Ý kiến thăm dò

Truy cập

Hôm nay:
86
Hôm qua:
339
Tuần này:
1248
Tháng này:
7525
Tất cả:
196631

Hướng tới kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2020).

Ngày 19/10/2020 10:06:41

Những ngày mùa thu này, hòa chung với khí thế vui tươi, phấn khởi của Phụ nữ cả nước tổ chức kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10/1930 - 20/10/2020 của cả nước, Ban Văn hóa - Thông tin xã xin gửi tới quý vị và các bạn đôi nét về lịch sử ra đời, ý nghĩa của Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10.n

Những ngày  mùa thu này, hòa chung với khí thế vui tươi, phấn khởi của Phụ nữ cả nước tổ chức kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 -  20/10/2020) của cả nước, Ban Văn hóa - Thông tin xã xin gửi tới quý vị và các bạn đôi nét về lịch sử ra đời, ý nghĩa của Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10.

Lịch sử dân tộc Việt Nam là lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước.Trong hàng ngàn năm lịch sử ấy, Phụ nữ Việt Nam luôn giữ một vai trò đặc biệt quan trọng, góp phần to lớn trong công cuộc xây dựng nước nhà độc lập và phát triển phồn vinh. Người Phụ nữ Việt Nam trong cuộc đấu tranh chống ngoại xâm đã kiên cường, bất khuất, trong lao động sản xuất hàng ngày họ là những người cần cù, thông minh, sáng tạo. Họ là người giữ gìn giống nòi và phát huy giá trị văn hóa dân tộc, họ là những người sản sinh ra những thế hệ những người con anh hùng cho dân tộc Việt.

Lịch sử dân tộc còn ghi đậm dấu ấn chói ngời của những nữ anh hùng hào kiệt không chịu khuất phục kiếp sống nô lệ, đứng lên chống ngoại xâm giành độc lận và chủ quyền cho dân tộc như: Bà Trưng, Bà Triệu, Nữ tướng Bùi Thị Xuân, Nguyễn Thị Định, Chị Út Tịch…

Dưới chế độ phong kiến và đế quốc thực dân cai trị, Phụ nữ luôn khaửng định vai trò quan trọng và có những đóng góp cho cách mạng. Ngay từ những ngày đầu chống Pháp, Phụ Nữ Việt Nam đã tham gia đông đảo vào Phong trào Cần Vương, Đông Kinh Nghĩa thục….Còn có nhiều Phụ nổi tiếng tham gia như : Hoàng Thị Ái, Thái Thị Bồn …lôi cuốn mọi tầng lớp tham gia cách mạng.

Trước yêu cầu cấp bách của cách mạng Việt Nam, từ ngày 20 tháng 10 năm 1930  tổ chức của  Phụ nữ Việt Nam được thành lập, gắn liền với lịch sử phát triển của đất nước. Kể từ khi các tổ chức Phụ nữ tiền thân ra đời, người phụ nữ Việt Nam, dưới sự lãnh đạo của Đảng, của Hội đã gắn bó tha thiết với sự nghiệp giải phóng phụ nữ, với hạnh phúc và sự bình yên của quê hương, với mái nhà thân yêu của mình. Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, một tổ chức thống nhất trong cả nước cùng với các Đoàn thể bạn, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng Sản Việt Nam do Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập, đã phát huy chức năng cao cả của mình, quy tụ giới phụ nữ Việt Nam, vì sự bình đẳng và tiến bộ của Phụ nữ, vì hạnh phúc của phụ nữ, trẻ em và các gia đình. Ngày 3/10/1946, Bộ trưởng Bộ Nội Vụ Huỳnh Thúc Kháng đã ký Nghị định cho phép thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam. Hội chính thức được thành lập gồm nhiều đoàn thể Phụ nữ trong đó Đoàn Phụ nữ Cứu quốc là tổ chức nòng cốt, hoạt động trong khuôn khổ là một tổ chức thành viên của Hội LHPN Việt Nam. Ngày 20/10/1946, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam làm lễ ra mắt tại Quảng trường Nhà hát Lớn, Hà Nội. Đồng chí Lê Thị Xuyến được cử làm Hội trưởng lâm thời Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam. Tên gọi Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam được duy trì cho đến ngày nay.

Đảng Cộng sản Việt Nam đã quyết định lấy ngày 20/10 hàng năm là ngày truyền thống kỷ niệm và tôn vinh Phụ nữ Việt Nam, lấy tên là Ngày Phụ nữ Việt Nam.

