Lễ bàn giao nhà tình thương cho hộ gia đình Bà Lê Thị Trường thôn Thọ Lộc

Ngày 14/09/2022 16:17:50

Phát huy tinh thần cao đẹp với truyền thống đạo lý Tương thân tương ái của dân tộc và địa phương, được sự nhất trí của Thường vụ Đảng ủy xã, sáng ngày 13/9/2022, tại gia đình Bà Lê Thị Trường, thôn Thọ Lộc, xã Đồng Lợi, UBND xã và các nhà tài trợ của công ty Phú Đại Sơn (TP Hồ Chí Minh) đã tổ chức Lễ Bàn giao nhà tình thương cho hộ gia đình bà Lê Thị Trường.

Tham gia buổi lễ, về phía xã có các đồng chí đồng chí Lê Đình Sơn, HUV- BT BCH Đảng bộ, đồng chí Hoàng Xuân Ký, PBT BCH Đảng bộ- CT HĐND xã, các đồng chí trong Ban TV Đảng ủy, TT HĐND,  BCH Đảng bộ, CT UB MTTQ xã, Trưởng các tổ chức chính trị - xã hội;  các đồng chí cán bộ công chức, tham mưu UBND xã liên quan.
Về phía công ty Phú Đại Sơn, có Ông Phạm Viết Phúc, Ông Vũ Đại Sơn, đại diện công ty , đồng thời cũng là nhà tài trợ chính trong chương trình xây dựng và trao nhà tình thương cho hộ gia đình bà Lê Thị Trường.
Về phía thôn có các đồng chí là Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn, cấp ủy thôn Ban công tác Mặt trận thôn Thọ Lộc, họ hàng, anh em thân thiết và bà con hàng xóm của Bà Lê Thị Trường.
20220913_094103 (2).jpg
Các đại biểu tham dự Lễ bàn giao nhà tình thương cho Bà Lê Thị Trường
Bà Lê Thị Trường là công dân  thôn Thọ Lộc có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, sống đơn thân, điều kiện kinh tế eo hẹp. Bà sống một mình trong căn nhà chật hẹp, đã xuống cấp trầm trọng, không có chế độ lương bổng Nhà nước; thu nhập chính chủ yếu là cây hoa màu trong vườn. Mặc dù hoàn cảnh rất khó khăn nhưng Bà Trường luôn có nghị lực sống vươn lên và luôn chấp hành mọi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương và nơi cư trú, luôn được anh em, họ hàng yêu thương và tôn trọng.
Với tinh thần “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách” , Ông Phạm Viết Phúc và  Ông Vũ Đại Sơn  là hai nhà tài trợ đại diện công ty Phú Đại Sơn đã tổ chức khảo sát, trao đổi và bàn bạc với chính quyền địa phương xây dựng và  bàn giao nhà Tình thương cho hộ gia đình Bà Lê Thị Trường thôn Thọ Lộc. Sử dụng diện tích của hộ gia đình bà Trường, nhà tài trợ đã thống nhất với đơn vị xây dựng tổ chức động thổ, thi công công trình nhà cấp bốn với diện tích gần 100m2 gồm 1 phòng khách, 1 phòng ngủ và bếp nấu với công trình vệ sinh khép kín. Sau 02 tháng tổ chức thi công đã hoàn thành với căn nhà kiên cố vững chắc, đảm bảo nhu cầu sinh hoạt cho Bà Trường.
Phát biểu tại buổi lễ Ông Lê Đại Sơn cũng bày tỏ lời cảm ơn đến cấp ủy, chính quyền địa phương, cấp ủy thôn Thọ Lộc, gia đình Bà Trường đã phối hợp và tạo điều kiện để Ông và công ty Phú Đại Sơn hoàn thành kế hoạch theo dự định và thực hiện nghĩa cử cao đẹp là tương trợ, giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn như hộ Bà Trường và động viên họ có nghị lực mạnh mẽ vươn lên trong cuộc sống.
20220913_094412 (1).jpg
Ông Phạm Viết Phúc và Ông Phú Đại Sơn trao tặng nhà tình thương cho Bà Lê Thị Trường
Tại buổi lễ đồng chí Lê Đình Sơn, HUV, BT BCH Đảng bộ xã cũng phát biểu cảm ơn Ông Phạm Viết Phúc, Ông Vũ Đại Sơn là những nhà tài trợ chính của công ty Phú Đại Sơn bằng sự hảo tâm cao cả và tình thương, lòng nhân ái đã có tấm lòng vàng thông qua việc làm ý nghĩa là xây dựng và trao nhà tình thương cho Bà Lê Thị Trường. Đồng thời đồng chí cũng động viên bà Trường phát huy truyền thống của gia đình, cố gắng vươn lên để vượt qua hoàn cảnh khó khăn và luôn thực hiện tốt trách nhiệm của người công dân đối với quê hương.
20220913_095235.jpg
Đồng chí Lê Đình Sơn, HUV-BT BCH Đảng bộ lên trao quà của Đảng ủy, HĐND, UBND xã cho Bà Lê Thị Trường
Buổi Lễ Bàn giao nhà tình thương cho hộ gia đình bà Lê Thị Trường (thôn Thọ Lộc) đã diễn ra trong không khí xúc động, thể hiện tinh thần đoàn kết, truyền thống nhân văn “ Lá lành đùm lá rách” và “Tương thân tương ái” của quê hương Đồng Lợi. Mong rằng được sự quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ của Cấp ủy, chính quyền xã nhà, cấp ủy thôn Thọ Lộc, sự sẻ chia, đùm bọc của họ hàng và người thân trong trong gia đình và bà con lối xóm, sự giúp đỡ của các nhà tài trợ, các mạnh thường quân, Bà Trường sẽ khắc phục hoàn cảnh khó khăn, luôn nghị lực vươn lên để làm cho cuộc sống của mình tốt đẹp và ý nghĩa hơn.

Lê Nam-CCVHXH

Lễ bàn giao nhà tình thương cho hộ gia đình Bà Lê Thị Trường thôn Thọ Lộc

Đăng lúc: 14/09/2022 16:17:50 (GMT+7)

20220913_094103 (2).jpg