Ngày 01/01/1970 08:00:00

Thực hiện kế hoạch chỉ đạo của Ban Chỉ huy Quân sự huyện Triệu Sơn, được sự thống nhất chỉ đạo của Ban Thường vụ Đảng ủy xã, sáng ngày 3/4/2023 UBND xã phối hợp với Ban Chỉ huy quân sự xã đã long trọng tổ chức buổi khai mạc huấn luyện dân quân năm 2023

Về dự và chỉ đạo buổi khai mạc về phía Ban chỉ huy quân sự huyện có đồng chí Thiếu tá Nguyễn Văn Nhất, cán bộ Ban chỉ huy quân sự huyện phụ trách địa bàn xã, Về phía xã có đồng chí Hoàng Xuân Ký - Phó Bí thư Đảng uỷ xã, CTHĐND xã. Tham dự buổi khai mạc có các đồng chí trong Thường Vụ Đảng uỷ, HĐND, BCH Đảng bộ, UBND, UB MTTQ, trưởng, phó các ngành, đoàn thể, cán bộ công chức, tham mưu UBND xã, các đồng chí dân quân tự vệ cảu 6 thôn trên địa bàn xã.
                                                  Các đại biểu tham dự khai mạc
1.jpg

2.jpg

Đồng chí Lê Đình Thanh, PBT Đảng ủy xã, CT UBND xã phát biểu khai mạc và giao nhiệm vụ tại buổi khai mạc. Đồng chí đã nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác huấn luyện dân quân.Đồng thời giao nhiệm vụ cho Ban chỉ huy quân sự xã cần chuẩn bị chu đáo đầy đủ các điều kiện, nội dung cụ thể để phục vụ cho công tác huấn luyện dân quân năm 2023. Đối với các đồng chí học viên cần nêu cao ý thức trách nhiệm thực hiện nghiêm túc nội quy, quy chế của đợt huấn luyện dân quân. Chủ động, sáng tạo trong việc tiếp thu những kiến thức, tích lũy những kỹ năng cần thiết để phục vụ cho các hoạt động dân quân địa phương.
3.jpg
Đồng chí Lê Đình Thanh- PBT Đảng ủy - CT UBND xã phát biểu khai mạc và giao nhiệm vụ

Tại buổi khai mạc thay mặt cho Ban Chỉ huy quân sự xã, đồng chí Hoàng Văn Lê- CHT Quân sự xã đã thông qua văn bản của Ban chỉ huy quân sự huyện Triệu Sơn về việc quán triệt Nghị quyết, mệnh lệnh, Chỉ thị  huấn luyện của các cấp năm 2023. Theo đó Ban chỉ huy xã sẽ tổ chức giáo dục, quán triệt cho 100% cán bộ, chiến sĩ lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên về nhiệm vụ, mục tiêu, giải pháp được quy định trong các Nghị quyết, Mệnh lệnh, Chỉ thị để từ đó nhận thức đầy đủ, hiểu rõ ý nghĩa, tầm quan trọng của nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu và công tác xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện “Mẫu mực, tiêu biểu”, xác định đây là nhiệm vụ chính trị trọng tâm thường xuyên của cơ quan, đơn vị. Triển khai và tổ chức thực hiện thắng lợi nhiệm vụ, mục tiêu, chỉ tiêu về nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu và công tác xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện “Mẫu mực, tiêu biểu” trong cơ quan, đơn vị.
4.jpg
Đồng chí Hoàng Văn Lê- CHT Quân sự xã thông qua văn bản quán triết của Ban chỉ huy quân sự huyện

Đại diện cho lực lượng dân quân tự vệ xã phát biểu ý kiến tại buổi khai mạc, đồng chí Lê Văn Lương, chiến sỹ dân quân tự vệ thôn Quần Nham 1 đã hứa quyết tâm tham gia huấn luyện đầy đủ, chấp hành nghiêm túc về thời gian và nội quy trong quá trình huấn luyện. Tập trung lắng nghe và tiếp thu các bài giảng, chú ý tập luyện thành thạo các động tác huấn luyện về kỹ thuật, chiến thuật, làm cơ sở cho ôn luyện về sau đạt kết quả cao. Đồng thời đảm bảo tuyệt đối an toàn về người và vũ khí trang bị trong khi tổ chức huấn luyện, tuyệt đối chấp hành  mệnh lệnh của người chỉ huy trên thao trường; châp hành việc tham gia giao thông  trong thời gian  huấn luyện. Cuối khóa huấn luyện tham gia làm bài kiểm tra và bắn đạn thật tại huyện.
5.jpg
Đồng chí Lê Văn Lương- Thôn Quần Nham đại diện cho lực lượng dân quân xã phát biểu ý kiến
Sau ½ ngày tổ chức buôi khai mạc huấn luyện dân quân năm 2023UBND xã phối hợp với Ban Chỉ huy quân sự xã đã thành công tốt đẹp. Sau buổi khai mạc các đồng chí dân quân tự vệ xã đã tham gia  lớp bồi dưỡng  kiến thức quốc phòng và an ninh cho  cán bộ, đảng viên đối tượng 4 cấp xã quản lý (Khóa I) năm 2023.

Lê Nam- CCVHXH

Đăng lúc: 01/01/1970 08:00:00 (GMT+7)

Các đại biểu tham dự khai mạc
1.jpg