Ý kiến thăm dò

Truy cập

Hôm nay:
113
Hôm qua:
168
Tuần này:
747
Tháng này:
1519
Tất cả:
81423

Xã Đồng Lợi chung tay cùng cả nước, tích cực tăng cường thực hiện đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch Covid - 19.

Ngày 20/04/2020 17:26:45

Trước yêu cầu cấp bách của công tác phòng chống, dịch Covid - 19, thời gian qua, xã Đồng Lợi đã triển khai đồng bộ và hiệu quả các biện pháp nhằm thực hiện tốt các văn bản chỉ đạo của cấp trên; đặc biệt là Chỉ thị 16/CT - TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị số 11/ CT - UBND ngày 31/3/2020 của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa.

            Trước yêu cầu cấp bách của công tác phòng chống, dịch Covid - 19, thời gian qua, xã Đồng Lợi đã triển khai đồng bộ và hiệu quả các biện pháp nhằm thực hiện tốt các văn bản chỉ đạo của cấp trên; đặc biệt là Chỉ thị 16/CT - TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị số 11/ CT - UBND ngày 31/3/2020 của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa.

            Để chủ động ngăn chặn và không để dịch Covid - 19 lây lan trên địa bàn xã, UBND xã đã ban hành các văn bản và tổ chức triển khai thực hiện các biện pháp trong phòng, chống dịch. Ban chỉ đạo phòng, chống dịch của xã đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên trong Ban chỉ đạo, các Tổ giám sát dịch bệnh của xã và thôn.Tổ giám sát dịch bệnh của xã và thôn thực hiện nghiêm túc trách nhiệm theo dỏi, giám sát chặt chẽ tất cả những người đến địa phương, con em của địa phương về quê, thực hiện biện pháp cách ly và  phòng, chống dịch kịp thời. Mặt khác Tổ giám sát dịch bệnh của các thôn còn thực hiện giám sát, yêu cầu khách đến địa bàn thôn, con em của thôn về quê phải thực hiện khai báo y tế, báo cáo tổ giám sát của thôn làm cơ sở để tổng hợp báo cáo lên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid - 19 của xã nhằm thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch kịp thời và phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương.

                Ban Công an xã đã tiến hành kiểm tra và yêu cầu các cơ sở kinh doanh karaoke, dịch vụ internet, các cơ sở kinh doanh giải khát, các cơ sở phục vụ dịch vụ cắt tóc, gội đầu....trên địa bàn xã tạm dừng hoạt động từ 01 tháng 04 năm 2020 đến khi được phép trở lại hoạt động của cấp có thẩm quyền. Đồng thời Ban Công an  xã, Công an viên của thôn phối hợp với lực lượng dân quân tự vệ, Cấp ủy thôn Lọc Trạch thường xuyên trực, kiểm tra, xử lý nghiêm túc đối với một số hộ gia đình và cá nhân không chấp hành cách ly, giãn khoảng cách khi giao tiếp; tụ tập đông người… .và tạm dừng các hoạt động kinh doanh dịch vụ tại khu vực chợ Cóc (thôn Lọc Trạch); đặc biệt thời gian qua, Công an xã đã thực hiện nghiêm túc  việc lập biên bản xử phạt hành chính  đối với công dân trong địa bàn xã không đeo khẩu trang nơi công cộng.
               
                Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh của xã đã quán triệt việc triển khai và tổ chức thực hiện nghiêm túc quy định cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ ngày 1/4/2020 theo theo tinh thần chỉ đạo của Chỉ thị 16/CT - TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ và  Chỉ thị số 11/ CT - UBND ngày 31/3/2020  của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh  Hóa theo nguyên tắc: gia đình cách ly với gia đình, thôn cách ly với thôn, xã cách ly với xã, huyện cách ly với huyện, tỉnh cách ly với tỉnh.

