Đảng bộ và nhân dân xã Đồng Lợi tiếp tục tích cực thực hiện Nghị quyết 12 của Đảng bộ huyện Triệu Sơn

Ngày 24/10/2023 22:32:04

Nghị quyết số 12-NQ/HU của Ban chấp hành Đảng bộ huyện về “Tăng cường công tác lãnh đạo của cấp uỷ đối với vận động nhân dân mở rộng đường giao thông nông thôn trên địa bàn huyện Triệu Sơn”.  Với mục tiêu chung của kế hoạch là vận động nhân dân hiến đất để mở rộng đường giao thông nông thôn trên địa bàn xã nhằm tạo ra chuyển đổi mạnh mẽ, toàn diện về giao thông nông thôn trên địa bàn xã; phấn đấu đến năm 2025 hệ thống giao thông nông thôn cơ bản được mở rộng, nâng cấp, xây dựng đảm bảo nhu cầu đi lại của nhân dân.
Trên cơ sở Nghị quyết số 12-NQ/HU, Đề án số 02-ĐA/HU ngày 22/7/2022 của BCH Đảng bộ huyện, Nghị quyết số 14-NQ/ĐU, ngày 6/9/2022 của BCH Đảng bộ xã về “Tăng cường công tác lãnh đạo của Cấp ủy đối với  vận động nhân dân hiến đất,mở rộng đường giao thông trên địa bàn xã Đồng Lợi”, Đảng ủy xã đã xây dựng và ban hành Đề án số 01-ĐA/ĐU ngày 8/9/2023 về tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, vận động nhân dân hiến đất mở rộng đường giao thông trên địa bàn xã Đồng Lợi”. Hiện nay trên địa bàn xã có đường cao tốc Bắc-Nam Phía Đông đi Thọ Lộc, đường Cảng hàng không Thọ Xuân đi từ Khu kinh tế Nghi Sơn; Tỉnh lộ 517; Đường huyện nối từ xã Khuyến Nông với tỉnh lộ 517, đường tàu cũ nối từ đường Nghi Sơn-Sao Vàng với đường nối từ trung tâm... Toàn xã có 110 tuyến đường với tổng chiều dài 39. 376 km. Xuất phát từ thực tế nhu cầu đi lại  của nhân dân, trong những năm qua cấp ủy, chính quyền , MTTQ và các tổ chức đoàn thể đẩy mạnh phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống nông thôn mới, đô thị văn minh” phong trào đã thu hút được sự đồng tình của nhân dân. Tính đến năm 2021 nhân dân đã hiến được 5000 m2 để xây dựng, sữa chữa, nâng cấp đường giao thông trên địa bàn. TheoĐề án số 01-ĐA/ĐU ngày 8/9/2023 về tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, vận động nhân dân hiến đất mở rộng đường giao thông trên địa bàn xã Đồng Lợi” đã đề ra  mục tiêu chung tập trung vận động nhân dân hiến đất mở rộng đường huyện, đường xã, đường thôn, đường ngõ thôn trên địa bàn xã với tổng chiều dài từ 17,72 km trở lên. Vận động nhân dân hiến đất chiều dài các tuyến đường cần mở rộng với diện tích 2,11 ha góp phần thực hiện thắng lợi khâu đột phá phát triển kết cấu hạ tầng giao thông theo Nghị quyết Đảng bộ huyện, nhiệm kỳ 2020-2025 để ra. Chỉ tiêu cụ thể, trong đó chỉ tiêu các tuyến đường mở rộng là: Đường xã: Phấn đấu vận động Nhân dân hiến đất mở rộng các đường từ 7,5m trở lên, chiều dài 1,92 km trở lên, đạt 46,4% tổng chiều dài cần phải mở rộng. Đường thôn: Phấn đấu vận động Nhân dân hiến đất mở rộng mặt đường từ 6,5m trở lên, chiều dài 5 km đạt  62, 2 % trở lên tổng chiều dài cần phải mở rộng ở từng thôn. Đường ngõ thôn phấn đấu vận động Nhân dân hiến đất mở rộng mặt đường từ ​​4,5m trở lên, chiều dài 8 km, đạt 66,54 % trở lên chiều dài cần phải mở rộng.
Từ khi Nghị quyết số 12-NQ/HU của Ban chấp hành Đảng bộ huyện về “Tăng cường công tác lãnh đạo của cấp uỷ đối với vận động nhân dân mở rộng đường giao thông nông thôn trên địa bàn huyện Triệu Sơn” được ban hành cấp uỷ đảng, chính quyền từ xã đến thôn tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, công tác tuyên truyền nhằm thực hiện tốt Nghị quyết. Đảng uỷ đã Ban chỉ đạo phân công, giao nhiệm vụ, trách nhiệm cho từng thành viên trong việc vận động nhân dân hiến đất mở rộng đường giao thông nông thôn trên địa bàn xã. Đến nay có thể thấy phong trào hiến đất mở rộng đường theo đúng tinh thần Nghị quyết 12 của huyện uỷ được nhân dân, đảng viên trên địa bàn xã tin tưởng, hưởng ứng. Đặc biệt từ đầu năm 2023 đến nay tại thôn Quần Nham 1, Quần Nham 2, thôn Lọc Trạch, Thôn Long Vân. Đây tiếp tục là những tấm gương sáng, những tấm gương điển hình luôn tiên phong gương mẫu trong mọi phong trào. Đây cũng là kết quả của sự đoàn kết, nổ lực và tinh thần trách nhiệm cao của nhân dân các tổ, của chi uỷ, ban công tác mặt trận thôn đã cùng các hộ trong tổ chung tay góp sức để cùng nhau bàn và cùng nhau làm.
Để thực hiện thắng lợi Nghị quyết số 12-NQ/HU của Ban chấp hành Đảng bộ huyện về “Tăng cường công tác lãnh đạo của cấp uỷ đối với vận động nhân dân mở rộng đường giao thông nông thôn trên địa bàn huyện Triệu Sơn”; Nghị Quyết đại hội Đảng bộ xã Đồng Lợi lần thứ 19 nhiệm kỳ 2020 - 2025.  Tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, toàn diện về giao thông nông thôn góp phần xây dựng thành công huyện NTM nâng cao vào năm  2024, năm 2025 là một trong những huyện dẫn đầu của tỉnh, trở thành Thị xã trực thuộc tỉnh trước năm 2030. Ban vận động hiến đất mở rộng đường xã Đồng Lợi tiếp tục kêu gọi cán bộ đảng viên, người thân của cán bộ đảng viên gương mẫu thực hiện phong trào hiến đất mở rộng đường với phương châm “Đảng viên đi trước, làng nước theo sau”. Toàn thể nhân dân trên địa bàn xã Đồng Lợi hãy nêu cao tinh thần tự nguyện, đoàn kết cùng nhau thực hiện phong trào hiến đất mở rộng đường. Nhân dân là chủ thể trong việc quyết định thành bại của Nghị quyết số 12. Chính vì thế mỗi người dân hãy là người công dân gương mẫu, góp công góp sức xây dựng quê hương xã Đồng Lợi ngày càng giàu đẹp, văn minh ./.

Lê Nam-CCVHXH

Đăng lúc: 24/10/2023 22:32:04 (GMT+7)

Lê Nam-CCVHXH