Tăng cường các biện pháp bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn xã trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024

Ngày 23/01/2024 14:46:12

Để đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn xã phục vụ nhân dân đón vui Tết, đón xuân an toàn, UBND xã đề nghị thủ trưởng các ngành, các cơ quan, đơn vị, các thôn và nhân dân trong toàn xã tổ chức thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm sau:

1. Tập trung chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật đến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên và quần chúng nhân dân thực hiện nghiêm túc quy định của pháp luật (đặc biệt là Nghị định số 137/2020/NĐ-CP ngày 27/11/2020 của chính phủ quy định về quản lý, sử dụng pháo); chủ động xây dựng các phương án, kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự ; thực hiện tốt công tác bảo vệ nội bộ, bảo vệ bí mật nhà nước, tài sản cơ quan, đơn vị; tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; phối hợp với lực lượng Công an trong đấu tranh phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội.

2.  Ban Công an xã và Ban Chỉ huy quân sự xã phối hợp với các ngành, các cơ quan, đơn vị và các thôn tăng cường công tác phòng, chống cháy, nổ, bảo vệ các mục tiêu kinh tế quan trọng, công trình trọng điểm của  xã; duy trì kiểm tra các quy định về an toàn phòng cháy, chữa cháy, kịp thời khắc phục các sơ hở, thiếu sót trong công tác phòng cháy, chữa cháy. Cũng cố, nâng cao chất lượng lực lượng dân phòng và lực lượng chữa cháy cơ sở; đảm bảo lực lượng, phương tiện cơ động nhanh chóng chữa cháy kịp thời khi có sự cố cháy nổ xảy ra.

3. Tập trung chỉ đạo giải quyết kịp thời các điểm tranh chấp, khiếu kiện, mâu thuẫn trong nhân dân không để hình thành điểm nóng, phức tạp về an ninh trật tự. Chủ động phòng ngừa, đấu tranh trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, nhất là tội phạm nổi (trộm cắp, cướp, cướp giật, cờ bạc, gây thương tích, ma túy buôn bán hàng giả, hàng cấm, gian lận thương mại, vi phạm về ô nhiễm môi trường và vệ sinh an toàn thực phẩm…) tuyệt đối không để tội phạm hoạt động lộng hành, xâm hại đến tài sản và sinh hoạt, đời sống của nhân dân.

4. Giao nhiệm vụ cho Ban Công an xã tiếp thực tham mưu  thực hiện có hiệu quả Đề án số 06 của Chính phủ trên địa bàn xã. Thực hiện các biện pháp quản lý Nhà nước về an ninh trật tự, nhất là quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và hoạt động của các cơ sở ngành nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự. Tổ chức điều tra, xử lý nghiêm các vi phạm về mua bán, vận chuyển, sử dụng, tàng trữ pháo nổ, đèn trời và đồ chơi nguy hiểm; tuyệt đối không để xảy ra đốt pháo nổ trái phép trong dịp Tết và đêm giao thừa.

5. Giao nhiệm vụ cho Ban Công an xã phối hợp với các ngành, các cơ quan, đơn vị và các thôn triển khai đồng bộ các giải pháp phòng ngừa, hướng dẫn và kiểm tra xử lý vi phạm về lấn chiếm lòng, lề đường, hành langan toàn giao thông, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng, nhất là trên tuyến  tỉnh lộ 517 chạy qua địa bàn xã. Xây dựng, triển khai kịp thời các phương án, kế hoạch đảm bảo tốt an ninh trật tự những nơi tập trung đông người, nhất là: khu vực bán hoa, cây cảnh,... Kiềm chế và làm giảm tai nạn giao thông, không để xảy ra các vụ tai nạn giao thông, cháy nổ đặc biệt nghiêm trọng dịp trước, trong và sau Tết.

6. Giao nhiệm vụ cho Ban Công an xã tham mưu và thực hiện có hiệu quả Đề án 375 và Chỉ thị số 10 của Chủ tịch UBND tỉnh về “Củng cố tổ chức Ban chỉ đạo an ninh trật tự xã, Thị trấn; xây dựng các mô hình tự quản và khu dân cư an toàn về an ninh trật tự  ” ; nâng cao hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và hoạt động của lực lượng nòng cốt làm công tác bảo vệ an ninh trật tự.
 Tổ chức phối hợp với các ngành, các cơ quan, đơn vị và các thôn tuyên truyền sâu rộng trên các phương tiện thông tin truyền thông trong các cơ quan, khu dân cư để nâng cao ý thức chấp hành pháp luật và tinh thần cảnh giác, trách nhiệm của cán bộ, nhân dân; tích cực tham gia giữ gìn an ninh trật tự  tại cơ sở.

7. Ban Công an xã chủ động xây dựng, tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả kế hoạch cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn giao thông và phòng chống pháo nổ trên địa bàn; đồng thời tăng cường lực lượng xuống cơ sở, tham mưu kịp thời cho cấp ủy, chính quyền; phối hợp với Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chỉ đạo, thực hiện tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự  tại địa bàn xã,  cơ quan, đơn vị và địa bàn dân cư.

8. Thủ trưởng các ngành, các cơ quan, đơn vị và các thôn trên địa bàn xã nêu cao tinh thần trách nhiệm, tổ chức chỉ đạo, nghiêm túc triển khai thực hiện. Giao Công an xã theo dõi, kiểm tra, đôn đốc ngành, cơ quan, đơn vị và các thôn triển khai thực hiện nghiêm túc  công tác đảm bảo trật tự an ninh dịp trước, trong và sau Tết  Nguyên đán Giáp thìn 2024. Nếu các ngành, các cơ quan, đơn vị và thôn nào không triển khai nội dung trên, để xảy ra phức tạp về an ninh trật tự thì Thủ trưởng các ngành, các cơ quan, đơn vị và thôn đó phải chịu trách nhiệm trước Thường vụ Đảng ủy và Chủ tịch UBND xã.

Trên đây nội dung tăng cường các biện pháp bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn xã trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán giáp Thìn năm 2024. Đề nghị thủ trưởng các ngành, cơ quan, đơn vị và nhân dân trong toàn xã tổ chức thực hiện nghiêm túc các nội dung trên.

Một số hình ảnh về công tác tổ chức tuần tra đảm bảo trật tự an ninh trên địa bàn xã trong dịp trước Tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024

591d86f62f55814f7d323a16174106e2 (1).jpg

A1.jpg

2ef92e9b9e8d38623411a9708ab0f069.jpg