Xã Đồng Lợi long trọng tổ chức Lễ dâng hương viếng Tượng Đài và tổ chức các hoạt động ý nghĩa nhân Kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh- Liệt sỹ 27/7.

Ngày 27/07/2021 08:12:59

"Uống nước nhớ nguồn", "Đền ơn đáp nghĩa" là truyền thống đạo lý, tư tưởng nhân văn tốt đẹp của dân tộc ta. Truyền thống đạo lý ấy được đúc kết và kiểm chứng qua bề dày lịch sử dựng nước và giữ nước của cha ông, đặc biệt là cuộc kháng chiến chống pháp và chống Mỹ trường kì, vĩ đại của dân tộc. Trong 74 năm qua (1947 - 2021), Ngày Thương binh- Liệt sỹ (27/7) đã đi vào lịch sử của đất nước ta là ngày lễ lớn, hội tụ đầy đủ ý nghĩa chính trị, đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", "Đền ơn đáp nghĩa" của dân tộc ta đối với những người đã cống hiến, hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Tiếp nối truyền thống đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" và "Đền ơn đáp nghĩa" của dân tộc ta; đồng thời hòa chung với không khí trang nghiêm, thiêng liêng của các địa phương tổ chức các hoạt động kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2021). Được sự thống nhất chỉ đạo của Thường vụ Đảng ủy, vào hồi 7h00 ngày 27 tháng 07 năm 2021, Đảng ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ xã đã long trọng tổ chức Lễ dâng hương, kính viếng hương hồn các Liệt sỹ tại Đài Tưởng niệm Liệt sỹ xã nhà.

Tham dự buổi lễ có các đồng chí trong Thường Vụ Đảng ủy, BCH Đảng bộ, TT HĐND, UBND, UB MTTQ xã, đại diện các ngành, đoàn thể, lãnh đạo các trường học, Trạm Y tế xã, cán bộ công chức ủy ban, các đồng chí Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn, đại diện các gia đình và thân nhân Liệt sỹ cùng nhân dân trong xã. Buổi lễ đã diễn ra trong không khí trang trọng, xúc động, ấm ấp nghĩa tình.Thay cho muôn ngàn điều muốn nói là những nén tâm nhang và vòng hoa tươi thắm được dâng lên tại Đài Tưởng niệm nhằm bày tỏ lòng thành kính, biết ơn sâu sắc, sự tri ân chân thành của chính quyền và nhân dân xã nhà đối với công lao trời biển của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các Liệt sỹ đã hy sinh tuổi thanh xuân và “Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh”, phấn đấu cho lý tưởng giải phóng dân tộc, tự do cho đồng bào. Tên tuổi của Chủ tịch Hồ Chí Minh và tấm gương hy sinh bất khuất của các anh hùng, Liệt sỹ cả nước nói chung cũng như anh hùng, Liệt sỹ của quê hương Đồng Lợi nói riêng đã hòa vào dáng hình Tổ quốc, mãi mãi là bản anh hùng ca bất tử, là sự tỏa sáng của chủ nghĩa anh hùng cách mạng trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc ta. Thế hệ hậu sinh ngày hôm nay luôn khắc cốt, ghi tâm công lao to lớn của thế hệ cha anh đi trước; tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước và sự nghiệp vẻ vang, lý tưởng cao đẹp vì Tổ quốc và nhân dân của Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng các thế hệ cha anh để lại nhằm góp phần dựng xây đất nước giàu đẹp và văn minh.
Các đại biểu tổ chức dâng hương viếng Tượng Đài tri ân Liệt sỹ.

20210727_070318 (1).jpg

20210727_070432 (1).jpg

20210727_070612.jpg

20210727_070636 (1).jpg

Bên cạnh việc tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm, tri ân Liệt sỹ tại Đài Tưởng niệm của xã nhà, nhân dịp kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7, các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, TTHĐND, UBND, MTTQ xã, các tổ chức, đoàn thể chính trị - xã hội của xã đã tổ chức thăm hỏi, động viên và trao quà cho các thương binh, bệnh binh, gia đình Liệt sỹ, thân nhân và gia đình người có công với cách mạng trên địa bàn xã. Những việc làm và món quà đó tuy nhỏ bé nhưng chứa đựng nghĩa cử cao đẹp, thể hiện sự quan tâm sâu sắc, là biểu hiện đậm nét truyền thống đạo lý
“Đền ơn đáp nghĩa” của  Đảng, Nhà nước và Chính quyền địa phương đối với những người có công với cách mạng.
Đồng chí Lê Quang Trung- Phó Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo xã thăm hỏi, động viên và trao quà cho mẹ Liệt Sỹ.
b1f76ca0c845972e1c6aa99db841c254 (1).jpg

Các đồng chí trong Ban Thường Vụ Đảng ủy thăm hỏi, động viên, trao quà cho các thương binh, bệnh binh trong xã
.
20210722_141701.jpg

20210722_142531.jpg

20210722_145926.jpg

20210722_143135.jpg

20210722_145216.jpg

Việc tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Thương binh- Liệt sỹ (27/7) cũng như dâng hương tưởng niệm, tri ân các anh hùng, Liệt sỹ của dân tộc là sự kiện chính trị quan trọng, thể hiện tư tưởng nhân văn sâu sắc, là biểu hiện rõ nét của truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam. 74 năm qua là “74 mùa tri ân”, cùng với toàn Đảng, toàn dân và toàn quân, Chính quyền và nhân dân xã Đồng Lợi luôn ý thức trách nhiệm việc giáo dục lòng tự hào và biết ơn sâu sắc đối với sự hy sinh dũng cảm, bất khuất của các anh hùng, Liệt sỹ, sự xả thân quên mình vì Tổ quốc, vì nhân dân của các thương binh, bệnh binh cũng như công lao của các gia đình có công với cách mạng. Xác định việc chăm sóc, quan tâm các thương binh, bệnh binh, gia đình  và  thân nhân Liệt sỹ cùng những người có công với cách mạng vừa là trách nhiệm thiêng liêng, vừa là tình cảm và là niềm vinh dự của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta. Vì thế UBND xã luôn quan tâm, giải quyết đầy đủ các chính sách và chế độ đãi ngộ theo quy định của Nhà nước đối với thương binh, bệnh binh, gia đình, thân nhân Liệt sỹ và người có công với cách mạng. Kế tục sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Chủ tịch Hồ Chí Minh và sự hy sinh anh dũng của các anh hùng, Liệt sỹ cho nền độc lập tự do của Tổ quốc, hạnh phúc của nhân dân; Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân xã Đồng Lợi luôn phát huy tinh thần đoàn kết, nỗ lực và quyết tâm xây dựng quê hương Đồng Lợi ngày càng giàu đẹp, văn minh và phấn đấu trở thành xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao để đền đáp xứng đáng công lao trời biển của thế hệ cha anh đi trước.

Tin và ảnh: Lê Nam - Công Chức Văn hóa- Xã hội

Đăng lúc: 27/07/2021 08:12:59 (GMT+7)

Các đại biểu tổ chức dâng hương viếng Tượng Đài tri ân Liệt sỹ.

20210727_070318 (1).jpg

20210727_070432 (1).jpg