Xã Đồng Lợi tăng cường chiến dịch giải tỏa an toàn giao thông

Ngày 13/10/2021 10:23:06

Việc đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn xã là nhiệm vụ quan trọng, không chỉ duy trì trật tự giao thông, giảm thiểu tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra, mà còn góp phần tạo đường thông hè thoáng và bộ mặt mỹ quan cho khu dân cư; đặc biệt góp phần cải thiện cảnh quan môi trường và làm cho bộ mặt nông thôn mới của xã nhà thêm khởi sắc. Trong những năm qua, cấp ủy Đảng và chính quyền xã luôn quan tâm đến công tác giải tỏa hành lang an toàn giao thông - coi đây là nhiệm vụ cấp thiết , cần thực hiện thường xuyên.

Tuy nhiên hiện nay trên địa bàn xã vẫn còn một số các hộ kinh doanh vi phạm quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông, nhất là vẫn còn tồn tại tình trạng các hộ dân trên  tuyến đường tỉnh lộ 517, khu vực chợ Cóc - thôn Lọc Trạch tự ý sử dụng lòng, lề đường để treo biển quảng cáo, kinh doanh và bày hàng hóa …dọc tỉnh lộ 517, khu vực chợ cóc - thôn Lọc Trạch gây cản trở giao thông, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông, nhưng vẫn chưa được xử lý dứt điểm, gây bức xúc cho người tham gia giao thông.
Trước thực trạng đó, thực hiện Kế hoạch số 5360/KH-UBND ngày 25/9/2021 của Chủ tịch UBND huyện Triệu Sơn về việc thực hiện đợt cao điểm giải tỏa các vi phạm trong sử dụng lòng, lề đường, vỉa hè, hành lang an toàn giao thông trên địa bàn huyện. UBND xã Đồng Lợi ban hành Kế hoạch cao điểm ra quân đồng bộ, quyết liệt, triệt để công tác giải tỏa vi phạm lấn chiếm lòng, lề đường, vỉa hè, hành lang ATGT và trật tự đô thị trên địa bàn xã Đồng Lợi. Ngày 13 tháng 10 năm 2021 Ban công an xã  đã phối hợp với Ban chỉ huy quân sự xã, cán bộ công chức liên quan và lực lượng dân quân xã tổ chức chiến dịch giải tỏa hành lang an toàn giao thông trên địa bàn xã . Đặc biệt tiến hành tháo bỏ  biển quảng cáo lấn chiếm an toàn giao thông hai bên đường, mái che, bàn ghế, dụng cụ bán hàng … của các hộ kinh doanh trên địa bàn xã, đặc biệt là các  hộ kinh doanh tại khu vực chợ cóc trên tỉnh lộ 517 thuộc địa phận thôn Lọc Trạch. Để nâng cao hiệu quả  ý thức chấp hành của các hộ kinh doanh, bên cạnh các biện pháp xử lý vi phạm pháp luật về việc lấn chiếm,tái lấn chiếm hành lang an toàn giao thông, Đoàn công tác của xã đã  tuyên truyền,  vận động, giáo dục và đôn đốc các hộ gia đình không tái phạm, chấp hành nghiêm quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông …. Qua đó đã thể hiện sự chỉ đạo nghiêm túc, quan tâm chu đáo và sự vào cuộc của các ngành, đoàn thể đối với chiến dịch giải tỏa hành lang an toàn giao thông của xã nhà .
  UBND xã biểu dương và hoan nghênh một số hộ kinh doanh đã chấp hành nghiêm túc, tự giác tháo gỡ các biển quảng cáo, mái che, không bày hàng hóa lấn chiếm lòng lề đường…Tuy nhiên ,bên cạnh đó vẫn còn một số hộ chưa nhiệt tình cộng tác, vẫn cố ý vi phạm quy định pháp luật về trật tự an toàn giao thông, gây khó khăn cho đoàn công tác. Do đó UBND xã yêu cầu các hộ kinh doanh trên địa bàn xã, đặc biệt  các hộ sinh sống, kinh daonh tại khu vực Chợ Cóc thuộc địa phận thôn Lọc Trạch cần thực hiện nghiêm chỉnh các nôi dung sau:
Thứ nhất, không sử dụng lòng đường để dựng rạp, tổ chức hiếu, hỷ, không lấn chiếm lòng lề đường, vỉa hè, hành lang an toàn giao thông đường bộ để bày bán, kinh doanh hàng hóa, họp chợ,   …gây mất trật tự ,an toàn giao thông. Chấp hành đúng vạch sơn danh giới theo quy định, các phương tiện, đồ vật, mặt hàng để ngoài vạch sơn sẽ bị thu, giữ, xử lý theo quy định của pháp luật .
Thứ hai, không kê bục, bệ , dựng liều lán, mái vẩy, mái hiên di động, đặt ô, đặt biển hiệu, quảng cáo lấn chiếm vỉa hè, lề đường, lòng đường gây cản trở giao thông . Cam kết tháo dỡ các biển hiệu quảng cáo, các công trình cố định lấn chiếm vỉa hè.
Thứ ba, không để vật liệu xây dựng như: cát,đá , xi măng, thép hay lâm sản như: gỗ, tre, luồng …; không phơi nông sản như: thóc, lúa, rơm, rạ, ngô, khoai, sắn…; thủy sản, hải sản chiếm dụng vỉa hè, lề đường, lòng đường.
Thứ tư, có trách nhiệm giáo dục,tuyên truyền tới gia đình, người thân và cộng đồng xung quanh thực hiện pháp luật về trật tự an toàn giao thông. Kiên quyết xóa bỏ tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng, lề đường.
Nếu các hộ kinh doanh vi phạm nội dung trên sẽ chịu trách nhiệm và bị xử lý theo quy định của pháp luật.
Kính thưa toàn thể các đồng chí Cán bộ Đảng viên cùng nhân dân trong xã !
Đảm bảo  trật tự an toàn giao thông và  giải tỏa hành lang an toàn giao thông là việc làm cần thiết, liên tục và khẩn trương nhằm duy trì trật tự an ninh, giảm ùn tắc giao thông, giảm thiểu tai nạn giao thông và đem lại bộ mặt mỹ quan cho các khu dân cư ở các địa phương. Đây là trách nhiêm chung của toàn xã hội . Do đó cần phải có sự vào cuộc của các cấp, các ngành; sự phối hợp chặt chẽ và nhiệt tình tham gia của các tổ chức đoàn thể,cá nhân. Đặc biệt là sự đồng tình hưởng ứng của các hộ kinh doanh tại địa phương. Vì cuộc sống bình yên của bản thân, gia đình và  cộng đồng, để đảm bảo mỹ quan và góp phần phần xây dựng bứ tranh nông thôn mới của xã nhà ngày càng đẹp giàu và văn minh, mỗi người dân chúng ta hãy nâng cao nhận thức và nghiêm chỉnh tự chấp hành pháp luật về  trật tự an toàn giao thông; cương quyết tố giác ,chống lại hành vi vi phạm, lấn chiếm hành lang an toàn giao thông cho cơ quan chức năng để kịp thời xử lý theo quy định của pháp luật

Một số hình ảnh về công tác giải tỏa an toàn giao thông trên địa bàn xã

20211013_080328 (5).jpg

20211013_080642.jpg
20211013_081544.jpg

Tin và ành: Lê Nam -CC VH

Xã Đồng Lợi tăng cường chiến dịch giải tỏa an toàn giao thông

Đăng lúc: 13/10/2021 10:23:06 (GMT+7)

Kính thưa toàn thể các đồng chí Cán bộ Đảng viên cùng nhân dân trong xã !

Một số hình ảnh về công tác giải tỏa an toàn giao thông trên địa bàn xã

20211013_080328 (5).jpg