Ý kiến thăm dò

Truy cập

Hôm nay:
149
Hôm qua:
339
Tuần này:
1311
Tháng này:
7588
Tất cả:
196694

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 xã Đồng Lợi tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ cấp bách tăng cường phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn xã trong tình hình mới.

Ngày 30/07/2020 21:43:52

Hiện nay tình hình dịch bệnh Covid - 19 trên thế giới cũng như Việt Nam diễn ra hết sức phức tạp, có khả năng lây lan và bùng phát cao, gây hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của con người. Đặc biệt trong thời gian gần đây, dịch bệnh Covid-19 lại tái phát trở lại và xuất hiện những ca nhiễm mới, lây lan nhanh trong cộng đồng ở Đà Nẳng, Hà Nội, TP Hồ Chí Minh.... đưa tình hình dịch bệnh chuyển sang giai đoạn mới với diễn biến phức tạp, đặc biệt nguy hiểm, khó lường. Do vậy công tác phòng, chống dịch luôn được xem là nhiệm vụ cấp bách, thường xuyên ở các địa phương trong cả nước.


Hiện nay tình hình dịch bệnh Covid - 19 trên thế giới cũng như Việt Nam diễn ra hết sức phức tạp, có khả năng lây lan và bùng phát cao, gây hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của con người
Đặc biệt trong thời gian gần đây, dịch bệnh Covid -19 lại bùng phát trở lại và xuất hiện những  ca nhiễm mới, lây lan nhanh trong cộng đồng ở Đà Nẳng, Hà Nội, TP Hồ Chí Minh.... đưa tình hình dịch bệnh chuyển sang giai đoạn mới với diễn biến phức tạp, đặc biệt nguy hiểm, khó lường. Do vậy công tác phòng, chống dịch luôn được xem là nhiệm vụ cấp bách, thường xuyên ở các địa phương trong cả nước
Thực hiện Công văn chỉ đạo của UBND huyện Triệu Sơn về tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid - 19, UBND xã đã thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm phòng, chống dịch Covid - 19 trên địa bàn xã. 
Vào hồi 14h ngày 30 tháng 7 năm 2020 tại Phòng họp UBND xã, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid - 19 của xã Đồng Lợi đã tổ chức hội nghị khẩn triển khai nhiệm vụ  cấp bách tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid - 19 trên địa bàn xã trong tình hình mới.        
Về dự và chỉ đạo hội nghị về phía huyện có đồng chí Nhữ Mai Thỏa - Cán bộ chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 của huyện phụ trách địa bàn xã.Về phía xã có đồng chí Hoàng Xuân Ký - PBT BCH Đảng bộ- CT HĐND xã, các đồng chí trong BCH Đảng Bộ, TTHĐND, UBND, MTTQ xã, Cán bộ công chức, Trưởng các ngành, đoàn thể, Trưởng Trạm Ytế, lãnh đạo các trường học đóng trên địa bàn xã, thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid - 19,  các đồng chí tham mưu ủy ban , các đồng chí Bí thư chi bộ , Trưởng thôn trong toàn xã.
 Hội nghị do đồng chí Hoàng Văn Chung - PBT BCH Đảng bộ - CT UBND xã chủ trì.

                                                                                                                                   IMG_20200730_140315.jpg          

Các đại biểu tham dự hội nghị.

