Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid - 1 9.

Ngày 07/04/2020 16:02:05

Đại dịch Covid - 19 đang tiếp tục lan rộng trên toàn cầu với hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ, đe dọa trực tiếp tính mạng và ảnh hưởng đến sức khỏe của con người; tác động sâu sắc, toàn diện tới mọi mặt đời sống kinh tế - xã hội của các quốc gia.Tình hình dịch bệnh còn diễn biến hết sức phức tạp, nguy hiểm, khó lường và có thể gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng hơn. Do đó công tác phòng, chống dịch Covid - 19 đang là vấn đề thời sự nóng bỏng, khẩn cấp mang tính toàn cầu, là nhiệm vụ cấp bách, quan trọng và thường xuyên của mỗi quốc gia, dân tộc, các Bộ, các ngành và hệ thống chính trị từ trung ương đến địa phương.

Thực hiện phương châm chỉ đạo quyết liệt của Trung ương Đảng và Chính Phủ “Chống dịch như chống giặc’’ và “ Không để ai bị bỏ phía sau”, chấp nhận thiệt hại về kinh tế để phòng chống dịch, bảo vệ tốt nhất sức khỏe, tính mạng của nhân dân là mục tiêu tối thượng; quyết tâm cao hơn nữa, nổ lực phấn đấu cao hơn nữa trong thực hiện các giải pháp, nhiệm vụ phòng chống dịch theo đúng chỉ đạo của cấp trên; thời gian qua các ngành, các cấp, các địa phương, hệ thống chính trị trong cả nước đã đoàn kết, nhất trí thực hiện đồng bộ các biện pháp để vừa ngăn chặn, hạn chế tốc độ lây lan của dịch bệnh, vừa đảm bảo an sinh, trật tự an toàn xã hội.
 Quán triệt tư tưởng chỉ đạo tuyệt đối không được lơ là, chủ quan, thực hiện tốt các biện pháp trong công tác phòng chống dịch bệnh, góp phần cùng cả nước khoanh vùng nhanh gọn, dập dịch triệt để trong thời gian tới. Đồng thời thực hiện Công văn chỉ đạo của cấp trên, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid - 19 của xã đã nghiêm túc, thực hiện kịp thời, đồng bộ các giải pháp, biện pháp hữu hiệu nhằm ngăn chặn không để dịch Covid - 19 xâm nhập, lây lan ra địa bàn
 Trước diễn biến phức tạp và tính chất nguy hiểm của dịch Covid - 19, UBND xã yêu cầu các cơ quan, các ngành, các đơn vị và toàn thể nhân dân trong xã nâng cao ý thức, trách nhiệm công dân, nghiêm chỉnh chấp hành và tổ chức thực hiện các hướng dẫn và khuyến cáo của Bộ Y tế, cơ quan Y tế. Đặc biệt là thường xuyên thực hiện tốt 5 điểm lưu ý cần làm và 5 phương châm chỉ đạo trong công tác phòng, chống dịch Covid - 19 mà Phó Thủ Tướng Chính Phủ - Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Trung ương Vũ Đức Đam đã quán triệt đối với các cấp, các ngành, các địa phương và toàn thể nhân dân trong cả nước như s
 Về 5 điểm lưu ý cần thực hiệnn:
 Thứ nhất hạn chế tối đa ra ngoài, chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết
Thứ hai nếu buộc phải ra ngoài, luôn luôn đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tiếp xúc, tốt nhất là 2m
Thứ ba thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn.
Thứ tư thường xuyên vệ sinh nhà cửa, lau rửa thường xuyên, để thông thoáng, sinh hoạt lành mạnh.
Thứ năm thực hiện khai báo y tế, cập nhật tình hình sức khỏe hàng ngày, giữ liên hệ thường xuyên với cán bộ y tế, cơ sở
 Về 5 phương châm chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 cần tổ chức thực hiện tốt là:
Thứ nhất ngăn chặn - ngăn chặn triệt để.
 Thứ hai phát hiện - phát hiện thật sớm.
Thứ ba cách ly - cách ly ngay lập tức.
 Thứ tư khoanh vùng - khoanh vùng gọn.
Thứ năm dập tắt -  dập tắt triệt để.
Cuộc chiến với đại dịch Covid- 19 đang trở thành vấn đề cấp bách của toàn cầu, là nhiệm vụ còn cam go, gian nguy của tất cả quốc gia, dân tộc, các ngành, địa phươngvà toàn xã hội. Trong cuộc chiến này, chúng ta đã chứng kiến sự chỉ đạo  đúng đắn, kịp thời của Trung ương Đảng, Nhà nước và Chính phủ; khâm phục và tự hào về những tấm gương của các chiến sỹ mặc áo blu trắng và các chiến sỹ của lực lượng vũ trang đã không quản hiểm nguy và gian khổ, đang ngày đêm cống hiến thầm lặng tâm sức, trí tuệ trên tuyến đầu trong cuộc cuộc chiến với đại dịch Covid - 19. Hơn bao giờ vì sức khỏe và tính mạng của bản thân, gia đình và cộng đồng, mỗi người dân chúng ta hãy phát huy tinh thần yêu nước, hãy là một chiến sỹ trên mặt trận phòng, chống dịch Covid - 19. Mỗi cá nhân, gia đình, các ngành, cơ quan, đơn vị, các tổ chức đoàn thể trong xã cần nêu cao ý thứctự giác, trách nhiệm, đoàn kết dân tộc, thống nhất ý chí và trong hành động, quyết tâm cao hơn nữa nhằm chung tay cùng các địa phương trong cả nước để vượt qua mọi khó khăn, thách thức và chiến thắng  đại dịch Covid - 19.
Trong quá trình triển khai và tổ chức thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid - 19, UBND xã yêu cầu Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid -19 của xã, Thủ trưởng các cơ quan, các ngành, các đơn vị cần phối hợp chặt chẽ và thống nhất thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch vừa mềm dẻo nhưng phải cương quyết không để dịch bệnh xâm nhập và lây lan trên địa bàn xã.

40029ad9-eea3-4f75-b854-cb623bdfdef0 (1).jpeg

Ảnh sưu tầm
                                                                                                        Người biên tập: Lê Nam - CCVH

Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid - 1 9.

Đăng lúc: 07/04/2020 16:02:05 (GMT+7)

Về 5 điểm lưu ý cần thực hiệnn:
 Thứ nhất hạn chế tối đa ra ngoài, chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết
Thứ ba thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn.
Thứ nhất ngăn chặn - ngăn chặn triệt để.
 Thứ hai phát hiện - phát hiện thật sớm.
Thứ ba cách ly - cách ly ngay lập tức.
 Thứ tư khoanh vùng - khoanh vùng gọn.
Thứ năm dập tắt -  dập tắt triệt để.

40029ad9-eea3-4f75-b854-cb623bdfdef0 (1).jpeg

Ảnh sưu tầm