Kỳ họp thứ 8-Kỳ họp chuyên đề của Hội đồng nhân dân xã khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026

Ngày 18/06/2023 00:00:00

Thực hiện Luật tổ chức Chính quyền đại phương năm 2015 và Luật sửa đổi, bổ sung một số một số điều của Luật tổ chức Chính phủ và Luật tổ chức Chính quyền địa phương năm 2019.Được sự thống nhất chỉ đạo của Thường vụ Đảng ủy, vào hồi 7h30 ngày 16 tháng 6 năm 2023 tại Trung tâm Hội nghị xã, Hội đồng nhân dân xã đã long trọng. tổ chức Kỳ họp thứ 8-Kỳ họp chuyên đề thông qua một số nội dung quan trọng.

Về dự và chỉ đạo Kỳ họp có đồng chí Lê Đình Sơn- HUV-BT Đảng ủy xã, các đồng chí trong Ban phía xã Thường vụ, BCH Đảng bộ, TT HĐND, UBND, UBMTTQ xã, các đại biểu HĐND xã khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021- 2026, trưởng các ngành, đoàn thể,  cán bộ công chức  UBND xã liên quan.
CHỊ ANH.jpg

TRÊN.jpg

DƯỚI.jpg

Ông Hoàng Xuân Ký (PBT Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã) chủ trì và khai khai mạc Kỳ họp.
1.jpg

Kỳ họp đã thông qua và xem xét dự thảo tờ trình của UBND xã về đề nghị quyết định chủ trương đầu tư xây dựng công trình Lắp đặt hệ thống Phòng cháy chữa cháy trường Tiểu học Đồng Lợi dự thảo tờ trình của UBND xã đề nghị điều chỉnh chủ trương đầu tư xây dựng khu hạ tầng dân cư Vườn Nếp, thôn Quần Nham 1.
Trên cơ sở các  dự thảo tờ trình của UBND xã được thông qua tại Kỳ họp, các đại biểu đã tiến hành thảo luận và thống nhất cao với các nội dung đã được thông qua tại Kỳ họp.
Tại Kỳ họp thay mặt Ban Thường vụ Đảng ủy xã, đồng chí Lê Đình Sơn, HUV- BT Đảng ủy xã đã phát biểu ý kiến chỉ đạo giao nhiệm vụ cho UBND xã và công chức UBND xã tham mưu và hoàn thiện các hồ sơ, thủ tục để trình cấp có thẩm quyền phê duyệt các chủ trương đầu tư các công trình nêu trên. Giao nhiệm vụ cho Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức đoàn thể tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật Nhà nước. Đặc biệt MTTQ xã làm tốt công tác giám sát, phản biện xã hội đối với các vấn đề quan trọng của địa phương. Các đại biểu trong HĐND xã cần phát huy tinh thần đoàn kết, dân chủ, trí tuệ  để xây dựng Nghị quyết của Hội đồng nhân dân xã.

CHÚ SƠN.jpg

Sau ½ ngày làm việc với tinh thần tập trung, dân chủ, đoàn kết, nghiêm túc và thống nhất cao, Kỳ họp thứ 8- Kỳ họp chuyên đề của HĐND xã khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-202 6đã hoàn thành các nội dung theo Kế hoạch đề ra và thành công  rực rỡ. Kỳ họp đã thông qua xác nhận hai Nghị quyết đó là: Nghị quyết xác nhận chủ trương đầu tư xây dựng công trình Lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy của trường Tiểu học Đồng Lợi và Nghị quyết xác nhận điều chỉnh công trình hạ tầng dân cư Vườn Nếp, thôn Quần Nham 1. Đây là hai Nghị quyết rất quan  trọng. Nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp là cơ sở để UBND xã sớm cụ thể hóa phần việc trong công tác quản lý, điều hành thực hiện đạt kết quả cao.

Lê Nam -CCVHXH

Đăng lúc: 18/06/2023 00:00:00 (GMT+7)

CHỊ ANH.jpg

TRÊN.jpg