Hội đồng nhân dân xã long trọng tổ chức Kỳ họp thứ 7- Kỳ họp chuyên đề của Hội đồng nhân dân xã khoá XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026

Ngày 22/03/2023 09:59:28

Thực hiện Luật tổ chức Chính quyền địa phương năm 2015 và Luật sửa đổi, bổ sung một số một số điều của Luật tổ chức Chính phủ và Luật tổ chức Chính quyền địa phương năm 2019. Căn cứ Quyêt định số 1701/QĐ-HU ngày 10/3/2023 của Thường vụ huyện ủy Triệu Sơn về việc điều động cán bộ và giới thiệu cán bộ ứng cử.

Được sự thống nhất chỉ đạo của Thường vụ Đảng ủy, vào hồi 15h00 ngày 21 tháng 03 năm 2023 tại Trung tâm Hội nghị xã, Hội đồng nhân dân xã đã long trọng tổ chức Kỳ họp thứ 7- Kỳ họp chuyên đề để bầu bổ sung chức danh Chủ tịch UBND xã khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026.
Về dự và chỉ đạo Kỳ họp về phía huyện có đồng chí Nghiêm Quốc Mạnh, HUV, Phó ban Tổ chức Huyện ủy, đồng chí Lê Đình Long, Phó ban Tổ chức Huyện ủy, đại diện Hội đồng nhân dân huyện Triệu Sơn.Về phía xã có các đồng chí trong Ban Thường vụ,  BCH Đảng bộ, TT HĐND, UBND, UBMTTQ xã, các đại biểu HĐND xã khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021- 2026, trưởng các ngành, đoàn thể, công chức UBND xã, Giám đốc HTXDVNN, thủ trưởng các cơ quan trường, trạm y tế, các đồng chí là Bí thư, Trưởng thôn trong toàn xã.
ẢNH 1.jpg