Xuất phát từ đường lối vận động phụ nữ qua các kỳ Đại hội IV (1977), Đại hội lần V(1982), VI (1987), VII (1992), cụ thể hoá bằng các Chương trình hành động, các cuộc vận động, các phong trào do Hội tổ chức, Phụ nữ Việt nam đã góp sức mình vào công cuộc hàn gắn vết thương chiến tranh, đổi mới đất nước, đem lại quyền lợi thiết thực cho nữ giới, tạo nên những kỳ tích mang tính thời đại, từ đó khẳng định và nâng cao vị trí, vai trò của Phụ nữ Việt nam trong nước và trên trường quốc tế

Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Phụ nữ Việt nam rất xứng đáng với nhiều danh hiệu cao quý mà Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đảng và Nhà nước đã khen tặng "Phụ nữ Việt Nam dũng cảm, đảm đang, chống Mỹ cứu nước", "Phụ nữ Việt Nam trung hậu, đảm đang, tài năng, anh hùng”.

Trong công cuộc xây dựng và đổi mới đất nước, Phụ nữ đã có những đóng góp quan trọng thúc đẩy sự phát triển và tiến bộ của xã hội. Do đó Đảng, Nhà nước luôn đề cao vai trò của nữ giới trong công cuộc xây dựng đất nước. Điều đó đã tạo động lực, cơ hội cho Phụ Nữ Việt Nam được khẳng định tài năng, trí tuệ , năng lực và vị trí của mình trong thời đại. Hiện nay cùng với những nhận thức, quan điểm về bình đẳng giới được nâng lên, vị trí của Phụ nữ Việt Nam được khẳng định không chỉ trong quốc gia, dân tộc mà còn ghi danh trong cộng đồng thế giới. Hiện nay Việt Nam được Liên Hiệp Quốc đánh giá là điểm sáng trong thực hiện mục tiêu vì sự bình đẳng giới tốt nhất Đông Nam Á.

Đại hội Phụ nữ toàn quốc lần thứ XI (2012) phát động phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”; đồng thời triển khai sâu rộng 2 cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” góp phần xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh vࠓRèn luyện các phẩm chất đạo đức: Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Đại hội Phụ nữ toàn quốc lần thứ XII (2017): Phong trào thi đua: “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” và hai cuộc vận động: “Rèn luyện phẩm chất đạo đức: Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh: “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” góp phần xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Có thể nói, trải qua lịch sử 90 năm trưởng thành và phát triển, dưới sự quan tâm, chỉ đạo của Đảng và Nhà nước, Hội LHPN Việt Nam đã và đang ngày càng có nhiều đóng góp quan trọng vào sự nghiệp bảo vệ, xây dựng đất nước và sự nghiệp giải phóng phụ nữ, sự tiến bộ của phụ nữ và bình đẳng giới. Hội LHPN Việt Nam xứng đáng là tổ chức đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của mọi tầng lớp phụ nữ Việt Nam. Hội chủ động tham mưu với Đảng, Nhà nước ban hành chủ trương, đường lối, chính sách pháp luật có ý nghĩa chiến lược về công tác phụ nữ và bình đẳng giới. Trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ của mình, các cấp Hội trong nước đã tổ chức thực hiện được nhiều chương trình hoạt động, tuyên truyền vận động, hỗ trợ phụ nữ nâng cao nhận thức, năng lực, trình độ, cải thiện đời sống vật chất, tinh thần, tạo điều kiện để phụ nữ tiến bộ, bình đẳng. Tổ chức Hội được củng cố và phát triển, không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động. Tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh. Đội ngũ cán bộ Hội nhiệt tình, tâm huyết, phấn đấu nâng cao năng lực, trình độ đáp ứng yêu cầu của tình hình mới. Hội cũng phát huy vai trò, mở rộng hợp tác, thực hiện tốt công tác đối ngoại nhân dân, chú trọng phát triển quan hệ hữu nghị, hợp tác, tích cực tham gia các cơ chế đa phương.

Là phụ nữ Việt Nam chúng ta tự hào về những cống hiến to lớn của các nữ anh hùng liệt sĩ trong lịch sử dựng nước và giữ nước. Nhận thức được trách nhiệm của thế hệ hôm nay, phát huy truyền thống vẻ vang của Phụ nữ Việt Nam nói chung và Phụ nữ trên quê hương Đồng Lợi nói riêng; trong những năm qua , Phụ nữ  xã Đồng Lợi đã có những đóng góp đáng kể vào thành tích chung của của toàn xã, nhất là công cuộc với các phong trào xóa đói, giảm nghèo, giúp nhau làm kinh tế, tham gia trồng hoa ven đường, vệ sinh môi trường, ra mắt các câu lạc bộ “5 không, 3 sạch”  góp phần làm cho diện mạo xã nhà ngày càng đổi mới và khởi sắc hơn…