Thực hiện Công điện khẩn số 09/ CĐ - UBND ngày 15 tháng 4 năm 2020 của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa V/v tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội và các biện pháp phòng, chống dịch Covid - 19 trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa; UBND xã đã ban hành thông báo số 95/TB - UBND ngày 16 tháng 4 năm 2020 V/v tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội và các biện pháp phòng, chống dịch Covid - 19 trên địa bàn xã với nội dung cụ thể:

Thứ nhất tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội đến hết ngày 30/4/ 2020; người dân chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết; thường xuyên đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà; thực hiện giãn cách trên 2m khi tiếp xúc giữa người với người tại nơi công cộng; nêu cao ý thức tự giác, thực hiện triệt để các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của ngành Y tế:

Các cơ quan, ngành, đơn vị và tổ chức đoàn thể trên địa bàn xã tạm dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người trong một phòng.

Không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện (trừ các hoạt động hiến máu nhân đạo).

 Các thôn cần tăng cường và vận động cá nhân, hộ gia đình trong thôn   không tham gia các nghi lễ tôn giáo, hoạt động có tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự.

Dừng tất cả các hoạt động văn hóa, giải trí tại các điểm công cộng, các dịch vụ thể thao trong nhà.Riêng các hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời không tập trung quá 10 người.

Cá nhân, các hộ gia đình khi tổ chức đám hiếu, hỷ, sự kiện không mời khách ăn uống, nếu tổ chức ăn uống trong phạm vi gia đình thì không quá 20 người và phải thực hiện triệt để các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của ngành Y tế.

Thứ hai Ban Công an xã và Công an viên của thôn tiếp tục kiểm tra chặt chẽ và yêu cầu tạm dừng hoạt động đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, internet, massage, cắt tóc, gội đầu, giải khát cà phê, trà chanh, giải khát vỉa hè …trên địa bàn xã và các dịch vụ tập trung đông người có nguy cơ lây lan dịch bệnh.

 Đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống không tổ chức phục vụ khách hàng ăn, uống tại cơ sở (kể cả ăn sáng, uống bia), khuyến khích cung cấp các suất ăn, uống theo địa chỉ của khách hàng.

Thứ ba Ban Công an xã phối hợp với Trạm y tế xã tiến hành kiểm tra và yêu cầu các quầy thuốc chỉ bán thuốc cho người đến mua thuốc thực hiện đầy đủ khai báo y tế cho mình và cho người sử dụng thuốc.

Thứ tư cán bộ công chức, nhân viên, người lao động tại cơ quan Nhà nước đi làm bình thường từ ngày 16/4/2020 nhưng phải thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh tại công sở.

Thứ năm Tổ giám sát dịch bệnh của xã và thôn tăng cường hơn nữa trách nhiệm kiểm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn được phân công giám sát; đồng thời chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND xã nếu để vi phạm trong công tác phòng chống dịch.

Nhằm chủ động trong công tác phòng, chống dịch, Ban chỉ đạo phòng, chống Covid -19 của xã đã đặt biển hướng dẫn và yêu cầu cán bộ, công chức, nhân viên ủy ban và công dân đến công sở phải đeo khẩu trang, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn hoặc xà phòng và đo thân nhiệt đầy đủ.
             
             f46b041d53ecf82cdb12004c97119e0b (1).jpg      

 
               9ddd7df521f11109f361722d8ce144c9.jpg

Hình ảnh: công dân đến công sở phải đeo khẩu trang, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn và đo thân nhiệt.

                  Thực hiện Công điện khẩn số 10/ CĐ - UBND ngày 19 tháng 4 năm 2020 của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch của xã đã chỉ đạo và quán triệt việc cho phép hoạt động trở lại các dịch vụ cắt tóc, gội đầu trên địa bàn xã tại một cơ sở và một thời điểm phục vụ không quá 02 khách nhưng phải thực hiện các biện pháp  phòng, chống dịch theo hướng dẫn của ngành Y tế như: phải ghi chép đầy đủ thông tin cá nhân của khách, thường xuyên khử khẩn cơ sở thực hiện dịch vụ….

