Đảng ủy xã long trọng tổ chức hội nghị mở rộng nhiệm vụ qúy I và triển khai nhiệm vụ qúy II

Ngày 25/03/2022 23:09:59

Thực hiện chương trình công tác năm 2022 của BCH Đảng bộ, được sự thống nhất của Ban Thường vụ Đảng ủy, vào hồi 7h 30 ngày 25 tháng 3 năm 2022 tại Hội trường xã, Đảng ủy đã long trọng tổ chức Hội nghị Đảng ủy mở rộng nhằm sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ qúy I và triển khai nhiệm vụ qúy II, trong đó nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm là tổng kết công tác xây dựng nông thôn mới nâng cao năm 2021,triển khai nhiệm vụ và kế hoạch xây dựng xã An toàn thực phẩm nâng cao, kế hoạch xây dựng thôn kiểu mẫu và một số nhiệm vụ quan trọng khác của quý II năm 2022.

Về dự hội nghị có đồng chí Lê ĐìnhSơn , HUV-BT BCH Đảng bộ, đồng chí Hoàng Xuân Ký (PBT BCH Đảng bộ- CT HĐND xã, đồng chí Hoàng Văn Chung, PBT BCH Đảng bộ- CT UBND xã, các đồng chí trong TVĐU, TTHĐND, UBND,UB MTTQ xã, công chức chuyên môn liên quan, Trưởng các ngành, đoàn thể chính trị -  xã hội trong hệ thống chính trị của xã,  đại diện trường, trạm y tế xã, Giám đốc HTXDVNN, cán bộ thú y của xã,  Cán bộ chỉ đạo các thôn cùng toàn thể các đồng chí Bí thư, Trưởng thôn, Ban Phát triển thôn, Tổ giám sát cộng đồng thôn.
20220325_074244.jpg

20220325_074826 (1).jpg
20220325_074128 (1).jpg

Hội nghị do đồng chí Lê Đình Sơn , Huyện ủy viên- BT BCH Đảng bộ khai mạc và chủ trì hội nghị.
Tại hội nghị, thay mặt cho BCH Đảng bộ, đồng chí Hoàng Xuân Ký,PBT BCH Đảng bộ- CT HĐND xã  đã thông qua báo cáo sơ kết của Đảng ủy xã về tình hình thực hiện  nhiệm vụ quý I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II
 Các đại biểu tham dự hội nghị  cũng đã được  nghe các văn bản và kế hoạch của UBND xã như báo cáo sơ kết công tác tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm đợt 1 năm 2022, Kế hoạch triển khai xây dựng xã ATTP nâng cao năm 2022 và phân công nhiệm vụ, giải pháp thực hiện hoàn thành 16 chỉ tiêu xã ATTP nâng cao, Quyết định về việc kiện toàn Ban Chỉ đạo về quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm xã Đồng Lợi, Quyết định  về việc kiện toàn 6 Tổ giám sát cộng đồng vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn xã và phân công nhiệm vụ và thông qua Quyết định giao chỉ tiêu xây dựng thôn  kiểu mẫu.
 Thay mặt cho UBND xã, đồng chí Hoàng Văn Chung, PBT BCH Đảng bộ- CT UBND xã báo cáo công tác tổ chức thực hiện nhiệm vụ của UBND xã quý I năm 2022 và triển khai tổ chức thực hiện một số nhiệm vụ trong thời gian tới mà trọng tâm là tiếp tục duy trì 15 tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao về giao thông, thủy lợi, cơ sở vật chất văn hóa, nhà ở và khu dân cư, hộ nghèo, vườn hộ,giáo dục đào tạo, bảo hiểm y tế.... trong đó tập trung vào việc giáo dục, vận động nhân dân bảo quản, giữ gìn các tuyến đường mới được xây dựng, thành lập các Câu lạc bộ thể  Bóng chuyền ở  các thôn, bảo vệ môi trường và làm tốt công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, Hội Phụ nữ xã cần chỉ đạo cho các Chi hội phụ nữ thôn làm tốt công tác vệ sinh môi trường, hàng tuần dành thời gian chiều chủ nhật quét dọn đường làng ngõ xóm đảm bảo môi trường xanh, sạch đẹp, về tiêu chỉ bảo hiểm y tế tiếp tục duy trì tỷ lệ 96 % người dân tham gia bảo hiểm y tế, lựa chọn và giao nhiệm vụ cho thôn Lộc Nham  là đơn vị kiểu mẫu. Về giáo dục giao nhiệm vụ cho Trường Mầm Non và trường THCS tham mưu cho UBND xã xây dựng kế hoạch và chuẩn bị các điều kiện cần thiết để xây dựng và được công nhận lại trường chuẩn quốc gia mức độ 1 và giao nhiệm vụ cho trường  Tiểu học cơ sở phấn đấu xây dựng và được công nhận trường chuẩn quốc gia mức độ 2. Đồng thời đồng chí thông qua  Quyết định phân công nhiệm vụ cho Phó Chủ tịch và các thành viên UBND xã. Nhấn mạnh một số nhiệm vụ khác như tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covd-19, tổ chức tốt và vận động nhân dân trong toàn xã tham gia đầy đủ tiêm vắc xin phòng Covid-19.
Trên cơ sở các văn bản, Kế hoạch và nội dung, nhiệm vụ được triển khai tại hội nghị, các đại biểu tham dự hội nghị  đã phát biểu ý kiến thảo luận, bày tỏ sự nhất trí và quyết tâm cao thực hiện các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra, đồng thời cần tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm như sản xuất nông nghiệp, chăm sóc lúa vụ chiêm xuân, làm tốt công tác đảm bảo vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo sự phối hợp chặt chẽ giữa các ngành, đoàn thể và nhân dân tham gia đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội, nhất là ma túy trên địa bàn xã.
20220325_085907.jpg
Đồng chí Hoàng Văn Chung - PBT BCH Đảng bộ- CT UBND xã phát biểu triển khai một sộ nhiệm vụ trọng tâm
 Tiếp thu ý kiến của các đại biểu, thay mặt Đảng ủy, đồng chí Lê Đình Sơn, HUV- BT BCH Đảng bộ đã phát biểu ý kiến kết luận và giao nhiệm vụ cần tập trung thực hiện các nhiệm vụ như tập trung sản xuất  và  chăm sóc lúa vụ chiêm xuân vụ chiêm xuân, tiếp tục làm tốt công tác phòng chống dịch Covid-19, làm tốt công tác vệ sinh môi trường và đảm bảo công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để xây dựng xã an toàn thực phẩm nâng cao. Riêng thôn Lộc Nham cần tích cực và phấn đấu xây dựng thành công các tiêu chí thôn kiểu mẫu năm 2022.
  Sau ½ ngày tổ chức với tinh thần dân chủ, đoàn kết, khẩn trương và nghiêm túc.Thông qua hội nghị Đảng bộ và chính quyền xã nhà đã thể hiện sự thống nhất trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức điều hành, giao nhiệm vụ cho các ngành, cơ quan, đơn vị và đội ngũ cán bộ từ xã đến thôn tổ chức thực hiện và hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ quý II cũng như nhiệm vụ, chỉ tiêu và kế hoạch cụ thể trong năm 2022, phấn đấu đưa xã nhà ngày càng phát triển vững mạnh.

Lê Nam -CC VH-XH

Đăng lúc: 25/03/2022 23:09:59 (GMT+7)

20220325_074244.jpg

20220325_074826 (1).jpg