Ban Tuyên Giáo huyện ủy tổ chức hội nghị tổng kết công tác khoa giáo năm 2014, phương hướng nhiệm vụ năm 2015

Ngày 03/02/2015 21:12:26

Ngày 16/1/2015 Ban Tuyên Giáo huyện ủy đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Khoa giáo năm 2014, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2015.

Dự và chỉ đạo hội nghị ở tỉnh có đồng chí Đỗ Thị Toán phó ban tuyên giáo tỉnh, ở huyện có đồng chí Nguyễn Công Trám phó bí thư thường trực huyện ủy, đồng chí Lê Kim Chất trưởng ban tuyên giáo huyện ủy và các đồng chí trưởng phó các ban ngành trong khối về dự. Đồng chí Lê Kim Chất trưởng ban tuyên giáo huyện khai mạc và chủ trì hội nghị, đồng chí Lê Thị Sen phó ban tuyên giáo huyện đã trình bầy báo cáo kết quả hoạt động công tác khoa giáo năm 2014, phương hướng nhiệm vụ năm 2015, báo cáo nêu rõ; Về công tác bồi dưỡng lý luận chính trị, tuyên truyền miệng, năm 2014 Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện đã tổ chức 12 lớp bồi dưỡng kết nạp đảng, bồi dưỡng đảng viên mới và bồi dưỡng các chuyên đề cho 1.203 học viên là đoàn viên ưu tú và đảng viên, phối hợp với trường chính trị tỉnh tổ chức khai giảng và học cho 110 học viên lớp trung cấp LLHC khóa IX, lĩnh vực giáo dục đào tạo chất lượng giáo dục toàn diện tiếp tục được nâng lên, học sinh giỏi cấp trung học cơ sở xếp thứ 5 toàn tỉnh, học sinh THPT đậu tốt nghiệp đạt 99,9% có 6 trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia và 12 trường được công nhận chuẩn lại, lĩnh vực văn hóa toàn huyện đã khai trương được 15 làng và 1 xã văn hóa đạt 150% kế hoạch, xét 17 đơn vị , làng văn hóa, chỉ đạo tổ chức thành công các lễ hội, lĩnh vực đào tạo nghề và chính sách an sinh xã hội, phòng lao động thương binh xã hội thực hiện chi trả chế độ trợ cấp thường xuyên cho người có công với cách mạng 9.293 lượt người, với số tiền trên 100 tỷ đồng, chi trả số tiền bảo trợ xã hội cho 13.563 đối tượng, trên 34 tỷ đồng, Bảo hiểm xã hội huyện đã thực hiện thu BHXH, BHYT,BHTN đạt 155.884 triệu đồng, đạt 102% kế hoạch, cấp mới 598 sổ BHXH, cấp 119,005 thẻ BHYT, về công tác thông tin- truyền thông Đài truyền thanh huyện đã tập trung phản ánh nổi bật, kịp thời nhiệm vụ trọng tâm của huyện, đặc biệt là về chương trình xây dựng nông thôn mới, kết quả trong năm đã thực hiện 924 giờ tiếp âm đài trung ương, đài tỉnh, xây dựng và sản xuất 240 chương trình, phát sóng đài huyện 200 giờ, duy trì 4 chuyên mục, thực hiện 1736 tin bài và thường xuyên công tác với các cơ quan báo, đài tỉnh. Sau khi nghe báo cáo song hội nghị tiến hành thảo luận, hội nghị đã có 6 ý kiến gồm ngành giáo dục, trung tâm chính trị huyện, bệnh viện đa khoa huyện, bưu điện, bảo hiểm xã hội, hội đông y huyện, các ý kiến đều thống nhất cao với bản báo cáo, Bệnh viện đa khoa huyện đề nghị huyện cần quan tâm hỗ trợ về kinh phí, hiện nay cơ sở vật chất còn thiếu và chưa đảm bảo cho công tác chăm sóc bảo vệ sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn, bệnh viện mới đạt  bệnh viện loại 3, mới đạt 150 giường bệnh, trung tâm chính trị huyện cũng đề nghị huyện tiếp tục quan tâm hỗ trợ về cơ sở vật chất để trung tâm sớm được công nhận là trung tâm chuẩn vào năm 2015. Thay mặt cho lãnh đạo tỉnh, huyện đồng chí Đỗ thị Toán phó ban tuyên giáo tỉnh, đồng chí Nguyễn Công Trám phó bí thư thường trực huyện ủy đã phát biểu ý kiến, trước hết đồng chí Nguyễn Công Trám đã nhiệt liệt biểu dương những thành tích mà khối khoa giáo huyện nhà đã đạt được trong năm 2014, năm 2015 tiếp tục đựơc phát huy. Cũng tại hội nghị tổng kết này UBND huyện đã tặng giấy khen cho 6 tập thể đã đạt thành tích xuất sắc trong công tác khoa giáo năm 2014 gồm Bệnh viên đa khoa, phòng giáo dục đào tạo, phòng nông nghiệp, phòng công thương, Đài truyền thanh và bưu điện huyện. Hội nghị tổng kết công tác khối khoa giáo huyện năm 2014 đã bế mạc thành công tốt đẹp./.

Đình Duyến: Đài Truyền Thanh Triệu Sơn

Đăng lúc: 03/02/2015 21:12:26 (GMT+7)

Đình Duyến: Đài Truyền Thanh Triệu Sơn