Ý kiến thăm dò

Truy cập

Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
256285
Đăng lúc 1 năm trước · 0 lượt xem

Điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với kinh doanh thức ăn đường phố

Thức ăn đường phố là thực phẩm được chế biến dùng để ăn, uống ngay, trong thực tế được thực hiện thông qua hình thức bán rong, bày bán đường phố, nơi công cộng hoặc những nơi tương tự. Là loại thức ăn đa dạng, phong phú, đáp ứng nhanh nhu cầu ăn uống của người tiêu dùng từ thịt, cá, rau, quả đến hạt, củ, đồ ướp lạnh, quay, nướng... loại nào cũng có va đáp ứng được cho khách hàng. Xong nếu người tiêu dùng sử dụng phải thức ăn đường phố không an toàn sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, gây ngộ độc thực phẩm cấp và mãn tính và các bệnh truyền qua thực phẩm.

Đăng lúc 1 năm trước · 0 lượt xem

Một số điều cần biết về an toàn thực phẩm

1. Đồ nhựa dùng lại Chai đựng nước ngọt và nước uống đóng chai thường được làm từ nhựa PET, là loại nhựa chỉ đảm bảo chất lượng cho sử dụng một lần. Một nghiên cứu của Đại học Idaho (Hoa Kỳ) cho thấy, các hóa chất được sử dụng trong chế tạo loại nhựa này có thể thôi ra và ngấm vào nước nếu chúng ta đem sử dụng lại hoặc để chai tiếp xúc với ánh nắng, nhiệt độ và thời gian. Đây là loại nhựa xốp, những chai này trong quá trình sử dụng đã bị ngấm các hương liệu và vi khuẩn mà bạn không có cách nào rửa sạch chúng được.

Đăng lúc 1 năm trước · 0 lượt xem

Đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp tết trung thu

Tết Trung thu đang tới gần, vì vậy nhu cầu của người tiêu dùng với các sản phẩm bánh kẹo, đặc biệt là bánh Trung thu là rất cao.

Đăng lúc 1 năm trước · 13 lượt xem

Cách phân biệt, lựa chọn một số thực phẩm tươi sống

Thực phẩm là nhu cầu thiết yếu của mọi gia đình. Hằng ngày, mỗi gia đình đều sử dụng một lượng thực phẩm tươi sống để phục vụ các bữa ăn. Sau đây chúng tôi xin cung cấp để mọi người biết cách lựa chọn thực phẩm tốt nhất

Đăng lúc 1 năm trước · 17 lượt xem

Cách lựa chọn rau quả tươi và rửa rau đúng cách

Rau quả tươi có nhiều nước, có men, có các chất dinh dưỡng, là môi trường thích hợp cho vi sinh vật phát triển và men dễ hoạt động, do đó, rau quả tươi là thực phẩm rất dễ bị hư hỏng. Đồng thời, rau quả tươi hiện nay có nguy cơ rất cao tồn dư hoá chất bảo vệ thực vật, chất bảo quản. Làm thế nào để chọn được rau sạch, loại bỏ được hóa chất bảo vệ thực vật, vi khuẩn gây bệnh ra khỏi rau quả, chúng ta cần biết lựa chọn, xử lý, chế biến theo các bước sau:Lựa chọn rau quả tươi cần chú ý:

Đăng lúc 1 năm trước · 13 lượt xem

Sự cần thiết phải đảm bảo vệ sinh môi trường và vệ sinh an toàn thực phẩm trong giai đoạn hiện nay

rong những năm gần đây, nền kinh tế của nước ta chuyển sang cơ chế thị trường. Các loại thực phẩm sản xuất, chế biến trong nước và nước ngoài nhập vào Việt Nam ngày càng nhiều chủng loại.Việc sử dụng các chất phụ gia trong sản xuất trở nên phổ biến. Các loại phẩm màu, đường hóa học đang bị lạm dụng trong pha chế nước giải khác, sản xuất bánh kẹo, chế biến thức ăn sẵn như thịt quay, giò chả, ô mai Nhiều loại thịt bán trên thị trường không qua kiểm duyệt thú y. Tình hình sản xuất thức ăn, đồ uống giả, không đảm bảo chất lượng và không theo đúng thành phần nguyên liệu cũng như quy trình công nghệ đã đăng ký với cơ quan quản lý. Nhãn hàng và quảng cáo không đúng sự thật vẫn xảy ra.

Đăng lúc 1 năm trước · 148 lượt xem

10 nguyên tắc vàng của tổ chức y tế thế giới WTO về vệ sinh an toàn thực phẩm

Để bảo đảm sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng chúng ta cần tuân thủ 10 nguyên tắc vàng về vệ sinh an toàn thực phẩm sau:

Đăng lúc 1 năm trước · 109 lượt xem

Các biện pháp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Để đảm bảo Vệ sinh an toàn thực phẩm thì công tác phòng ngừa ngộ độc thực phẩm luôn là nhiệm vụ trọng tâm. Các biện pháp đề phòng ngộ độc thực phẩm phải được áp dụng từ khâu sản xuất, nuôi trồng đến chế biến bảo quản và sử dụng, thực phẩm phải được an toàn từ trang trại đến bàn ăn. Đảm bảo Vệ sinh an toàn thực phẩm thì công tác phòng ngừa ngộ độc thực phẩm luôn là nhiệm vụ trọng tâm. Các biện pháp đề phòng ngộ độc thực phẩm phải được áp dụng từ khâu sản xuất, nuôi trồng đến chế biến bảo quản và sử dụng, thực phẩm phải được an toàn từ trang trại đến bàn ăn.

Đăng lúc 1 năm trước · 72 lượt xem

Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2022

Thực phẩm là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng cho sự phát triển của cơ thể, đảm bảo sức khỏe con người.Song thực phẩm cũng là nguồn có thể gây bệnh, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe nếu không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.Khisử dụng thực phẩm không an toàn sẽ gây ngộ độc cấp tính hoặc mãn tính thậm chí có thể gây tử vong.Hưởng ứng tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2022 với chủ đề: Tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng nông sản thực phẩm trong tình hình mới. Tháng hành động vì an toàn thực phẩm được triển khai trên phạm vi toàn xã từ ngày 15/4 - 15/5/2022.

Đăng lúc 2 năm trước · 70 lượt xem