IMG_20200730_143049.jpg

                                                                                                              Đồng chí Hoàng Văn Chung (PBT BCH Đảng bộ - CTUBND xã) chủ trì hội nghị.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Chung đã thông báo nét chính về tình hình dịch Covid - 19 trong nước, đặc biệt là diễn biến mới nhất của dịch bệnh Covid - 19 tại Đà Nẳng, triển khai một số chủ trương chỉ đạo của tỉnh, huyện về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid - 19 tại các địa phương. Đồng chí cũng nhấn mạnh một số nhiệm vụ quan trọng cần phải giải quyết trong công tác phòng, chống dịch tại địa bàn xã như sau:
Các thôn cần tổ chức họp khẩn trương Tiểu ban giám sát dịch bệnh của thôn, mời một số đồng chí trước đây là Y tá thôn tham gia công tác phòng, chống dịch.Vận động và giao nhiệm vụ cho Trưởng, Phó Chi hội Phụ nữ thôn là lực lượng nòng cốt tích cực tham gia phòng, chống dịch Covid - 19.
Vận động tất cả cá nhân, hộ gia đình nếu ai đã từng đến các địa điểm vùng dịch theo Thông báo khẩn số 17 và Thông báo khẩn số 18 của Bộ Ytế tự giác khai báo y tế đầy đủ cho cơ quan y tế nơi cư trú hoặc chính quyền địa phương.Cần có biện pháp xử lý nghiêm theo quy định của Pháp luật đối với các trường hợp công dân đi từ vùng dịch về cư trú tại địa phương mà không tự giác khai báo chính xác và đầy đủ.
 Các đồng chí Trưởng thôn, Cán bộ chỉ đạo trưởng của thôn cần báo cáo số liệu và thông tin các công dân của thôn mình quản lý hoặc các công dân từ nơi khác đi từ vùng dịch (đặc biệt là Đà Nẳng) về cư trú tại địa bàn thôn của mình cho Văn phòng ủy ban và Trạm Ytế xã để có biện pháp theo dõi, cách ly phù hợp và làm cơ sở báo cáo số liệu cho Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid - 19 của huyện.Các đơn vị thôn cần phân công lực lượng tham gia giám sát, kiểm tra việc chấp hành nguyên tắc, quy định cách ly tại nhà đối với các trường hợp đang được theo dõi, cách ly tại gia đình.
Giao cho Trưởng Trạm Ytế xã, Công chức Văn phòng - Thống kê ủy ban có trách nhiệm thống kê và báo cáo số liệu các đối tượng công dân từ vùng dịch về cư trú tại địa phương.
Lực lượng Công an xã phối hợp với Công an viên Cấp ủy thôn của thôn Lọc Trạch cần tăng cường kiểm tra và tiến hành giải phóng an toàn giao thông tại khu vực Chợ Cóc trên địa bàn thôn Lọc trạch để vừa đảm bảo an toàn giao thông, vừa hạn chế tập trung đông người góp phần  phòng, chống dịch Covid - 19 hiệu quả.
Giao cho lãnh đạo các trường học trên địa bàn xã tăng cường hướng dẫn cán bộ Giáo viên, nhân viên nhà trường và học sinh đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn và xà phòng diệt khuẩn, hạn chế tập trung đông người.
 Đài truyền thanh xã và các thôn cần tăng cường công tác tuyên truyền trên hệ thống loa của xã, thôn để phổ biến, giáo dục và nâng cao nhận thức của cá nhân, hộ gia đình trong thôn về tính chất nguy hiểm và các biện pháp phòng, chống dịch Covid - 19 theo hướng dẫn và khuyến cáo của Bộ Ytế.
Tạm dừng các hoạt động thể dục và thể thao tại trung tâm Văn hóa - Thể thao xã.
Tại hội nghị, đồng chí Nhữ Mai Thỏa - Cán bộ chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 của huyện phụ trách địa bàn xã đã phát biểu và  nhấn mạnh một số nhiệm vụ như: tăng cường làm tốt công tác thông tin tuyên truyền phòng, chống dịch. Tổ giám sát dịch bệnh của xã và thôn cần làm tốt hơn nữa trách nhiệm của mình. Cần thiết lập đường dây nóng của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch của xã để người dân phản ánh, tố giác các đối tượng công dân đi từ vùng dịch về địa phương cư trú  mà không khai báo y tế nhằm có biện pháp xử lý kịp thời. Các trường học và các hộ gia đình có học sinh và con em tham gia Kỳ thi THPT Quốc gia cần khuyến khích và động viên cho học sinh và con em mình ôn tập ở nhà, tránh tập trung đông người và thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Các cá nhân, hộ gia đình khi tổ chức đám hiếu, hỷ cần tránh tập trung đông người và thực hiện tốt các biện pháp phòng, dịch Covid - 19.

