Xã Đồng Lợi tổ chức cho học sinh giỏi của xã nhà đi thăm quan Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại phủ Chủ tịch và một số địa điểm di tích lịch sử khác tại Hà Nội

Ngày 24/08/2023 00:00:00

Nhằm thúc đẩy phong trào khuyến học-khuyến tài của địa phương; đồng thời góp phần động viên, khích lệ tinh thần để các cháu học sinh của xã nhà nỗ lực, phấn đấu đạt thành tích cao trong học tập cũng như giáo dục đạo đức cho thế hệ trẻ Nhân kỷ niệm 78 năm Ngày Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 02/9 của Nước Cộng hòa XHCN Việt Nam (02/9/1945-02/9/2023); được thống nhất chỉ đạo của Thường vụ Đảng ủy,sáng ngày 19 tháng 8 năm 2023, xã Đồng Lợi đã long trọng tổ chức cho các cháu học sinh giỏi của xã nhà thăm quan Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh và một số di tích lịch sử khác tại thủ đô Hà Nội. Tham gia Đoàn tham quan có các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy-TTHĐND-UBND-UBMTTQ-Hội Khuyến học xã, đại diện Ban giám hiệu các nhà trường, Chi hội trưởng Chi hội khuyến học ở các thôn cùng 43 học sinh giỏi của xã nhà.

Đoàn đã thăm quan khuôn viên Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch: Nhà sàn, ao cá Bác Hồ, xem tư liệu lịch sử về hành trình cứu nước và sự nghiệp hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Văn Miếu Quốc tử Giám và một số di tích lịch sử và văn hóa tại thủ đô Hà Nội.
Có thể nói việc tổ chức cho các cháu học sinh giỏi thăm quan khuôn viên Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh và một số địa điểm văn hóa, di tích lịch sử tại thủ đô Hà Nội là việc làm có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm chu đáo và sâu sắc của Đảng bộ, chính quyền và Hội Khuyến học xã nhà đối với công tác quan tâm, chăm lo, giáo dục thế hệ trẻ. Qua đó nhằm giáo dục thế hệ trẻ truyền thống yêu nước, đấu tranh cách mạng, bồi đắp và giáo dục các em tình yêu quê hương, biết ơn Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh; giúp các em mở mang vốn hiểu biết và lòng tự hào về trang sử vẻ vang của dân tộc. Đồng thời đây là việc làm động viên tinh thần để các em không ngừng vươn lên trong học tập, trau dồi đạo đức, phấn đấu là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ, trở thành những công dân sống có ích góp phần xây dựng xã nhà ngày càng giàu đẹp và văn minh.
Một số hình ảnh của Đoàn thăm quan xã Đồng Lợi tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và Văn Miếu Quốc Tử Giám

6678353a15251ea1ffdebd484fb5b270.jpg

7jyyc0usmsz7bbugnu5zgsbxu.jpg
                                                                                                                      Lê Nam-CCVHXH