Xã Đồng Lợi long trọng tổ chức buổi gặp mặt thanh niên hoàn thành nghĩa vụ quân sự năm 2020-2022 và thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ năm 2023

Ngày 18/01/2023 05:22:15

Vào hồi 14h ngày 17/01/2023, Đảng uỷ -HĐND-UBND-UBMTTQ xã đã long trọng tổ chức buổi gặp mặt thanh niên hoàn thành nghĩa vụ quân sự năm 2020-2022 và thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ năm 2023

Vào hồi 14h ngày 17/01/2023, Đảng uỷ -HĐND-UBND-UBMTTQ xã đã long trọng tổ chức buổi gặp mặt thanh niên hoàn thành nghĩa vụ quân sự năm  2020-2022 và thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ năm 2023.
Thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự, các văn bản hướng dẫn của Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, được sự quan tâm và chỉ đạo của Thường vụ Đảng ủy, trong những năm công tác tuyển chọn và gọi thanh niên lên đường nhập ngũ của xã nhà gặt hái được những kết quả to lớn, hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu huyện giao. Từ trong thực tiễn của công tác tuyển quân và gọi thanh niên lên đường nhập ngũ đã xuất hiện những tấm gương của các thanh niên ưu tú đã tự nguyện xung phong lên đường nhập ngũ.Trong môi trường quân đội, các thanh niên của xã nhà đã tôi luyện bản lĩnh cách mạng, nền nếp, ý thức kỹ luật và trách nhiệm sống của công dân với Tổ quốc và đồng bào, họ đã góp phần phát huy truyền thống và phẩm chất tốt đẹp của anh Bộ đội cụ Hồ. Nhiều thanh niên là con em của quê hương Đồng Lợi đã trưởng thành trong môi trường quân đội, trở thành những Đảng viên, sỹ quan quân đội hay là những cán bộ có phẩm chất đạo đức các mạng, có trí tuệ và tài năng đang ngày đêm cống hiến sức lực đối với sự nghiệp xây dựng quê hương và đất nước đẹp giàu.
 Trong công tác tuyển chọn thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2020 vừa qua xã nhà có 06 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự. Trong quá trình thực hiện nghĩa vụ quân 6 thanh niên đã nỗ lực cố gắng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà đơn vị giao. Nay trở về địa phương được sự quan tâm của Đảng bộ,chính quyền nhân dân xã nhà, sự quan tâm và động viên của gia đình là động lực tinh thần to lớn để các thanh niên tiếp tục phấn đấu và đóng góp công sức vào công cuộc xây dựng quê hương ngày càng phát triển.
Đối với công tác tuyển quân và gọi thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2023, xã nhà đã hoàn thành chỉ tiêu huyện giao với 8 thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự và 01 thanh niên thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân. Cho đến nay các thanh niên này đã nhận được giấy báo nhập ngũ và sẽ lên đường nhập ngũ vào ngày  6/2/2023.
Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Hoàng Văn Chung- CT UBND xã đã ghi nhận, biểu dương sự cố gắng, nỗ lực và những thành tích trong môi trường quân đội của 6 thanh niên nhập ngũ năm 2020. Đồng thời động viên các thanh niên khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự, về với địa phương tiếp tục phát huy truyền thống và phẩm chất quý báu của anh bộ đội cụ Hồ, giúp đỡ gia đình xây dựng và phát triển kinh tế và đóng góp công sức xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp và văn minh. Đồng thời đồng chí cũng quán triệt đối với các thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ năm 2023, trong thời gian chờ ngày lên đường nhập ngũ giữ gìn sức khỏe, ổn định tâm lý và chuẩn bị đầy đủ các điều kiện lên đường nhập ngũ.
Nhân dịp này các đồng chí lãnh đạo xã cũng trao quà của Hội đồng nghĩa vụ quân sự  huyện và của Đảng ủy- HĐND-UBND-UBMTTQ xã cho 06 thanh niên hoàn thành nghĩa vụ quân sự 2020-2022 và trao quà Đảng ủy- HĐND-UBND-UBMTTQ xã cho 08 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, 01 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ công an nhân dân và chuẩn bị lên đường năm. Những món quà nhân dịp đầu xuân năm mới đã chứa đựng tình cảm thiêng liêng, sự quan tâm của Đảng bộ, chính quyền xã nhà đối với các thanh niên hoàn thành nghĩa vụ quân sự và thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ năm 2023.
ẢNH 1.jpg
                                                                                                                                                                                                Lãnh đạo xã trao quà cho các thanh niên hoàn thành nghĩa vụ quân sự năm 2020-2022

ẢNH 2.jpg

Lãnh đạo xã trao quà cho các thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự và công an nhân dân năm 2023