Phụ nữ xã Đồng Lợi tích cực tham gia công tác vệ sinh môi trường

Ngày 13/10/2021 14:49:04

Đồng Lợi - quê hương nghèo khó nhưng giàu truyền thống đấu tranh cách mạng và cần cù trong lao động sản xuất. Những năm gần đây được sự quan tâm, chỉ đạo của các cấp chính quyền, sự quan tâm và lãnh đạo của Đảng bộ và chính quyền xã, bộ mặt nông thôn mới của xã nhà được đổi thay rõ nét.

Năm 2021 xã Đồng Lợi phấn đấu xây dựng nông thôn mới nâng cao. Với khí thế tưng bừng và phấn khởi và tinh thần quyết tâm cao, tự hào về truyền thống cần cù và sáng tạo của xã nhà, mỗi người dân luôn nỗ lực góp sức xây dựng quê hương giàu đẹp. Về Đồng Lợi hôm nay một không khí, hân hoan đổi mới đang hiện hiện hữu, đường làng ngõ xóm phong quang, sạch đẹp, làng quê đang khoác lên mình tấm áo mới của sự khang trang, sạch sẽ. Thành quả đã đạt, có sự đóng góp quan trọng tích cực của chị em phụ nữ. Hưởng ứng  phong trào “Toàn dân chung sức xây dựng NTM nâng cao” và tham gia công tác bảo vệ môi trường sáng- xanh- sạch -đẹp, trong  thời gian qua bằng những việc làm và hành động cụ thể, Hội Phụ nữ xã Đồng Lợi đã tích cực triển khai các phong trào thi đua, các cuộc vận động, chung sức xây dựng thành công xã NTM nâng cao; đặc biệt là phong trào “5 không, 3 sạch”,  phụ nữ dành 2 tiếng mỗi ngày quét dọn sân vườn, đường làng ngõ xóm. Phong trào đã thu hút đông đảo chị em trong các Chi hội tham gia. Có thể nói công tác vệ sinh môi trường, quét dọn đường làng ngõ xóm đã trở thành nếp sống văn minh, hành động đẹp góp phần bảo vệ sức khỏe cho mỗi cá nhân, gia đình và v cuộc sống trong sạch và lành mạnh của cộng đồng dân cư. Thực hiện nội dung phát động của BCĐ chương trình xây dựng NTM  nâng cao xã, Hội LHPN xã phối hợp với các tổ chức đoàn thể đã triển khai thường xuyên công tác vệ sinh môi trường ở các khu dân cư; xây dựng đường hoa, chậu hoa, đặt thùng đựng rác thải trên địa bàn xã, Hội thực hiện tốt cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch”, đảm nhận công tác vệ sinh môi trường đường làng, ngõ xóm; cùng với các đoàn thể khác vận động nhân dân đặt thùng rác tại hộ gia đình. Để góp phần thực hiện mục tiêu xây dựng xã đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2021, Hội LHPN xã Đồng Lợi đã phát động phong trào tổng vệ sinh môi trường đường làng ngõ xóm, phát huy vai trò vị trí của người phụ nữ trong việc xây dựng cảnh quan môi trường sống sáng- xanh-sạch-đẹp, xây dựng quê hương Đồng Lợi trở thành “vùng quê thanh bình, trong lành, đáng sống”.  Chị em phụ nữ trong xã đã hồ hởi phấn khởi tham gia các phong trào và là trung tâm trong việc thực hiện các nhiệm vụ, bước đầu phong trào đã và đang tạo được sự lôi cuối, cuốn hút chị em hội viên và phụ nữ toàn xã tham gia. Đây thực sự là điểm nhấn của phong trào phụ nữ xã nhà chung sức xây dựng NTM nâng cao. Phong trào quét dọn và tổng vệ sinh môi trường là việc làm thiết thực và mang ý nghĩa lâu dài góp phần bảo vệ sức khỏe cho mỗi người, mỗi nhà và cộng đồng dân cư và đảm bảo mỹ quan đường làng ngõ xóm. Đảng bộ và chính quyền xã nhà xin ghi nhận đóng góp công sức, tâm huyết của nhân dân trong toàn xã trong việc chung sức, đồng lòng cùng Đảng bộ và Chính quyền xây dựng NTM nâng cao; đặc biệt là tham gia bảo vệ môi trường, trong đó phụ nữ đóng vai trò tiên phong.  Để tiếp tục thực hiện phong trào thi đua, xây dựng Đồng Lợi thật sự sáng- xanh-sạch -đẹp, tạo ấn tượng trong phong trào xây dựng NTM nâng cao;  Đảng bộ và UBND xã kêu gọi chị em phụ nữ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, hàng tuần duy trì dành 2 tiếng ngày chủ nhật cho công tác vệ sinh khuôn viên, nhà cửa, đường làng ngõ xóm; chung sức xây dựng NTM nâng ao, xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh.
1a27642aae72cea9eb16f3cae9231c5b (2).jpg

26f102186b90b8649ee4870a9c728a40.jpg

41a3b4f2d2635ec7ab4216e894d47ff6.jpg

c44df906302546d254322c0dca41f959.jpg