 Đồng thời Ban chỉ đạo phòng, chống dịch của xã cũng quán triệt đối với Trường THCS Đồng Lợi tổ chức cho học sinh đi học trở lại từ ngày 21/4/2020 nhưng phải thực hiện triệt để các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của ngành Y tế như: Khử khuẩn phòng học, kiểm tra thân nhiệt, đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn…

            Ban Văn hóa - Thông tin của xã phối hợp với Đoàn TN CS Hồ Chí Minh cấp xã đã đa dạng hóa hình thức tuyên truyền, phổ biển các văn bản chỉ đạo, Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, Chỉ thị, Công điện khẩn của Chủ tịch UBND tỉnh, công văn chỉ đạo của tỉnh, huyện, các văn bản ban hành của UBND xã, các hướng dẫn khuyến cáo của Bộ Y tế, ngành Y tế liên quan đến công tác phòng chống, dịch  Covid - 19. Qua đó nâng cao nhận thức của người dân về công tác phòng, chống dịch; đồng thời tuyên truyền, vận động, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị cấp xã, các ngành, tổ chức đoàn thể từ xã đến thôn và nhân dân trong toàn xã phát huy tinh thần đoàn kết, chung sức đồng lòng cùng cả nước tham gia phòng, chống và đẩy lùi dịch Covid -19 .

            Thời gian qua bên cạnh duy trì việc tiếp âm Đài truyền thanh huyện, Đài truyền thanh xã đã tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến trên loa truyền thanh của xã và chỉ đạo các thôn phát thanh trên loa của thôn các văn bản của trung ương tỉnh, huyện và xã, các khuyến cáo và hướng dẫn của ngành Y tế  về các biện pháp phòng, chống dịch Covid - 19.
             Ban Văn hóa - Thông tin của xã còn chủ động tuyên truyền công tác phòng, chống dịch qua Cổng thông tin điện tử của xã bằng việc đưa các hình ảnh, nội dung cập nhật tình hình dịch bệnh, các thông báo của UBND xã liên quan đến công tác phòng, chống dịch.

             Bên cạnh việc tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh của xã, Ban Văn hóa - Thông tin của xã đã phối hợp Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cấp xã tổ chức tuyên truyền lưu động tại các khu dân cư, đến từng ngõ, từng thôn trên địa bàn xã về các văn bản của cấp trên, văn bản chỉ đạo của UBND xã, khuyến cáo và hướng dẫn của Bộ Y tế về biện pháp phòng, chống dịch, các hình thức xử phạt đối với các hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật  về công tác phòng, chống dịch bệnh.


                   10b0b794704582e772afa8bbd1926086.jpg
         
     
 Hình ảnh về công tác tuyên truyền lưu động phòng, chống dịch Covid - 19 tại khu dân cư.

            Không những thế, Ban Văn hóa - Thông tin của xã còn tuyên truyền bằnghình ảnh trực quan thông qua việc in, treo băng rôn, khẩu hiệu, đan tranh ảnh cổ động, áp pích... có nội dung tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch Covid - 19 tại công sở, trường học, Trạm y tế, bưu điện, nhà văn hóa thôn, nơi tập trung đông người… trên địa bàn xã.

Một số hình ảnh về công tác tuyên truyền trực quan phòng, chống dịch Covid - 19 trên địa bàn xã.

                 IMG_20200410_103808 (1).jpg                IMG_20200410_080159.jpg

         
             IMG_20200410_073703.jpg


           IMG_20200410_083537.jpg

             IMG_20200410_082233.jpg


                IMG_20200410_102541.jpg                               
                 IMG_20200406_074944 (1).jpg         
         
  
                  IMG_20200406_074419 (1).jpg                           IMG_20200410_101737.jpg

            Thời gian qua, thực hiện lời kêu gọi của Uỷ ban MTTQ Trung ương, với tinh thần đoàn kết và "Tương thân tương ái", Uỷ ban MTTQ xã đã kêu gọi các tổ chức thành viên, hội viên, đoàn viên, các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp và nhân dân trong toàn xã tham gia phòng, chống dịch và tham gia ủng hộ, quyên góp công tác phòng, chống dịch Covid - 19 nhằm chung tay cùng cả nước góp phần đẩy lùi dịch bệnh, ổn định đời sống kinh tế -  xã hội và thực hiện cách chính sách an sinh xã hội.

