Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã gửi thư kêu gọi toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 và quỹ chăm sóc, phát huy Người Cao tuổi.

Ngày 29/06/2021 12:26:01

Đại dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, khó lường trên thế giới cũng như nước ta, làm ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, tính mạng của Nhân dân, đến phát triển kinh tế- xã hội. Thực hiện sự chỉ đạo và hưởng ứng Thư kêu gọi Thủ tướng Chính phủ, UB MTTQ TW, CT UBND tỉnh Huyện Uỷ, UBND huyện, UB MTTQ huyện Triệu Sơn. Ngày 18/06/2021, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Đồng Lợi gửi thư kêu gọi toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 và quỹ chăm sóc, phát huy Người Cao tuổi với nội dung như sau:

Thực hiện Thư kêu gọi Thủ tướng Chính phủ, UB MTTQ TW, Chủ tịch UB MTTQ tỉnh, Huyện ủy, UBND huyện, UBMTTQ huyện Triệu Sơn về việc vận động toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19.

Hiện nay, Đại dịch Covid-19 đang diễn ra hết sức phức tạp, khó lường trên thế giới cũng như nước ta, làm ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, tính mạng của Nhân dân, đến phát triển kinh tế- xã hội.

Tại Thanh Hóa từ ngày 07/5/2021 cuộc chiến phòng, chống dịch Covid-19 đã bước sang giai đoạn mới- Khi phát sinh bệnh nhân 3091, đến nay đã có 05 ca bệnh mắc Covid-19 và hàng ngàn người đang phải cách ly tập trung, hàng chục người đang phải cách ly tại nhà.

Với quyết tâm cao và sự chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, huyện và cấp ủy chính quyền các cấp, MTTQ, lực lượng vũ trang, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân các dân tộc trong tỉnh- đã nêu cao sức mạnh đoàn kết, chung sức đồng lòng phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần chủ động đồng bộ, quyết liệt sáng tạo, hiệu quả đến nay tình hình dịch bệnh đang được kiểm soát tốt.

Trên tinh thần ấy, phát huy những truyền thống tốt đoàn kết, tinh thần tương thân, tương ái của cán bộ nhân dân xã nhà, các doanh nghiệp và cá nhân trong thời gian tới cần được góp thêm nguồn lực về tinh thần, vật chất tăng cường cho huyện, tỉnh, Trung ương chỉ đạo thực hiện tốt các biện pháp phòng, chữa bệnh cho các bệnh nhân, góp nguồn nhân lực cho việc mua trang thiết bị y  tế phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian tới, góp phần động viên các lực lượng vũ trang, các “Chiến sỹ áo trắng” đang ngày đêm vật lộn ở tuyến đầu chống dịch Covid-19, thêm vững tin để quyết tâm cùng toàn Đảng, toàn dân chiến thắng đại dịch Covid-19.

Cũng trong thời gian này, thực hiện Công văn số 06/5/2021 của Chủ tịch Hội Người cao tuổi huyện Triệu Sơn về việc khuyên góp ủng hộ quỹ chăm sóc phát huy Người cao tuổi. Đây là nguồn động lực cỗ vũ có ý nghĩa rất lớn đối với Người cao tuổi được xã hội quan tâm.

Trên tinh thần thống nhất chỉ đạo của Thường vụ Đảng ủy, Thường trực UBMTTQ xã phối hợp với UBND xã, thường trực Hội Người cao tuổi  được xã hội quan tâm, kêu gọi tới tất cả các cơ quan, doanh nghiệp và toàn thể nhân dân phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần tương thân tương ái, thương người như thể thương thân tích cực tham gia ủng hộ về tinh thần, vật chất để hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Trân trọng đề nghị Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học vận động cán bộ, công nhân viên chức, người lao động và nhân dân hãy dành ít nhất 01 ngày lương hoặc ngày công lao động đểủng hộ Qũy Covid-19 và Qũy chăm sóc phát huy người cao tuổi.

Thời gian thực hiện từ ngày 25/06 đến ngày 30/06/2021.

Mọi sự ủng hộ xin gửi về UBMTTQ xã để nộp về UB MTTQ huyện Triệu Sơn. Tài khoản tại Kho bạc Nhà nước Triệu Sơn và trích một phần cho Thường trực Hội Người cao tuổi xã nhà nộp về huyện vào Qũy chăm sóc, phát huy Người cao tuổi huyện nhà.

Kính thưa toàn thể nhân dân, hơn lúc nào hết, cấp ủy, chính quyền, MTTQ xã mong mọi người dân và doanh nghiệp thống nhất một ý chí và hành động cùng nhau vượt qua mọi khó khăn, thách thức trong cuộc chiến căng go và phức tạp này.  Chúng ta tin tưởng dịch bệnh sẽ sớm được đẩy lùi, cuộc sống người dân sẽ trở lại ổn định để phát triển kinh tế- xã hội. Xã nhà sẽ tiếp tục phát triển như kỳ vọng, mọi người dân sẽ được sống trong một xã hội hạnh phúc và bình an.

Đăng lúc: 29/06/2021 12:26:01 (GMT+7)

Thời gian thực hiện từ ngày 25/06 đến ngày 30/06/2021.