UBND xã tổ chức Hội nghị chuyên đề về xây dựng thôn nông thôn mới kiểu mẫu tại thôn Lộc Trạch.

Ngày 12/03/2021 17:32:59

Chiều ngày 10 tháng 03 năm 2021, thực hiện sự chỉ đạo của Thường vụ Đảng ủy, UBND xã đã long trọng tổ chức hội nghị chuyên đề về xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu tại thôn Lộc Trạch. Về dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Lê Đình Sơn - HUV- Bí thư BCH Đảng bộ xã, đồng chí Hoàng Xuân Ký - PBT BCH Đảng bộ - Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Hoàng Văn Chung - PBT BCH Đảng bộ- Chủ tịch UBND xã. Tham dự Hội nghị có các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, TTHĐND, Trưởng các ngành đoàn thể chính trị- xã hội; các đồng chí cán bộ, công chức ủy ban, tham mưu có liên quan, đồng chí Bí thư Chi bộ, trưởng thôn, Ban Phát triển xây dựng nông thôn mới thôn Lộc Trạch.

Chiều ngày 10 tháng 03 năm 2021, thực hiện sự chỉ đạo của Thường vụ Đảng ủy, UBND xã đã long trọng tổ chức Hội nghị chuyên đề về xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu tại thôn Lộc Trạch.

Về dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Lê Đình Sơn - HUV- Bí thư BCH Đảng bộ xã, đồng chí Hoàng Xuân Ký -  PBT BCH Đảng bộ - Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Hoàng Văn Chung - PBT BCH Đảng bộ- Chủ tịch UBND xã.

Tham dự Hội nghị có các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, TTHĐND, Trưởng các ngành đoàn thể chính trị- xã hội; các đồng chí cán bộ, công chức ủy ban, tham mưu có liên quan, đồng chí Bí thư Chi bộ, trưởng thôn, Ban Phát triển xây dựng nông thôn mới thôn  Lộc Trạch.
Hội nghị do đồng chí Hoàng Văn Chung- PBT BCH Đảng Bộ - Chủ tịch UBND xã chủ trì.

IMG_20210310_143443.jpg

IMG_20210310_143434.jpg
Các đại biểu về tham dự Hội nghị.

Tại Hội nghị đồng chí  Hoàng Văn Công - Bí thư chi bộ - Trưởng ban Công tác Mặt trận - Trưởng ban Phát triển thôn đã thông qua kế hoạch, phương hướng tổ chức thực hiện các tiêu chí xây dựng thôn nông thôn mới kiểu mẫu trong thời gian tới.
IMG_20210310_143410 (3).jpg
Đồng Chí Hoàng Văn Công- Bí thư Chi bộ -Trưởng Ban Công tác Mặt Trận -Trưởng Ban Phát triển thôn thông qua Kế hoạch, phương hướng tổ chức thực hiện các tiêu chí xây dựng thôn nông thôn mới kiểu mẫu của thôn Lộc Trạch.

Trên cơ sở đó các thành viên tham dự tại hội nghị đã tham gia phát biểu ý kiến thảo luận về nội dung, nhiệm vụ và các biện pháp trước mắt để triển khai kế hoạch xây dựng các tiêu chí nông thôn mới kiểu mẫu tại thôn Lộc Trạch.

Qua tiếp thu ý kiến của các đồng chí tham dự hội nghị, đặc biệt là ý kiến phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị của đồng chí Lê Đình Sơn HUV- Bí thư BCH Đảng bộ xã , thay mặt UBND Đồng chí Hoàng Văn Chung - PBT BCH Đảng bộ - Chủ tịch UBND xã đã tiếp thu toàn văn ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Đảng ủy và kết luận nội dung như sau:

Về quan điểm chỉ đạo phải tổ chức thực hiện hoàn thành 14 tiêu chí Nông thôn kiểu mẫu chậm nhất là ngày 30 tháng 10 năm 2021. Giao cho Cấp ủy thôn Lộc Trạch xây dựng kế hoạch chi tiết, cách làm cụ thể, phân công nhiệm vụ cho từng thành viên trong Ban Phát triển thôn ở từng tiêu chí để tổ chức thực hiện.

