Xã Đồng Lợi tăng cường công tác vệ sinh môi trường và chỉnh trang cảnh quan phục vụ công tác xây dựng nông thôn mới nâng cao

Ngày 23/09/2021 06:45:51

Cùng với việc đảm bảo an toàn thực phẩm, công tác vệ sinh môi trường là việc làm thiết thực nhằm bảo vệ sức khỏe và nâng cao chất lượng cuộc sống cho nhân dân. Với mục đích xây dựng môi trường trong lành, sáng - xanh - sạch - đẹp nhằm tạo diện mạo mới cho quê hương Đồng Lợi, xã Đồng Lợi đã tiếp tục ra quân tổng vệ sinh trong toàn xã. Trong các tiêu chí xây dựng nông thôn mới và nông thôn mới nâng cao, tiêu chí vệ sinh môi trường luôn đóng vai trò quan trọng. Do đó Đảng bộ và chính quyền xã, cùng với việc đảm bảo công tác an toàn thực phẩm, Đảng bộ và chính quyền xã luôn quan tâm công tác chỉ đạo các biện pháp đảm bảo vệ sinh môi trường.

Với tinh thần phát huy vai trò làm chủ của nhân dân, Xã Đồng Lợi đã mua hoa giấy và vận động nhân dân tự mua chậu hoa, mua cờ để chỉnh trang đường làng ngõ xóm. Nhằm tạo sự đồng thuận trong nhân dân, xã đã tăng cường và làm tốt công tác tuyên truyền, động viên kích lệ nhân dân chung tay cùng chính quyền địa phương, qua đó đã tạo nên sự  lan tỏa trong toàn xã trong phong trào xây dựng nông thôn mới nâng cao, nhất là công tác mua hoa, mua cờ, dọn vệ sinh môi trường. Kết quả toàn xã đã vận động mua được hơn 700 chậu hoa để trồng hai bên đường trục chính của các thôn, đường tỉnh lộ 517, đường 514. Bên cạnh đó, để tạo nên động lực cho công tác vệ sinh , các chi hội phụ nữ đã đi tiên phòng, đẩy mạnh phong trào 5 không 3 sạch,  các thôn đã tích cực tham gia dọn dẹp vệ sinh môi trường, phát động nhân dân và các ngành đoàn thể định kỳ một tuần ít nhất một lần tổ chức tổng dọn dẹp vệ sinh đường làng, ngõ xóm, khơi thông cống rãnh và xử lý rác thải nơi công cộng theo cụm dân cư. Đến nay 100% lượng rác thải sinh hoạt phát sinh trên địa bàn xã được thu gom và xử lý đúng quy định, 100% số hộ gia đình được sử dụng nước sạch, 11,23 km đường giao thông / 24,21 km được trồng hoa, trồng cây bóng mát.Để đảm bảo đường thông, hè thoáng và công tác đảm bảo an toàn giao thông, nhân dân ở các khu dân cư đã  đã  tự giác san gạt nhiều lòng, lề đường bằng phẳng, thu dọn vật liệu, đất đá rác thải các tuyến đường giao thông, tổ chức cắt tỉa, dọn cỏ các tuyến đường hoa. Các trục đường chính đã được lựa chọn trồng hoa để  tăng tạo diện mạo mới, vẻ đẹp và cảnh quan chung cho từng thôn, xóm và toàn xã.
Bên cạnh đó ,xã đã phát động nhân dân tổng ra quân phát quang hành lang an toàn giao thông, chỉnh trang đường làng, ngõ xóm và được nhân dân đồng tình, tích cực tham gia.
Bên cạnh đó xã còn tăng cường và làm tốt công tác chỉnh trang khuôn viên công sở, đường làm ngõ xóm. Đặc biệt là trang trí hệ thông đèn lét, pa nô áp pích trên các trục đường chính và công sở của xã. Những ngày này nếu có về thăm quê hương Đồng Lợi đã sẽ cảm nhận được không khí hồ hởi và phấn khởi của nhân dântrong phong trào xây dựng nông thôn mới nâng cao, nhất là công tác vệ sinh môi trường, chỉnh trang khuôn viên công sở, tạo diện mạo mới, sức sống mới trên quê hương Đồng Lợi thân yêu . Thời gian tới xã Đồng Lợi sẽ tiếp tục củng cố, nâng cao ý thức của người dân và huy động sức dân cùng tham gia bảo vệ môi trường, góp phần mang lại môi trường sống trong lành cho nhân dân, xây dựng hình ảnh của địa phương khang trang, gọn gàng, sạch đẹp./.
Một số hình ảnh về công tác vệ sinh môi trường trên địa bàn xã
20210922_081450.jpg

20210922_081435.jpg

20210919_080840.jpg