Các chị em trong các chi hội Phụ nữ luôn đoàn kết, giáo dục các hội viên bồi đắp truyền thống quý báu và những phẩm chất đạo đức trong sáng “ công, dung, ngôn, hạnh”,  tấm lòng nhân hậu, vị tha, bao dung với mọi người. Các chị em Phụ nữ ở các Chi hội luôn đoàn kết, thương yêu, giúp đỡ nhau khi ốm đau. Có thể nói họ là những hạt nhân tích cực trong cuộc vận động ''xây dựng gia đình văn hóa'' với mục tiêu: ''ấm no, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc và bền vững''.

Không chỉ vậy, Chị em Phụ nữ trong các Chi hội còn tích cực tham gia các hoạt động đoàn thể, hoạt động xã hội, hăng say với hoạt động thể dục - thể thao, văn hóa -  văn nghệ. Ở trong gia đình họ là những người vợ, người mẹ hết mực thương yêu chồng con, chăm lo, giữ gìn nền nếp văn hóa gia đình truyền thống  xây dựng gia đình hạnh phúc, ấm no, bình đẳng, tích cực tham gia phong trào chống bạo lực gia đình…..

Phụ nữ Phụ nữ Việt Nam trong chiến tranh kiên cường, bất khuất. Họ là hậu phương vững chắc cho tiền tuyến, cũng là người xông pha vào lửa đạn “giặc đến nhà đàn bà cũng đánh”. Chúng ta biết ơn những người mẹ Việt Nam anh hùng đã cạn khô nước mắt bởi “3 lần tiễn con đi, 2 lần khóc thầm lặng lẽ” để cho chúng ta có được độc lập, tự do như ngày hôm nay.

Khi hòa bình lập lại, những người Phụ nữ Việt Nam với đức tính cần cù, sáng tạo, thông minh, chịu thương, chịu khó đã vươn lên để làm chủ tri thức, khoa học, công nghệ nhưng vẫn không quên đi thiên chức của mình. Chúng ta có thể thấy rằng từ trên các diễn đàn chính trị, kinh tế, văn hóa, thể dục thể thao đến bàn ăn ấm cúng của gia đình đều không thể thiếu các bóng hồng vĩ đại.

Ngày hôm nay cùng với sự tiến bộ của xã hội, vai trò của người Phụ nữ  ngày càng được khẳng định, trong gia đình và trong xã hội.Trải qua những thăng trầm họ luôn gìn giữ và xứng đáng với 8 chữ vàng Bác Hồ trao tặng “ANH HÙNG - BẤT KHUẤT - TRUNG HẬU - ĐẢM ĐANG”. Nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Liên Hiệp Phụ nữ Việt Nam , Chúng Tôi xin kính chúc các chị em Phụ nữ trong toàn xã luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và luôn phát huy được phẩm chất cao quý của Người Phụ nữ Việt Nam để xứng đáng với 8 chữ vàng Chủ tịch Hồ Chí Minh đã trao tặng.

                                                                              Người biên soạn : Lê Nam - CCVH

 

Hướng tới kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2020).

Đăng lúc: 19/10/2020 10:06:41 (GMT+7)

Những ngày mùa thu này, hòa chung với khí thế vui tươi, phấn khởi của Phụ nữ cả nước tổ chức kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10/1930 - 20/10/2020 của cả nước, Ban Văn hóa - Thông tin xã xin gửi tới quý vị và các bạn đôi nét về lịch sử ra đời, ý nghĩa của Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10.n

Những ngày  mùa thu này, hòa chung với khí thế vui tươi, phấn khởi của Phụ nữ cả nước tổ chức kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 -  20/10/2020) của cả nước, Ban Văn hóa - Thông tin xã xin gửi tới quý vị và các bạn đôi nét về lịch sử ra đời, ý nghĩa của Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10.

Lịch sử dân tộc Việt Nam là lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước.Trong hàng ngàn năm lịch sử ấy, Phụ nữ Việt Nam luôn giữ một vai trò đặc biệt quan trọng, góp phần to lớn trong công cuộc xây dựng nước nhà độc lập và phát triển phồn vinh. Người Phụ nữ Việt Nam trong cuộc đấu tranh chống ngoại xâm đã kiên cường, bất khuất, trong lao động sản xuất hàng ngày họ là những người cần cù, thông minh, sáng tạo. Họ là người giữ gìn giống nòi và phát huy giá trị văn hóa dân tộc, họ là những người sản sinh ra những thế hệ những người con anh hùng cho dân tộc Việt.