                                                                                                                  Bài và ảnh: Lê Nam -  CCVH

         

 

          

Xã Đồng Lợi chung tay cùng cả nước, tích cực tăng cường thực hiện đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch Covid - 19.

Đăng lúc: 20/04/2020 17:26:45 (GMT+7)

Trước yêu cầu cấp bách của công tác phòng chống, dịch Covid - 19, thời gian qua, xã Đồng Lợi đã triển khai đồng bộ và hiệu quả các biện pháp nhằm thực hiện tốt các văn bản chỉ đạo của cấp trên; đặc biệt là Chỉ thị 16/CT - TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị số 11/ CT - UBND ngày 31/3/2020 của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa.

            Trước yêu cầu cấp bách của công tác phòng chống, dịch Covid - 19, thời gian qua, xã Đồng Lợi đã triển khai đồng bộ và hiệu quả các biện pháp nhằm thực hiện tốt các văn bản chỉ đạo của cấp trên; đặc biệt là Chỉ thị 16/CT - TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị số 11/ CT - UBND ngày 31/3/2020 của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa.

            Để chủ động ngăn chặn và không để dịch Covid - 19 lây lan trên địa bàn xã, UBND xã đã ban hành các văn bản và tổ chức triển khai thực hiện các biện pháp trong phòng, chống dịch. Ban chỉ đạo phòng, chống dịch của xã đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên trong Ban chỉ đạo, các Tổ giám sát dịch bệnh của xã và thôn.Tổ giám sát dịch bệnh của xã và thôn thực hiện nghiêm túc trách nhiệm theo dỏi, giám sát chặt chẽ tất cả những người đến địa phương, con em của địa phương về quê, thực hiện biện pháp cách ly và  phòng, chống dịch kịp thời. Mặt khác Tổ giám sát dịch bệnh của các thôn còn thực hiện giám sát, yêu cầu khách đến địa bàn thôn, con em của thôn về quê phải thực hiện khai báo y tế, báo cáo tổ giám sát của thôn làm cơ sở để tổng hợp báo cáo lên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid - 19 của xã nhằm thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch kịp thời và phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương.

                Ban Công an xã đã tiến hành kiểm tra và yêu cầu các cơ sở kinh doanh karaoke, dịch vụ internet, các cơ sở kinh doanh giải khát, các cơ sở phục vụ dịch vụ cắt tóc, gội đầu....trên địa bàn xã tạm dừng hoạt động từ 01 tháng 04 năm 2020 đến khi được phép trở lại hoạt động của cấp có thẩm quyền. Đồng thời Ban Công an  xã, Công an viên của thôn phối hợp với lực lượng dân quân tự vệ, Cấp ủy thôn Lọc Trạch thường xuyên trực, kiểm tra, xử lý nghiêm túc đối với một số hộ gia đình và cá nhân không chấp hành cách ly, giãn khoảng cách khi giao tiếp; tụ tập đông người… .và tạm dừng các hoạt động kinh doanh dịch vụ tại khu vực chợ Cóc (thôn Lọc Trạch); đặc biệt thời gian qua, Công an xã đã thực hiện nghiêm túc  việc lập biên bản xử phạt hành chính  đối với công dân trong địa bàn xã không đeo khẩu trang nơi công cộng.
               
                Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh của xã đã quán triệt việc triển khai và tổ chức thực hiện nghiêm túc quy định cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ ngày 1/4/2020 theo theo tinh thần chỉ đạo của Chỉ thị 16/CT - TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ và  Chỉ thị số 11/ CT - UBND ngày 31/3/2020  của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh  Hóa theo nguyên tắc: gia đình cách ly với gia đình, thôn cách ly với thôn, xã cách ly với xã, huyện cách ly với huyện, tỉnh cách ly với tỉnh.

