Công an xã Đồng Lợi phát huy truyền thống vẻ vang 78 năm Ngày thành lập Công an nhân dân (19/8/1945-19/8/2023)

Ngày 19/08/2023 00:00:00

Cách đây 78 năm ngày 19/8/1945 trong không khí sục sôi của cách mạng tháng Tám, lực lượng Công an nhân dân Việt Nam được thành lập. Trong suốt 78 năm qua dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ kính yêu, Công an nhân dân Việt Nam luôn kề vai, sát cánh cùng các lực lượng cách mạng và nhân dân kiên quyết đấu tranh, mưu trí, dũng cảm,làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động của các thế lực thù địch và các loại tội phạm, bảo vệ Đảng, Nhà nước, bảo vệ thành quả cách mạng và bình yên, hạnh phúc của nhân dân. Phát huy truyền thống 78 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành thành của lực lượng công an nhân dân Việt Nam, Công an xã Đồng Lợi đã không ngừng lớn mạnh và trưởng thành, lập nhiều chiến công xuất sắc trên mặt trận giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, góp phần bảo vệ cuộc sống bình yên cho nhân dân trên địa bàn xã

Ngày 19/8/1945 được Đảng và Nhà nước quyết định là ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam, đây là mốc son lịch sử đánh dấu sự ra đời và trưởng thành ngày càng vững mạnh của một trong những lực lượng vũ trang cách mạng nòng cốt, quan trọng của Đảng và Nhà nước. Đồng thời cũng là sự ghi nhận xứng đáng của Đảng, Nhà nước đối với những đóng góp, cống hiến của lực lượng Công an nhân dân trong sự nghiệp  bảo vệ an ninh quốc gia và giữ gìn trật tự xã hội. Từ đó ngày 19/8 được xác định là Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam. Năm 2005 Đảng, Nhà nước đã quyết định lấy ngày truyền thống Công an nhân dân là “Ngày hội toàn dân Bảo vệ an ninh Tổ quốc” nhằm tôn vinhvai trò to lớn của nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc, trật tự an toàn xã hội, khẳng định truyền thống đoàn kết, gắn bó máu thịt giữa lực lượng Công an với nhân dân.
Phát huy truyền thống vẻ vang 78 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của Công an nhân dân Việt Nam, trong những năm qua, các thế hệ Công an xã Đồng Lợi luôn cùng với cấp ủy Đảng, chính quyền, lực lượng vũ trang, các ngành, đoàn thể và nhân dân trong toàn xã vượt qua mọi thử thách, lập nhiều chiến công, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đảm bảo n ninh chính trị, trật tự an toàn trên địa bàn xã. Lực lượng Công an xã Đồng Lợi không ngừng lớn mạnh, trưởng thành, luôn là chỗ dựa vững chắc, là lực lượng nòng cốt, xung kích, là hạt nhân tích cực đi đầu trong phong trào vì an ninh Tổ quốc, trong cuộc đấu trang chống tội phạm và các tệ nạn xã hội, giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn, là lực lượng tin cậy  bảo vệ Đảng, chính quyền, bảo vệ cuộc sống bình yên cho nhân dân. Đến nay, Công an nhân dân xã Đồng Lợi đã  phát triển toàn diện cả về số lượng, chất lượng; đội ngũ cán bộ ngày càng trẻ hóa, trình độ năng lực và phẩm chất đạo đức ngày càng  được nâng cao, có nhiệt huyết, tâm huyết với nghề nghiệp, luôn phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó. Trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, Ban Công an xã luôn tích cực, chủ động tham mưu cho Thường trực Đảng ủy, UBND xã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và điều hành, triển khai đồng bộ các biện pháp, huy động được sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị, thực hiện có hiệu quả  nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật trự  trên địa bàn. Trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng  lực lượng, Công an xã luôn tích cực đổi mới, sáng tạo các nội dung, các biện pháp nâng cao chất lượng của công tác xây Đảng, xây dựng lực lượng phát động và triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” như :“Xây dựng hình ảnh cán bộ, chiến sỹ Công an bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ, đẹp trong lòng dân”, “Xây dựng khu dân cư an toàn về an ninh trật tự”; Diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân”... được cấp ủy Đảng, chính quyền, các ngành đoàn thể và nhân dân  đồng tình ửng hộ, góp phần tạo động lực và khí thế thi đua sôi nổi, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
Kỷ niệm 78 năm ngày truyền thống Công an nhân dân, 18 năm “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”  là dịp để lực lượng Công an nói chung và lực lượng Công an xã nhà ôn lại truyền thống vẻ vang trong quá trình thành lập, chiến đấu và trưởng thành, đồng thời là dịp để cấp ủy, chính quyền và các cấp, nhân dân xã nhà ghi nhận những thành tích mà Công an xã đạt được trong thời gian vừa qua. Với thành tích và kết quả đạt được Công an xã Đồng Lợi đã viết tiếp truyền thống vẻ vang của Công an nhân dân Việt Nam, làm đẹp, tô thắm thêm lá cờ vì an ninh Tổ quốc, đảm bảo an ninh quốc gia, giữ vững  an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, xứng danh là “Công an nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ” trên quê hương Đồng Lợi giàu truyền thống yêu nước và cách mạng.
Nhân dịp kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945-19/8/2023), chúng tôi xin chân thành gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến các đồng chí đã và đang công tác trong ngành Công an nói chung và lực lượng Công an xã nói riêng. Chúc các đồng chí luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, là  chiến sỹ đi tiên phong, là tấm gương sáng trong lực lượng vũ trang, luôn xứng đáng là thanh bảo kiếm sắc bén bảo vệ Đảng, bảo vệ Nhà nước, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân.

Lê Nam-CCVHXH

Đăng lúc: 19/08/2023 00:00:00 (GMT+7)

Lê Nam-CCVHXH