Xã Đồng Lợi tổ chức Tết trồng cây nhân dịp Xuân Quý Mão 2023

Ngày 27/01/2023 20:58:22

Hàng năm, cứ mỗi độ xuân về, trong không khí rộn ràng, phấn khởi những ngày đầu năm mới, nhân dân khắp mọi miền Tổ quốc lại nhớ tới lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân. Từ lời kêu gọi của Người năm xưa, đến nay, Tết trồng cây đã trở thành một truyền thống tốt đẹp của cả đất nước, cả dân tộc.

Những năm qua, mỗi dịp xuân về, Đảng bộ- HĐND- UBND-UBMTTQ xã, các nghành, cơ quan, đơn vị và bà con nhân dân trên địa bàn xã đều đã quan tâm phát động, hưởng ứng Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ.
Thực hiện Kế hoạch số 35/KH-UBND ngày 4/01/2023 của UBND huyện,  về tổ chức thực hiện Tết trồng cây “ Đời đời nhớ ơn Bác Hồ Xuân Qúy Mão năm 2023, huyện sẽ chọn xã Đồng Lợi  là xã làm điểm phát động Tết trồng cây vào ngày  27/01/2023 tức ngày mùng 6 Tết Qúy Mão.
Để Lễ phát động Tết trồng cây nhân dịp Xuân Qúy Mão diễn ra thành công tốt đẹp, mang lại ý nghĩa thiết thực, UBND xã đã họp hội nghị UBND xã mở rộng triển khai và phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng ngành, đoàn thể, cán bộ công chứ, cán bộ Giáo viên các nhà trường và từng thôn.

Một số hình ảnh tại buổi trồng cây nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023
Với tinh thần trách nhiệm cao, sáng ngày  27/01/2023 tức ngày mùng 6 Tết Qúy Mão, các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã, Trưởng, phó ngành đoàn thể, các đồng chí cán bộ công chức, tham mưu UBND xã Ban Giám hiệu và cán bộ Giáo viên các nhà trường, các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng thôn, trưởng, phó  ngành đoàn thể và nhân dân ở các thôn đã tập trung tại các tuyến đường để tổ chức trồng cây theo kế hoạch đề ra.
“Tết trồng cây” do Chủ tịch Hồ Chí Minh khởi xướng năm 1960 là một hoạt động sáng tạo có ý nghĩa nhân văn, chính trị sâu sắc và mang lại hiệu quả kinh tế, môi trường thiết thực. Đến nay lời kêu gọi “Tết trồng cây” của Bác đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của Nhân dân cả nước, trở thành một phong trào quần chúng sâu rộng, một nét đẹp trong văn hóa truyền thống Việt Nam. Việc tổ chức Tết trồng cây không chỉ thúc đẩy phong trào trồng cây, gây rừng mà còn có tác dụng bảo vệ môi trường sinh thái và bảo vệ chính cuộc sống của chúng ta. Phong trào Tết trồng cây đã trở thành một nét đẹp truyền thống của người Việt Nam. Tết Trồng cây năm 2023, các ngành, các đơn vị và mỗi người dân trong xã đã nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, tích cực hưởng ứng tham gia trồng cây, bảo vệ môi trường góp phần xây dựng quê hương ngày càng xanh- sạch- đẹp. Kết quả sau 1 ngày tổ chức trong toàn xã đã trồng được 5.500 cây keo hoàn thành chỉ tiêu huyện giao

Xã Đồng Lợi tổ chức Tết trồng cây nhân dịp Xuân Quý Mão 2023

Đăng lúc: 27/01/2023 20:58:22 (GMT+7)

Một số hình ảnh tại buổi trồng cây nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023