ẢNH 2.jpg

Ông Hoàng Xuân Ký, PBT Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã chủ trì và khai khai mạc Kỳ họp.
ký.jpg
Kỳ họp đã thông qua Quyết định của Huyện ủy về giới thiệu  nhân sự bầu bổ sung chức danh Chủ tịch UBND xã
Phát biểu chỉ đạo tại Kỳ họp, thay mặt Ban Thường vụ Đảng ủy xã, đồng chí Lê Đình Sơn, HUV- BT BCH Đảng bộ xã đã nhấn mạnh các đại biểu trong HĐND xã cần phát huy tinh thần đoàn kết, dân chủ, trí tuệ để bầu trúng, bầu đúng với số phiếu cao chức danh Chủ tịch UBND xã khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026 đối với đồng chí Lê Đình Thanh- Nguyên Phó Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch HĐND xã Đồng Tiến, nhiệm kỳ 2021-2026, được Thường vụ Huyện ủy điều động và chỉ định tham gia BCH Đảng ủy, Ban thường vụ Đảng ủy và giữ chức vụ Phó bí thư Đảng ủy xã Đồng Lợi, nhiệm kỳ 2020-2025 và giới thiệu để HĐND xã bầu bổ sung chức danh Chủ tịch UBND xã khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026.
CHÚ SƠN.jpg
Đồng chí Lê Đình Sơn, HUV- BT Đảng ủy xã phát biểu chỉ đạo tại Kỳ họp
Kỳ họp đã thông qua Tờ trình của HĐND xã về việc giới thiệu nhân sự để bầu bổ sung chức danh Chủ tịch UBND xã khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026 và thông qua lý lịch, tiểu sử và quá trình công tác của đồng chí Lê Đình Thanh.
Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, thống nhất cao các đại biểu HĐND xã đã tiến hành bầu cử chức danh Chủ tịch UBND xã đối với đồng chí Lê Đình Thanh
Kết quả bầu cử với số phiếu 19/24 đồng chí Lê Đình Thanh đã trúng cử và đảm nhiệm chức danh Chủ tịch UBND, khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021- 2026.
Kỳ họp đã thông qua và biểu quyết dự thảo Nghị quyết xác nhận kết quả  chức danh Chủ tịch UBND xã, khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026.
Phát biểu nhận nhiệm vụ tại Kỳ họp, đồng chí Lê Đình Thanh đã bày tỏ lời ơn chân thành đến các đại biểu HĐND đã tin tưởng, tín nhiệm bầu đồng chí giữ chức vụ Chủ tịch UBND xã Đồng Lợi, nhiệm kỳ 2021-2026 và đồng thời thể hiện sự quyết tâm n lực  phấn đấu, học hỏi và rèn luyện để vượt qua mọi khó khăn thử thách, tận tâm, tận lực tiếp cận tình hình thực tế. Trên cương vị mới kế thừa những thành quả kinh nghiệm quý báu của các bậc lãnh đạo tiền nhiệm sẽ phát huy tinh thần đoàn kết cùng tập thể Đảng ủy, các thành viên UBND, cán bộ công chức chấp hành nghiêm túc sự lãnh đạo của Đảng ủy, HĐND, bám sát Nghị quyết Đại hội Đảng cấp trên, bám sát và phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ, chỉ tiêu mà Nghị quyết Nghị quyết Đại hội Đảng bộ và Nghị quyết HĐND xã đề ra. Trước hết là xây dựng chính quyền thân thiện vì nhân dân phục vụ, xây dựng hoàn thành các chỉ tiêu năm 2023 và các năm tiếp theo. Tiếp tục siết chặt kỷ cương, kỷ luật nâng cao trách nhiệm cá nhân trong thực thi công vụ, lấy hiệu quả công việc làm thước đo để đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ của cán bộ, công chức trên tất cả các lĩnh vực, phát huy hơn nữa sự đoàn kết, thống nhất giữa các ngành, đoàn thểtừ xã đến thôn, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn xã, cán bộ, đảng viên và nhân dân trong toàn xã xây dựng quê hương Đồng Lợi phát triển vững mạnh. Trên cương vị công tác mới đồng chí cũng mong nhận được sự quan tâm giúp đỡ của các thế hệ lãnh đạo qua các thời kỳ; sự lãnh đạo kịp thời của Đảng ủy, HĐND, MTTQ và các ngành đoàn thể trên tinh thần đoàn kết, đổi mới của các thành viên UBND, các cơ quan đơn vị và kỳ vọng đội ngũ cán bộ, công chức tiếp tục nâng cao ý thức trách nhiệm, hết lòng, hết sức phục vụ nhân dân góp phần tích cực vào sự nghiệp phát triển chung của xã nhà.
ANH THANH.jpg
Đồng chí Lê Đình Thanh, PBT Đảng ủy, CT UBND xã phát biểu nhận nhiệm vụ tại Kỳ họp
CHUNG.jpg
Đồng chí Lê Đình Thanh, PBT Đảng ủy- CT UBND xã chụp ảnh lưu niệm cùng các dồng chí đại diện huyện ủy, HĐND xã, lãnh đạo xã, nguyên lãnh đạo xã
ANH CHUNG.jpg
Các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy xã  tặng hoa và chụp ảnh lưu niệm với đồng chí Hoàng Văn Chung
Sau ½ ngày làm việc với tinh thần tập trung, dân chủ, đoàn kết, nghiêm túc và thống nhất cao, Kỳ họp thứ 7- Kỳ họp chuyên đề của HĐND xã khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026 đã hoàn thành các nội dung theo Kế hoạch đề ra và thành công  rực rỡ.  Kỳ họp đã bầu chức danh Chủ tịch UBND xã khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021- 2026 theo đúng quy trình, quy định của pháp luật với số phiếu tín nhiệm cao. Đồng thời  Kỳ họp cũng đã thông qua Nghị quyết xác nhận kết quả chức danh Chủ tịch UBND xã, khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026. Đây những nội dung rất quan trọng, là cơ sở để UBND xã và Chủ tịch UBND xã sớm bắt tay vào công việcvà phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên UBND xã theo đúng chức năng nhiệm vụ của pháp luật để thực hiện nhiệm vụ trong công tác quản lý, điều hành thực hiện đạt kết quả cao.

Lê Nam-CCVHXH

Đăng lúc: 22/03/2023 09:59:28 (GMT+7)

ẢNH 1.jpg

ẢNH 2.jpg