Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Đồng Lợi long trọng tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ Nữ công nhân- Tôi mạnh mẽ

Ngày 19/10/2023 08:05:00

hực hiện Kế hoạch số 28/KH-BTV ngày 4/10/2022 của Ban Thường vụ Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Triệu Sơn về việc triển khai Kế hoạch củng cố, kiện toàn, thành lập Câu lạc bộ, nhóm Nữ công nhân- Tôi mạnh mẽ giai đoạn 2022-2026, Được sự thống nhất chỉ đạo của Thường vụ Đảng ủy xã và Kế hoạch số 17/KH-BTV ngày 18/19/2023 của Ban Thường vụ Hội Liên hiệp phụ nữ xã Đồng Lợi về việc thành lập Câu lạc bộ Nữ công nhân - Tôi mạnh mẽ, sáng ngày ngày 15 tháng 10 năm 2023 tại Trung tâm Hội nghị xã, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Đồng Lợi đã long trọng tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ Nữ công nhân- Tôi mạnh mẽ

Về dự buổi lễ về phía xã có đồng chí Lê Đình Sơn, HUV-BT BCH Đảng bộ, đồng chí Hoàng Xuân Ký, PBT BCH Đảng bộ -CT HĐND xã, đồng chí Lê Đình Thanh, PBT Đảng bộ - CT UBND xã, các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ, Thường trực HĐND, UBND, MTTQ xã, trưởng, phó các ngành, đoàn thể, cán bộ công chức, tham mưu UBND xã, các đồng chí Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn, các chi ủy viên Ban Thường vụ, BCH Hội Liên hiệp Phụ nữ xã, đặc biệt là sự có mặt đông đủ của Ban Chủ nhiệm và Hội viên Câu lạc bộ “Nữ công nhân - Tôi mạnh mẽ”.

Các đại biểu về dự buổi lễ

Đồng chí Lê Thị Nhung, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã phát biểu khai mạc buổi lễ đã nhấn mạnh mục đích, ý nghĩa của việc thành lập Câu lạc bộ “Nữ công nhân- Tôi mạnh mẽ” nhằm nâng cao kiến thức ,kỹ năng thực hành cho nữ công nhân tại các nhà máy, xí nghiệp, góp phần nâng cao tiếng nói, kỹ năng lãnh đạo và đoàn kết trong công nhấn; hướng tới thay đổi hành vi cho nữ công nhân trong cải thiện sức khỏe, đời sống vật chất và tinh thần tại nơi làm việc. Thiết lập và xây dựng mối quan hệ phối hợp chặt chẽ giữa công nhân với chính quyền địa phương, Hội phụ nữ, công đoàn, cơ sở cung cấp dịch vụ và chủ sử dụng lao động.Tập trung đẩy mạnh hoạt động truyền thông nâng cao nhận thức, năng lực cho nữ công nhân nhằm tăng cường tiếng nói, kỹ năng lãnh đạo và sự đoàn kết trong việc giải quyết các vấn đề trong cuộc sống như sức khỏe, đời sống tinh thần, vật chất cho nữ công nhân, từng bước trở thành người phụ nữ tự tin, mạnh mẽ.Thành lập được Câu lạc bộ “Nữ công nhân -Tôi mạnh mẽ” tại chi hội thôn Long Vân là chi hội có số hội viên đông, địa bàn rộng, có nhiều chị em, phụ nữ đang đi làm ở các công ty, doanh nghiệp. Các công  nhân đi làm việc tại công ty nhưng vẫn dành thời gian tham gia tích cực các hoạt động, phong trào của hội, đặc biệt là phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, bóng chuyền hơi....Không những thế chị em còn tích cực giúp nhau nâng cao nhận thức, kỹ năng về mọi mặt, nâng cao chất lượng cuộc sống.Trên cơ sở những mô hình hiện nay đang thực hiện như mô hình“Nhà sạch - Vườn đẹp”, mô hình “ Đường hoa phụ nữ tự quản” mô hình “ xây dựng gia đình hạnh phúc”, Chi hội sẽ đưa Câu lạc bộ“ Nữ công nhân- Tôi mạnh mẽ” vào thực hiện để đổi mới công tác tuyên truyền, vận động. Đồng thời, hỗ trợ, giúp nhau phát triển kinh tế, đời sống tinh thần tốt hơn.

Đồng chí Lê Thị Nhung, Chủ tịch  Hội Liên hiệp Phụ nữ xã phát biểu  khai mạc buổi lễ

Tại buổi lễ UBND xã đã thông qua Quyết định Chủ tịch UBND xã của việc thành lập Câu lạc bộ “Nữ công nhân- Tôi mạnh mẽ”. Theo đó thành viên Câu lạc bộ “Nữ công nhân- Tôi mạnh mẽ” gồm 28 thành viên chị em nữ công nhân là công dân sinh sống trên địa bàn thôn Long Vân đang công tác làm việc các công ty, xí nghiệp trong và ngoài xã như: Công ty Đreamfvina tại xã Đồng Lợi, công ty Sumec Triệu Sơn, công ty giày Venut.

Đồng chí Lê Thị Tâm, Công chức Văn phòng-Thống kê thông qua Quyết định Chủ tịch UBND xã của việc thành lập Câu lạc bộ “Nữ công nhân- Tôi mạnh mẽ”.

Đồng chí Lê Đình Thanh, PBT Đảng ủy- Chủ tịch UBND xã lên trao Quyết định thành lập, trao hoa và chụp ảnh lưu niệm với Ban Chủ nhiệm “Nữ công nhân Tôi mạnh mẽ”

Tại buổi lễ đại diện Ban Chủ nhiệm, Bà Hoàng Thị Nga-Chủ nhiệm Câu lạc bộ “Nữ công nhân- Tôi mạnh mẽ” đã phát biểu và bày tỏ lời cảm ơn chân thành đối với sự quan tâm và tạo điều kiện của cấp ủy Đảng, Chính quyền xã nhà, các doanh nghiệp, các cơ quan, đơn vị liên quan đối với sự thành lập và hoạt động của Câu lạc bộ “Nữ công nhân, tôi  mạnh mẽ” xã Đồng Lợi. Đồng thời cũng xin hứa phát huy tinh thần đoàn kết, nhạy bén và sáng tạo để đưa Câu lạc bộ ngày càng phát triển về số lượng hội viên và chất lượng hoạt động, góp phần cải thiện đời sống vật chất và tinh thần cho từng hội viên và sự phát triển và thành tích chung trong phong trào thi đua của toàn xã.

Bà Hoàng Thị Nga-Chủ nhiệm Câu lạc bộ “Nữ công nhân- Tôi mạnh mẽ” phát biểu tại buổi lễ

Với tinh thần trách nhiệm cao và trong không khí tập trung, nghiêm túc và phấn khởi, Lễ ra mắt Câu lạc bộ“Nữ công nhân- Tôi mạnh mẽ” do Hội Liên hiệp phụ nữ xã Đồng Lợi tổ chức đã thành công tốt đẹp. Đây là sự kiện có ý nghĩa thiết thực, tạo điều kiện cho nữ công nhân trên địa bàn xã đang làm việc trong các nhà máy, xí nghiệp gắn kết, tăng cường sự đoàn kết, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, tham gia tập luyện thể dục, thể thao, rèn luyện nâng cao sức khỏe và thể lực mà còn là sự kiện ghi dấu ấn quan trọng, động lực để chị em tham gia các hoạt động tập thể, nâng cao trách nhiệm hoàn thành xuất sắc được giao, góp phần thúc đẩy phong trào thi đua của toàn xã.

Lê Nam-CCVHXH

Đăng lúc: 19/10/2023 08:05:00 (GMT+7)

Các đại biểu về dự buổi lễ

Lê Nam-CCVHXH