                                                                                                                               IMG_20200730_151802.jpg
Đồng chí Nhữ Mai Thỏa  -  Cán bộ chỉ đạo phòng, chống dịch phụ trách tại địa bàn xã phát biểu ý kiến chỉ đạo.
Trên cơ sở các nội dung và nhiệm vụ được triển khai tại hội nghị, các đồng chí tham dự hội nghị đã phát biểu ý kiến thảo luận, các ý kiến đều nhất trí cao với các nội dung đã được triển khai tại hội nghị và thể hiện tinh thần đoàn kết, quyết tâm cao trong công tác phòng, chống dịch Covid - 19 tại địa phương.
Tiếp thu sự chỉ đạo của cấp trên và các ý kiến thảo luận tại hội nghị, đồng chí Hoàng Xuân Ký (PBT BCH Đảng bộ xã, Chủ tịch HĐND xã) đã phát biểu kết luận hội nghị, tập trung nhấn mạnh một số nhiệm vụ quan trọng trong công tác chống, dịch Covid - 19 cần tổ chức thực hiện kịp thời như sau:
Đẩy mạnh và làm tốt hơn nữa công tác thông tin, tuyên truyền nhằm giáo dục, vận động và nâng cao ý thức, trách nhiệm của toàn thể nhân dân trong công tác phòng, chống dịch Covid - 19.
Thực hiện đồng thời nhiệm vụ kép kết hợp chống, dịch Covid - 19 với  chống hạn bảo vệ lúa mùa và phục vụ sản xuất nông nghiệp để vừa bảo vệ sức khỏe cho nhân dân, vừa thực hiện mực tiêu phát triển kinh tế, an sinh xã hội. Ở các thôn giao cho Bí thư phụ trách công tác chống hạn, giao cho Trưởng thôn phụ trách công tác phòng, chống dịch Covid - 19.
Tạm dừng các hoạt động thể dục và thể thao tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao xã.
                                                                                                             IMG_20200730_152928.jpg
Đồng chí Hoàng Xuân Ký - PBT BCH Đảng bộ - CT HĐND xã phát biểu kết luận  và giao nhiệm vụ tại hội nghị
Trong không khí làm việc khẩn trương, nghiêm túc, với tinh thần đoàn kết, quyết tâm cao và phương châm chỉ đạo “Chống dịch như chống giặc”, hội nghị giao ban khẩn triển khai nhiệm vụ cấp bách tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid - 19 trên địa bàn xã trong tình hình mới do Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid - 19 của xã tổ chức đã diễn ra thành công tốt đẹp. Hội nghị đã thông qua các giải pháp, triển khai kịp thời một số nhiệm vụ cấp bách để xã nhà cùng chung tay với các địa phương khác trong cả nước thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid - 19, góp phần bảo vệ sức khỏe của nhân dân và vì cuộc sống bình yên của cộng đồng.
                                                                                                                 Tin và ảnh: Lê Nam - CCVH
                                                         
           

                  


                                        

  

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 xã Đồng Lợi tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ cấp bách tăng cường phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn xã trong tình hình mới.

Đăng lúc: 30/07/2020 21:43:52 (GMT+7)

Hiện nay tình hình dịch bệnh Covid - 19 trên thế giới cũng như Việt Nam diễn ra hết sức phức tạp, có khả năng lây lan và bùng phát cao, gây hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của con người. Đặc biệt trong thời gian gần đây, dịch bệnh Covid-19 lại tái phát trở lại và xuất hiện những ca nhiễm mới, lây lan nhanh trong cộng đồng ở Đà Nẳng, Hà Nội, TP Hồ Chí Minh.... đưa tình hình dịch bệnh chuyển sang giai đoạn mới với diễn biến phức tạp, đặc biệt nguy hiểm, khó lường. Do vậy công tác phòng, chống dịch luôn được xem là nhiệm vụ cấp bách, thường xuyên ở các địa phương trong cả nước.


Hiện nay tình hình dịch bệnh Covid - 19 trên thế giới cũng như Việt Nam diễn ra hết sức phức tạp, có khả năng lây lan và bùng phát cao, gây hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của con người
Đặc biệt trong thời gian gần đây, dịch bệnh Covid -19 lại bùng phát trở lại và xuất hiện những  ca nhiễm mới, lây lan nhanh trong cộng đồng ở Đà Nẳng, Hà Nội, TP Hồ Chí Minh.... đưa tình hình dịch bệnh chuyển sang giai đoạn mới với diễn biến phức tạp, đặc biệt nguy hiểm, khó lường. Do vậy công tác phòng, chống dịch luôn được xem là nhiệm vụ cấp bách, thường xuyên ở các địa phương trong cả nước
Thực hiện Công văn chỉ đạo của UBND huyện Triệu Sơn về tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid - 19, UBND xã đã thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm phòng, chống dịch Covid - 19 trên địa bàn xã. 
Vào hồi 14h ngày 30 tháng 7 năm 2020 tại Phòng họp UBND xã, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid - 19 của xã Đồng Lợi đã tổ chức hội nghị khẩn triển khai nhiệm vụ  cấp bách tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid - 19 trên địa bàn xã trong tình hình mới.        
Về dự và chỉ đạo hội nghị về phía huyện có đồng chí Nhữ Mai Thỏa - Cán bộ chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 của huyện phụ trách địa bàn xã.Về phía xã có đồng chí Hoàng Xuân Ký - PBT BCH Đảng bộ- CT HĐND xã, các đồng chí trong BCH Đảng Bộ, TTHĐND, UBND, MTTQ xã, Cán bộ công chức, Trưởng các ngành, đoàn thể, Trưởng Trạm Ytế, lãnh đạo các trường học đóng trên địa bàn xã, thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid - 19,  các đồng chí tham mưu ủy ban , các đồng chí Bí thư chi bộ , Trưởng thôn trong toàn xã.
 Hội nghị do đồng chí Hoàng Văn Chung - PBT BCH Đảng bộ - CT UBND xã chủ trì.

