Xã Đồng Lợi tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm Liệt Sỹ và tổ chức các hoạt động tri ân nhân dịp kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2020).

Ngày 27/07/2020 12:50:48

Tiếp nối truyền thống đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" và "Đền ơn đáp nghĩa" của dân tộc ta; đồng thời hòa chung với không khí trang nghiêm, thiêng liêng của các địa phương tổ chức các hoạt động kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2020). Được sự thống nhất chỉ đạo của Thường vụ Đảng ủy, vào hồi 7h00 ngày 27 tháng 7 năm 2020, Đảng ủy - HĐND - UBND - MTTQ xã đã long trọng tổ chức Lễ dâng hương, kính viếng hương hồn các anh hùng liệt sỹ tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ của xã nhà.

Tiếp nối truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn’’ và “ Đền ơn đáp nghĩa” quý báu của dân tộc ta; đồng thời hòa chung với không khí trang nghiêm, thiêng liêng của các địa phương tổ chức các hoạt động kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2020). Được sự thống nhất chỉ đạo của Thường vụ Đảng ủy, vào hồi 7h00 ngày 27 tháng 7 năm 2020  Đảng ủy -  HĐND - UBND - MTTQ xã đã long trọng tổ chức Lễ dâng hương, kính viếng hương hồn các anh hùng liệt sỹ tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ của xã nhà
Tham dự buổi lễ có các đồng chí trong BCH Đảng bộ, TT HĐND, UBND, UB  MTTQ xã, các đồng chí nguyên là lãnh đạo Đảng, chính quyền xã, đại diện các ngành, đoàn thể, lãnh đạo các trường học, Trạm Ytế xã, cán bộ công chức ủy ban, đại diện các thôn và các gia đình, thân nhân liệt sỹ cùng nhân dân trong toàn xã. Buổi lễ đã diễn ra trong không khí trang trọng, xúc động đầy nghĩa tình. Thay cho muôn ngàn điều muốn nói là những nén tâm nhang và vòng hoa tươi thắm được dâng lên tại Đài tưởng niệm nhằm bày tỏ lòng thành kính, biết ơn sâu sắc, sự tri ân chân thành của chính quyền và nhân dân xã nhà đối với công lao trời biển của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh tuổi thanh xuân và “Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh”, phấn đấu cho lý tưởng giải phóng dân tộc, tự do cho đồng bào. Tên tuổi của Chủ tịch Hồ Chí Minh và tấm gương hy sinh bất khuất của các anh hùng liệt sỹ cả nước nói chung cũng như các anh hùng, liệt sỹ của quê hương Đồng Lợi nói riêng đã hòa cùng dáng hìnhTổ quốc, mãi mãi là bản anh hùng ca bất tử trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc ta. Thế hệ hậu sinh luôn khắc cốt, ghi tâm công lao to lớn của thế hệ cha anh đi trước; tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước và sự nghiệp vẻ vang, lý tưởng vì Tổ quốc và nhân dân của Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng các thế hệ cha anh để lại nhằm góp phần dựng xây đất nước giàu mạnh.

IMG_20200727_070832.jpg
                IMG_20200727_070720.jpg

IMG_20200727_070914 (1).jpg

Một số hình ảnh trong buổi Lễ dâng hương tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ của xã nhà nhân dịp kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7)
  Bên cạnh việc tổ chức Lễ dâng hương tưởng nhớ, tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Đài tưởng niệm của xã nhà, nhân dịp kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh liệt sỹ 27/7, các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ,  TTHĐND, UBND , MTTQ xã, các tổ chức, đoàn thể chính trị - xã hội của xã đã tổ chức thăm hỏi, động viên và tặng quà cho các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, thân nhân và gia đình người có công với cách mạng trên địa bàn xã. Những việc làm và món quà đó tuy nhỏ nhưng chứa đựng nghĩa cử cao đẹp, sự quan tâm sâu sắc, là biểu hiện đậm nét truyền thống đạo lý “Đền ơn đáp nghĩa” của địa phương đối với những người có công với cách mạng.

IMG_20200726_085724.jpg

IMG_1595599558211_1595821563522.jpg
Các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy -  TT HĐND -  UBND - MTTQ xã, đại diện các tổ chức, đoàn thể chính trị - xã hội của xã tổ chức thăm hỏi và tặng quà cho các thương binh, bệnh binh, gia đình và thân nhân liệt sỹ  trên địa bàn xã  nhân dịp kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7).
 Việc tổ chức Lễ kỷ niệm nhân dịp Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7) cũng như dâng hương tưởng nhớ các anh hùng, liệt sỹ của dân tộc là sự kiện chính trị quan trọng, thể hiện tư tưởng nhân văn sâu sắc, là biểu hiện rõ nét của truyền thống đạo lý  “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam.73 năm qua là “73 mùa tri ân”, cùng với toàn Đảng, toàn dân và toàn quân, Chính quyền và nhân dân xã Đồng Lợi luôn ý thức trách nhiệm việc giáo dục lòng tự hào và biết ơn sâu sắc đối với sự hy sinh dũng cảm, bất khuất của các anh hùng, liệt sỹ, sự xả thân quên mình vì Tổ quốc, vì nhân dân của các thương binh, bệnh binh cũng như công lao của các gia đình có công với cách mạng. Đồng thời UBND xã luôn quan tâm, giải quyết đầy đủ các chính sách hỗ trợ và chế độ đãi ngộ theo quy định của Nhà nước  đối với thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ và thân nhân người có công với cách mạng… Kế tục sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Chủ tịch Hồ Chí Minh và sự hy sinh anh dũng của các anh hùng, liệt sỹ cho nền độc lập tự do của Tổ quốc, hạnh phúc của nhân dân; Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Đồng Lợi luôn phát huy tinh thần đoàn kết, nỗ lực và quyết tâm xây dựng quê hương Đồng Lợi ngày càng giàu đẹp, vững chắc và phấn đấu trở thành xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao để đền đáp xứng đáng công lao trời biển của thế hệ cha anh đi trước.

Tin và ảnh: Lê Nam - CCVH

Đăng lúc: 27/07/2020 12:50:48 (GMT+7)

IMG_20200727_070832.jpg
                IMG_20200727_070720.jpg