UBND xã Đồng Lợi tổ chức Hội nghị tập huấn chuyển đổi số

Ngày 09/11/2022 13:58:54

Ngày 8/11/2022, UBND xã Đồng Lợi phối hợp với trung tâm viễn thông VNPT Triệu Sơn tổ chức hội nghị tập huấn chuyển đổi số cấp xã. Về dự hội nghị về phía trung tâm viễn thông VNPT huyện Triệu Sơn có Ông Lê Hữu Đào - Giám đốc Trung tâm viễn thông VNPT Triệu Sơn, về phía xã có đồng chí Lê Đình Sơn, Huyện ủy viên - Bí thư Đảng ủy xã, các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Thường trực Hội đồng nhân dân xã, trưởng các ngành đoàn thể, các đồng chí cán bộ công chức tham mưu UBND xã, Ban chỉ đạo chuyển đổi số, tổ giúp việc chuyển đổi số của xã, thủ trưởng các trường, trạm trên địa bàn xã, thành viên của 6 tổ công nghệ số cộng đồng trên địa bàn xã.

Phát biểu khai mạc tại Hội nghị, Đồng chí Hoàng Văn Chung, Chủ tịch UBND xã khai mạc hội nghị, đồng chí nhấn mạnh: ý nghĩa và mục đích tổ chức lớp tập huấn nhằm góp phần nâng cao nhận thức về công nghệ, ý nghĩa, tầm quan trọng, lợi ích, tính cấp bách của chuyển đổi số trong các cơ quan, doanh nghiệp và trong đời sống của người dân; trang bị những kiến thức cơ bản, các nội dung yêu cầu, lĩnh vực chuyển đổi số theo mô hình chuyển đổi số cấp xã; vai trò, trách nhiệm của địa phương, người đứng đầu và các cá nhân trong thực hiện chuyển đổi số; giúp hoàn thiện chính quyền điện tử, phát triển chính quyền số, kinh tế số, xã hội số, trên địa bàn xã .
c191d8b2c14d7903954df98803dc2396.jpg

d7bd3db4c5a2fb52422f6e4e6f1d4c21 (1).jpg

e63b9aec548f5e17ec37b3fbccb4d105.jpg

Đồng chí Hoàng Văn Chung- Chủ tịch UBND xã phát biểu khai mạc tại Hội nghị
Tại hội nghị Ông Lê Hữu Đào- Giám đốc Trung tâm viễn thông VNPT Triệu Sơn đã giới thiệu, làm rõ khái niệm và bản chất, vai trò, mục đích của chuyển đổi số, làm rõ mô hình chuyển đổi số cấp xã; phương pháp tuyên truyền nâng cao nhận thức về chủ trương, chính sách, quy định của Đảng, nhà nước về chuyển đổi số, ý nghĩa, tầm quan trọng, lợi ích, tính cấp bách của chuyển đổi số trong các cơ quan, doanh nghiệp và đời sống người dân; định hướng, xác định lộ trình, các nội dung, lĩnh vực chuyển đổi số theo mô hình chuyển đổi số cấp xã, vai trò, trách nhiệm của địa phương và các cá nhân trong thực hiện chuyển đổi số.. Đồng thời
Hướng dẫn một số ứng dụng cho tổ Công nghệ số cộng đồng. Hướng dẫn hỗ trợ hộ sản xuất nông nghiệp, đưa sản phẩm NN, sản phẩm OCOP lên sàn Thương mại điện tử; Hướng dẫn vận hành hoạt động truyền hình trực tuyến Mytv một chiều tại các nhà văn hóa thôn.
a614c87799eb0fbd7dde4f10fbabcced.jpg

a9906675fd6ab137db77e619117cf827 (2).jpg
Ông Lê Hữu Đào- Giám đốc trung tâm VNPT Triệu Sơn phát biểu và tập huấn tại Hội nghị

Qua lớp tập huấn các đồng chí học viên đã được giới thiệu phương pháp tuyên truyền nâng cao nhận thức về chủ trương, chính sách, quy định của Đảng, nhà nước về chuyển đổi số, ý nghĩa, tầm quan trọng, lợi ích, tính cấp bách của chuyển đổi số trong các cơ quan, doanh nghiệp và đời sống người dân; định hướng, xác định lộ trình, các nội dung, lĩnh vực chuyển đổi số theo mô hình chuyển đổi số cấp xã, vai trò, trách nhiệm của địa phương và các cá nhân trong thực hiện chuyển đổi số.

Lê Nam- CCVHXH

UBND xã Đồng Lợi tổ chức Hội nghị tập huấn chuyển đổi số

Đăng lúc: 09/11/2022 13:58:54 (GMT+7)

c191d8b2c14d7903954df98803dc2396.jpg