Giao cho đồng chí Lê Văn Anh - Phó chủ tịch UBND xã chỉ đạo trưởng tại thôn hướng dẫn Cấp ủy thôn thực hiện nhiệm vụ trên. Sau khi dự thảo kế hoạch chi tiết thông qua Cấp ủy Chi bộ, trước khi ban hành chính thức gửi bản thảo cho trưởng các tiểu ban của xã để bổ sung góp ý về các yêu cầu của các tiêu chí.

Tổ chức Hội nghị chi bộ, họp nhân dân bàn chuyên đè về công tác  lãnh đạo tổ chức thực hiện các tiêu chí xây dựng thôn nông thôn mới kiểu mẫu. Tại hội nghị cấp ủy chi bộ có thể xin ý kiến chi bộ trưng dụng một số đồng chí Đảng viên kinh nghiệm, có uy tín trong công tác vận động xây dựng nông thôn mới tham gia cùng Ban Phát triển thôn.

Tại các Hội nghị cần phân tích để nhân dân nhận thức  việc xây dựng các tiêu chí nông thôn mới kiểu mẫu là nâng cao chất lượng, hiệu quả trên cơ sở các tiêu chí nông thôn mới mà nhân dân chúng ta đang thực hiện và đặc biệt quan tâm.

Mỗi tháng cần giao ban 02 lần bắt đầu từ ngày 15 tháng 03 đến ngày 30 tháng 10, giao cho đồng chí Lê Văn Anh - PCT UBND xã chủ trì giao ban nắm bắt kết quả từng việc làm cụ thể, báo cáo về đồng chí Trưởng Ban chỉ đạo  và đồng chí UBND xã để nắm bắt tình hình.

Về trồng cây xanh ở bãi rác trên địa bàn thôn  giao cho đồng chí Lê Văn Anh- PCT UBND xã  chỉ đạo các bộ phận chuyên môn xây dựng kế hoạch cụ thể trình Chủ tịch UBND xem xét, quyết định để thực hiện trong tháng 03 năm 2021.

Phân công nhiệm vụ cho các đồng chí cán bộ, công chức của xã trực tiếp hướng dẫn, kiểm tra giám sát Ban Mặt trận thôn thực hiện các tiêu chí  xây dựng thôn nông thôn mới kiểu mẫu đối với thôn Lộc Trạch. Theo đó đề nghị các thành viên được phân công phải căn cứ vào các văn bản hướng dẫn của cấp trên để nghiên cứu kỹ từng yêu cầu của tiêu chí để  có các biểu mẫu gửi về thôn thu thập số liệu kịp thời, đồng thời thôn cần cung cấp số liệu cho các đồng chí cán bộ, công chức được phân công phụ trách. Các đồng chí cán bộ, công chức phụ trách các tiêu chí căn cứ Quyết định số 26/QĐ- UBND ngày 21 tháng 08 năm 2019 về việc ban hành bộ tiêu chí thôn, bản nông thôn mới kiểu mẫu trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2019 -2021 để hướng dẫn phối hợp với cấp ủy thôn Lọc Trạch để tổ chức thực hiện. Sau khi có số liệu hướng dẫn phối hợp với Cấp ủy thôn thực hiện đạt kết quả cao nhất.

Tin và ảnh: Lê Nam - CCVH

Đăng lúc: 12/03/2021 17:32:59 (GMT+7)

IMG_20210310_143443.jpg

IMG_20210310_143434.jpg
Các đại biểu về tham dự Hội nghị.

IMG_20210310_143410 (3).jpg

Tin và ảnh: Lê Nam - CCVH