                                                                                                                                   IMG_20200730_140315.jpg          

Các đại biểu tham dự hội nghị.

IMG_20200730_143049.jpg

                                                                                                              Đồng chí Hoàng Văn Chung (PBT BCH Đảng bộ - CTUBND xã) chủ trì hội nghị.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Chung đã thông báo nét chính về tình hình dịch Covid - 19 trong nước, đặc biệt là diễn biến mới nhất của dịch bệnh Covid - 19 tại Đà Nẳng, triển khai một số chủ trương chỉ đạo của tỉnh, huyện về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid - 19 tại các địa phương. Đồng chí cũng nhấn mạnh một số nhiệm vụ quan trọng cần phải giải quyết trong công tác phòng, chống dịch tại địa bàn xã như sau:
Các thôn cần tổ chức họp khẩn trương Tiểu ban giám sát dịch bệnh của thôn, mời một số đồng chí trước đây là Y tá thôn tham gia công tác phòng, chống dịch.Vận động và giao nhiệm vụ cho Trưởng, Phó Chi hội Phụ nữ thôn là lực lượng nòng cốt tích cực tham gia phòng, chống dịch Covid - 19.
Vận động tất cả cá nhân, hộ gia đình nếu ai đã từng đến các địa điểm vùng dịch theo Thông báo khẩn số 17 và Thông báo khẩn số 18 của Bộ Ytế tự giác khai báo y tế đầy đủ cho cơ quan y tế nơi cư trú hoặc chính quyền địa phương.Cần có biện pháp xử lý nghiêm theo quy định của Pháp luật đối với các trường hợp công dân đi từ vùng dịch về cư trú tại địa phương mà không tự giác khai báo chính xác và đầy đủ.
 Các đồng chí Trưởng thôn, Cán bộ chỉ đạo trưởng của thôn cần báo cáo số liệu và thông tin các công dân của thôn mình quản lý hoặc các công dân từ nơi khác đi từ vùng dịch (đặc biệt là Đà Nẳng) về cư trú tại địa bàn thôn của mình cho Văn phòng ủy ban và Trạm Ytế xã để có biện pháp theo dõi, cách ly phù hợp và làm cơ sở báo cáo số liệu cho Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid - 19 của huyện.Các đơn vị thôn cần phân công lực lượng tham gia giám sát, kiểm tra việc chấp hành nguyên tắc, quy định cách ly tại nhà đối với các trường hợp đang được theo dõi, cách ly tại gia đình.
Giao cho Trưởng Trạm Ytế xã, Công chức Văn phòng - Thống kê ủy ban có trách nhiệm thống kê và báo cáo số liệu các đối tượng công dân từ vùng dịch về cư trú tại địa phương.
Lực lượng Công an xã phối hợp với Công an viên Cấp ủy thôn của thôn Lọc Trạch cần tăng cường kiểm tra và tiến hành giải phóng an toàn giao thông tại khu vực Chợ Cóc trên địa bàn thôn Lọc trạch để vừa đảm bảo an toàn giao thông, vừa hạn chế tập trung đông người góp phần  phòng, chống dịch Covid - 19 hiệu quả.
Giao cho lãnh đạo các trường học trên địa bàn xã tăng cường hướng dẫn cán bộ Giáo viên, nhân viên nhà trường và học sinh đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn và xà phòng diệt khuẩn, hạn chế tập trung đông người.
 Đài truyền thanh xã và các thôn cần tăng cường công tác tuyên truyền trên hệ thống loa của xã, thôn để phổ biến, giáo dục và nâng cao nhận thức của cá nhân, hộ gia đình trong thôn về tính chất nguy hiểm và các biện pháp phòng, chống dịch Covid - 19 theo hướng dẫn và khuyến cáo của Bộ Ytế.
Tạm dừng các hoạt động thể dục và thể thao tại trung tâm Văn hóa - Thể thao xã.
Tại hội nghị, đồng chí Nhữ Mai Thỏa - Cán bộ chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 của huyện phụ trách địa bàn xã đã phát biểu và  nhấn mạnh một số nhiệm vụ như: tăng cường làm tốt công tác thông tin tuyên truyền phòng, chống dịch. Tổ giám sát dịch bệnh của xã và thôn cần làm tốt hơn nữa trách nhiệm của mình. Cần thiết lập đường dây nóng của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch của xã để người dân phản ánh, tố giác các đối tượng công dân đi từ vùng dịch về địa phương cư trú  mà không khai báo y tế nhằm có biện pháp xử lý kịp thời. Các trường học và các hộ gia đình có học sinh và con em tham gia Kỳ thi THPT Quốc gia cần khuyến khích và động viên cho học sinh và con em mình ôn tập ở nhà, tránh tập trung đông người và thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Các cá nhân, hộ gia đình khi tổ chức đám hiếu, hỷ cần tránh tập trung đông người và thực hiện tốt các biện pháp phòng, dịch Covid - 19.

