Câu lạc bộ Thơ xã Đồng Lợi tổ chức Lễ ra mắt tập thơ "Gió mới"

Ngày 27/01/2022 06:54:47

Về dự buổi Lễ có đồng chí Lê Đình Sơn, HUV - Bí thư Đảng ủy xã, các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy xã, BCH Đảng bộ, HĐND, UBND, MTTQ xã, Trưởng các ngành, đoàn thể, cán bộ công chức ủy ban, Ban giám hiệu các nhà trường, Bí thư chi bộ, trưởng thôn, đại diện các doanh nghiệp trong xã,Đại diện Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ Thể dục- Thể thao Chìa Mạch cùng đông đủ Ban Chủ nhiệm và Hội viên Câu lạc bộ Thơ xã Đồng Lợi. Việc ra mắt tập thơ Gió mới - tập thơ đầu tay của Câu lạc bộ Thơ là sự kiện có ý nghĩa quan trọng đánh dấu bước phát triển của phong trào văn hóa, văn nghệ của xã nhà, không chỉ là món ăn tinh thần cho Hội viên và nhân dân mà còn là việc làm có ý nghĩa thiết thực Mừng Đảng, mừng Xuân Nhâm Dần 2022 và chúc mừng xã nhà đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao.

Ông Lê Bá Lanh- Thành viên Chủ nhiệm Câu Lạc Bộ Thơ đã khai mạc buổi Lễ
20220126_145721.jpg
Ông Lê Bá Lanh - Thành viên Ban Chủ nhiệm Câu Lạc bộ Thơ xã Đồng Lợi khai mạc buổi Lễ
Tại buổi lễ thay mặt Ban Chủ nhiệm, Ông Trần Viết Do đã giới thiệu khái quát về tập thơ  “Gió mới”
20220126_144059.jpg
Ông Trần Viết Do- Chủ nhiệm Câu lạc bộ Thơ giới thiệu về tập thơ "Gió mới"
Câu lạc bộ Thơ xã Đồng Lợi được Chủ tịch UBND xã Đồng Lợi ký quyết định thành lập vào ngày 4/8/2020. Câu lạc bộ Thơ xã Đồng Lợi một tổ chức xã hội hoạt động tự nguyện của những người yêu thích thơ và các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, là nơi tập hợp những ngư­ời có tâm huyết yêu thích văn hóa, văn nghệ, yêu thơ và thích sáng tác thơ; là sân chơi để giải trí, nâng cao đời sống tinh thần vui vẻ cho Hội viên, góp phần xây dựng đời sống văn hóa tinh thần cho địa phương. Xây dựng và phát triển đội ngũ tham gia văn hóa, văn nghệ ngày càng mạnh mẽ về số l­ượng cũng như­ chất lượng . Qua quá  trình hoạt động câu lạc bộ đã nhanh chóng phát triển về Hội viên và tích cực sáng tác các tác phẩm thơ. Đến nay bằng tài năng, năng khiếu thơ ca và sự nỗ lực của Ban Chủ nhiệm và Hội viên Câu lạc bộ đã sáng tác được hơn một trăn trăm bài thơ, sau thời gian chọn lọc, Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ đã tuyển được 89 bài của 35 tác giả, phối hợp với nhà xuất bản Thanh Hóa xuất bản Tập thơ đầu tay mang tên “Gió mới”. Tập thơ có đề tài khá rộng, đề cập đến nhiều lĩnh vực, nhiều khía cạnh của đời sống, đặc biệt tập thơ đã thể hiện tình yêu quê hương, ca ngợi những giá trị văn hóa, phong tục tập quán tốt đẹp của nhân dân trong xã, phản ánh những thành tựu mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã nhà đạt được trong thời gian qua, đặc biệt là thành quả trong công cuộc xây dựng nông thôn mới,ca ngợi tình đồng chí đồng đội, tình yêu với mái trường, thầy cô....,hướng tới  độc giả tới những giá trị nhân văn sâu sắc.
Phát biểu tại buổi Lễ thay mặt cho Ban Thường vụ Đảng ủy xã, đồng chí Lê Đình Sơn, HUV- Bí thư  Đảng ủy xã đã chúc mừng, ghi nhận và biểu dương tinh thần hăng hái, nhiệt tình của các Hội viên, đặc biệt là ghi nhận công sức của Ban Chủ nhiệm và thành viên của Câu lạc bộ đã nỗ lực sáng tác và cho ra đời tập thơ tay mang tựa đề “Gió mới” . Đồng thời động viên và khích lệ Ban Chủ nhiệm và các Hội viên tích cực hoạt động, phát triển về số lượng Hội viên và không ngừng phát huy năng khiếu, đam mê để tiếp tục sáng tác những tác phẩm thơ ca  phong phú về nội dung, hình thức,có giá trị về nghệ thuật  và giá trị nhân văn, giáo dục sâu sắc để cống hiến và thúc đẩy phong trào văn hóa, văn nghệ của xã nhà.
20220126_145824.jpg
Đồng chí Lê Đình Sơn, HUV-BT BCH Đảng bộ xã phát biểu ý kiến tại biểu Lễ
Cũng tại buổi Lễ các đồng chí lãnh đạo địa phương đã trao quà của Đảng ủy- HĐND-UBND và UBMTTQ cho Câu lạc bộ Thơ. Đồng thời tại buổi Lễ đại diện  Ban giám hiệu các nhà trường, đại diện các doanh nghiệp, các thôn, cá nhân và hộ gia đình cũng đã trao quà cho Câu lạc bộ Thơ nhân dịp ra mắt tập thơ  “Gió Mới”
20220126_151151.jpg
                               Các đồng chí lãnh đạo xã trao quà cho Câu lạc bộ Thơ

20220126_151534.jpg
Đại diện Ban Giám hiệu các nhà trường, các doanh nghiệp, các thôn và các hộ gia đình trao quà cho Câu lạc bộ Thơ
Việc tổ chức Lễ ra mắt tập thơ đầu tay “Gió mới” - đứa con tinh thần đầu tiên của Câu lạc bộ thơ  đúng dịp Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã nhà đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đảng cộng sản, mừng Đảng, mừng Xuân Nhâm Dần năm 2022 và và  hân hoan chúc mừng xã nhà đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao năm 2021 là sự  kiện đánh dấu bước ngoặt, chỉ là thể hiện thành quả của sự đam mê, tình yêu với thơ ca, thể hiện năng khiếu và sự đoàn kết, nỗ lực của Ban Chủ nhiệm và Hội viên của Câu lạc bộ Thơ mà còn mang ý nghĩa thúc đẩy phong trào văn hóa, văn nghệ của xã nhà, nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho nhân dân và có tác dụng khơi dậy, giáo dục truyền thống yêu quê hương, giữ gìn giá trị truyền thống văn hóa và thuần phong mỹ tục tốt đẹp của dân tộc Việt Nam và quê hương Đồng Lợi thân yêu.

Lê Nam -CCVH

Câu lạc bộ Thơ xã Đồng Lợi tổ chức Lễ ra mắt tập thơ "Gió mới"

Đăng lúc: 27/01/2022 06:54:47 (GMT+7)

Ông Lê Bá Lanh- Thành viên Chủ nhiệm Câu Lạc Bộ Thơ đã khai mạc buổi Lễ