Thực hiện Công điện khẩn số 09/ CĐ - UBND ngày 15 tháng 4 năm 2020 của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa V/v tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội và các biện pháp phòng, chống dịch Covid - 19 trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa; UBND xã đã ban hành thông báo số 95/TB - UBND ngày 16 tháng 4 năm 2020 V/v tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội và các biện pháp phòng, chống dịch Covid - 19 trên địa bàn xã với nội dung cụ thể:

Thứ nhất tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội đến hết ngày 30/4/ 2020; người dân chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết; thường xuyên đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà; thực hiện giãn cách trên 2m khi tiếp xúc giữa người với người tại nơi công cộng; nêu cao ý thức tự giác, thực hiện triệt để các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của ngành Y tế:

Các cơ quan, ngành, đơn vị và tổ chức đoàn thể trên địa bàn xã tạm dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người trong một phòng.

Không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện (trừ các hoạt động hiến máu nhân đạo).

 Các thôn cần tăng cường và vận động cá nhân, hộ gia đình trong thôn   không tham gia các nghi lễ tôn giáo, hoạt động có tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự.

Dừng tất cả các hoạt động văn hóa, giải trí tại các điểm công cộng, các dịch vụ thể thao trong nhà.Riêng các hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời không tập trung quá 10 người.

Cá nhân, các hộ gia đình khi tổ chức đám hiếu, hỷ, sự kiện không mời khách ăn uống, nếu tổ chức ăn uống trong phạm vi gia đình thì không quá 20 người và phải thực hiện triệt để các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của ngành Y tế.

Thứ hai Ban Công an xã và Công an viên của thôn tiếp tục kiểm tra chặt chẽ và yêu cầu tạm dừng hoạt động đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, internet, massage, cắt tóc, gội đầu, giải khát cà phê, trà chanh, giải khát vỉa hè …trên địa bàn xã và các dịch vụ tập trung đông người có nguy cơ lây lan dịch bệnh.

 Đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống không tổ chức phục vụ khách hàng ăn, uống tại cơ sở (kể cả ăn sáng, uống bia), khuyến khích cung cấp các suất ăn, uống theo địa chỉ của khách hàng.

Thứ ba Ban Công an xã phối hợp với Trạm y tế xã tiến hành kiểm tra và yêu cầu các quầy thuốc chỉ bán thuốc cho người đến mua thuốc thực hiện đầy đủ khai báo y tế cho mình và cho người sử dụng thuốc.

Thứ tư cán bộ công chức, nhân viên, người lao động tại cơ quan Nhà nước đi làm bình thường từ ngày 16/4/2020 nhưng phải thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh tại công sở.

Thứ năm Tổ giám sát dịch bệnh của xã và thôn tăng cường hơn nữa trách nhiệm kiểm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn được phân công giám sát; đồng thời chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND xã nếu để vi phạm trong công tác phòng chống dịch.

Nhằm chủ động trong công tác phòng, chống dịch, Ban chỉ đạo phòng, chống Covid -19 của xã đã đặt biển hướng dẫn và yêu cầu cán bộ, công chức, nhân viên ủy ban và công dân đến công sở phải đeo khẩu trang, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn hoặc xà phòng và đo thân nhiệt đầy đủ.
             
             f46b041d53ecf82cdb12004c97119e0b (1).jpg      

 
               9ddd7df521f11109f361722d8ce144c9.jpg

Hình ảnh: công dân đến công sở phải đeo khẩu trang, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn và đo thân nhiệt.

                  Thực hiện Công điện khẩn số 10/ CĐ - UBND ngày 19 tháng 4 năm 2020 của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch của xã đã chỉ đạo và quán triệt việc cho phép hoạt động trở lại các dịch vụ cắt tóc, gội đầu trên địa bàn xã tại một cơ sở và một thời điểm phục vụ không quá 02 khách nhưng phải thực hiện các biện pháp  phòng, chống dịch theo hướng dẫn của ngành Y tế như: phải ghi chép đầy đủ thông tin cá nhân của khách, thường xuyên khử khẩn cơ sở thực hiện dịch vụ….