                                                                                                                               IMG_20200730_151802.jpg
Đồng chí Nhữ Mai Thỏa  -  Cán bộ chỉ đạo phòng, chống dịch phụ trách tại địa bàn xã phát biểu ý kiến chỉ đạo.
Trên cơ sở các nội dung và nhiệm vụ được triển khai tại hội nghị, các đồng chí tham dự hội nghị đã phát biểu ý kiến thảo luận, các ý kiến đều nhất trí cao với các nội dung đã được triển khai tại hội nghị và thể hiện tinh thần đoàn kết, quyết tâm cao trong công tác phòng, chống dịch Covid - 19 tại địa phương.
Tiếp thu sự chỉ đạo của cấp trên và các ý kiến thảo luận tại hội nghị, đồng chí Hoàng Xuân Ký (PBT BCH Đảng bộ xã, Chủ tịch HĐND xã) đã phát biểu kết luận hội nghị, tập trung nhấn mạnh một số nhiệm vụ quan trọng trong công tác chống, dịch Covid - 19 cần tổ chức thực hiện kịp thời như sau:
Đẩy mạnh và làm tốt hơn nữa công tác thông tin, tuyên truyền nhằm giáo dục, vận động và nâng cao ý thức, trách nhiệm của toàn thể nhân dân trong công tác phòng, chống dịch Covid - 19.
Thực hiện đồng thời nhiệm vụ kép kết hợp chống, dịch Covid - 19 với  chống hạn bảo vệ lúa mùa và phục vụ sản xuất nông nghiệp để vừa bảo vệ sức khỏe cho nhân dân, vừa thực hiện mực tiêu phát triển kinh tế, an sinh xã hội. Ở các thôn giao cho Bí thư phụ trách công tác chống hạn, giao cho Trưởng thôn phụ trách công tác phòng, chống dịch Covid - 19.
Tạm dừng các hoạt động thể dục và thể thao tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao xã.
                                                                                                             IMG_20200730_152928.jpg
Đồng chí Hoàng Xuân Ký - PBT BCH Đảng bộ - CT HĐND xã phát biểu kết luận  và giao nhiệm vụ tại hội nghị
Trong không khí làm việc khẩn trương, nghiêm túc, với tinh thần đoàn kết, quyết tâm cao và phương châm chỉ đạo “Chống dịch như chống giặc”, hội nghị giao ban khẩn triển khai nhiệm vụ cấp bách tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid - 19 trên địa bàn xã trong tình hình mới do Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid - 19 của xã tổ chức đã diễn ra thành công tốt đẹp. Hội nghị đã thông qua các giải pháp, triển khai kịp thời một số nhiệm vụ cấp bách để xã nhà cùng chung tay với các địa phương khác trong cả nước thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid - 19, góp phần bảo vệ sức khỏe của nhân dân và vì cuộc sống bình yên của cộng đồng.
                                                                                                                 Tin và ảnh: Lê Nam - CCVH
                                                         
           

                  


                                        

  
Từ khóa bài viết: