẽ tiếp tục diễn ra tại sân bóng chuyền UBND xã vào chiều ngày 19/02/2024 tức ngày 10 tháng Giêng Giáp Thìn 2024 đến chiều ngày 25/02/2024 tức ngày 16 tháng Giêng Giáp Thìn 2024 với các trận thi đấu của vòng bảng, vòng bán kết và chung kết.

Lê Nam- CCVHXH

Đăng lúc: 19/02/2024 00:00:00 (GMT+7)

Lê Nam- CCVHXH