 Đồng thời Ban chỉ đạo phòng, chống dịch của xã cũng quán triệt đối với Trường THCS Đồng Lợi tổ chức cho học sinh đi học trở lại từ ngày 21/4/2020 nhưng phải thực hiện triệt để các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của ngành Y tế như: Khử khuẩn phòng học, kiểm tra thân nhiệt, đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn…

            Ban Văn hóa - Thông tin của xã phối hợp với Đoàn TN CS Hồ Chí Minh cấp xã đã đa dạng hóa hình thức tuyên truyền, phổ biển các văn bản chỉ đạo, Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, Chỉ thị, Công điện khẩn của Chủ tịch UBND tỉnh, công văn chỉ đạo của tỉnh, huyện, các văn bản ban hành của UBND xã, các hướng dẫn khuyến cáo của Bộ Y tế, ngành Y tế liên quan đến công tác phòng chống, dịch  Covid - 19. Qua đó nâng cao nhận thức của người dân về công tác phòng, chống dịch; đồng thời tuyên truyền, vận động, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị cấp xã, các ngành, tổ chức đoàn thể từ xã đến thôn và nhân dân trong toàn xã phát huy tinh thần đoàn kết, chung sức đồng lòng cùng cả nước tham gia phòng, chống và đẩy lùi dịch Covid -19 .

            Thời gian qua bên cạnh duy trì việc tiếp âm Đài truyền thanh huyện, Đài truyền thanh xã đã tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến trên loa truyền thanh của xã và chỉ đạo các thôn phát thanh trên loa của thôn các văn bản của trung ương tỉnh, huyện và xã, các khuyến cáo và hướng dẫn của ngành Y tế  về các biện pháp phòng, chống dịch Covid - 19.
             Ban Văn hóa - Thông tin của xã còn chủ động tuyên truyền công tác phòng, chống dịch qua Cổng thông tin điện tử của xã bằng việc đưa các hình ảnh, nội dung cập nhật tình hình dịch bệnh, các thông báo của UBND xã liên quan đến công tác phòng, chống dịch.

             Bên cạnh việc tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh của xã, Ban Văn hóa - Thông tin của xã đã phối hợp Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cấp xã tổ chức tuyên truyền lưu động tại các khu dân cư, đến từng ngõ, từng thôn trên địa bàn xã về các văn bản của cấp trên, văn bản chỉ đạo của UBND xã, khuyến cáo và hướng dẫn của Bộ Y tế về biện pháp phòng, chống dịch, các hình thức xử phạt đối với các hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật  về công tác phòng, chống dịch bệnh.


                   10b0b794704582e772afa8bbd1926086.jpg
         
     
 Hình ảnh về công tác tuyên truyền lưu động phòng, chống dịch Covid - 19 tại khu dân cư.

            Không những thế, Ban Văn hóa - Thông tin của xã còn tuyên truyền bằnghình ảnh trực quan thông qua việc in, treo băng rôn, khẩu hiệu, đan tranh ảnh cổ động, áp pích... có nội dung tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch Covid - 19 tại công sở, trường học, Trạm y tế, bưu điện, nhà văn hóa thôn, nơi tập trung đông người… trên địa bàn xã.

Một số hình ảnh về công tác tuyên truyền trực quan phòng, chống dịch Covid - 19 trên địa bàn xã.

                 IMG_20200410_103808 (1).jpg                IMG_20200410_080159.jpg

         
             IMG_20200410_073703.jpg


           IMG_20200410_083537.jpg

             IMG_20200410_082233.jpg


                IMG_20200410_102541.jpg                               
                 IMG_20200406_074944 (1).jpg         
         
  
                  IMG_20200406_074419 (1).jpg                           IMG_20200410_101737.jpg

            Thời gian qua, thực hiện lời kêu gọi của Uỷ ban MTTQ Trung ương, với tinh thần đoàn kết và "Tương thân tương ái", Uỷ ban MTTQ xã đã kêu gọi các tổ chức thành viên, hội viên, đoàn viên, các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp và nhân dân trong toàn xã tham gia phòng, chống dịch và tham gia ủng hộ, quyên góp công tác phòng, chống dịch Covid - 19 nhằm chung tay cùng cả nước góp phần đẩy lùi dịch bệnh, ổn định đời sống kinh tế -  xã hội và thực hiện cách chính sách an sinh xã hội.

                                                                                                                  Bài và ảnh: Lê Nam -  CCVH