Lịch sử dân tộc còn ghi đậm dấu ấn chói ngời của những nữ anh hùng hào kiệt không chịu khuất phục kiếp sống nô lệ, đứng lên chống ngoại xâm giành độc lận và chủ quyền cho dân tộc như: Bà Trưng, Bà Triệu, Nữ tướng Bùi Thị Xuân, Nguyễn Thị Định, Chị Út Tịch…

Dưới chế độ phong kiến và đế quốc thực dân cai trị, Phụ nữ luôn khaửng định vai trò quan trọng và có những đóng góp cho cách mạng. Ngay từ những ngày đầu chống Pháp, Phụ Nữ Việt Nam đã tham gia đông đảo vào Phong trào Cần Vương, Đông Kinh Nghĩa thục….Còn có nhiều Phụ nổi tiếng tham gia như : Hoàng Thị Ái, Thái Thị Bồn …lôi cuốn mọi tầng lớp tham gia cách mạng.

Trước yêu cầu cấp bách của cách mạng Việt Nam, từ ngày 20 tháng 10 năm 1930  tổ chức của  Phụ nữ Việt Nam được thành lập, gắn liền với lịch sử phát triển của đất nước. Kể từ khi các tổ chức Phụ nữ tiền thân ra đời, người phụ nữ Việt Nam, dưới sự lãnh đạo của Đảng, của Hội đã gắn bó tha thiết với sự nghiệp giải phóng phụ nữ, với hạnh phúc và sự bình yên của quê hương, với mái nhà thân yêu của mình. Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, một tổ chức thống nhất trong cả nước cùng với các Đoàn thể bạn, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng Sản Việt Nam do Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập, đã phát huy chức năng cao cả của mình, quy tụ giới phụ nữ Việt Nam, vì sự bình đẳng và tiến bộ của Phụ nữ, vì hạnh phúc của phụ nữ, trẻ em và các gia đình. Ngày 3/10/1946, Bộ trưởng Bộ Nội Vụ Huỳnh Thúc Kháng đã ký Nghị định cho phép thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam. Hội chính thức được thành lập gồm nhiều đoàn thể Phụ nữ trong đó Đoàn Phụ nữ Cứu quốc là tổ chức nòng cốt, hoạt động trong khuôn khổ là một tổ chức thành viên của Hội LHPN Việt Nam. Ngày 20/10/1946, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam làm lễ ra mắt tại Quảng trường Nhà hát Lớn, Hà Nội. Đồng chí Lê Thị Xuyến được cử làm Hội trưởng lâm thời Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam. Tên gọi Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam được duy trì cho đến ngày nay.

Đảng Cộng sản Việt Nam đã quyết định lấy ngày 20/10 hàng năm là ngày truyền thống kỷ niệm và tôn vinh Phụ nữ Việt Nam, lấy tên là Ngày Phụ nữ Việt Nam.

Xuất phát từ đường lối vận động phụ nữ qua các kỳ Đại hội IV (1977), Đại hội lần V(1982), VI (1987), VII (1992), cụ thể hoá bằng các Chương trình hành động, các cuộc vận động, các phong trào do Hội tổ chức, Phụ nữ Việt nam đã góp sức mình vào công cuộc hàn gắn vết thương chiến tranh, đổi mới đất nước, đem lại quyền lợi thiết thực cho nữ giới, tạo nên những kỳ tích mang tính thời đại, từ đó khẳng định và nâng cao vị trí, vai trò của Phụ nữ Việt nam trong nước và trên trường quốc tế

Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Phụ nữ Việt nam rất xứng đáng với nhiều danh hiệu cao quý mà Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đảng và Nhà nước đã khen tặng "Phụ nữ Việt Nam dũng cảm, đảm đang, chống Mỹ cứu nước", "Phụ nữ Việt Nam trung hậu, đảm đang, tài năng, anh hùng”.

Trong công cuộc xây dựng và đổi mới đất nước, Phụ nữ đã có những đóng góp quan trọng thúc đẩy sự phát triển và tiến bộ của xã hội. Do đó Đảng, Nhà nước luôn đề cao vai trò của nữ giới trong công cuộc xây dựng đất nước. Điều đó đã tạo động lực, cơ hội cho Phụ Nữ Việt Nam được khẳng định tài năng, trí tuệ , năng lực và vị trí của mình trong thời đại. Hiện nay cùng với những nhận thức, quan điểm về bình đẳng giới được nâng lên, vị trí của Phụ nữ Việt Nam được khẳng định không chỉ trong quốc gia, dân tộc mà còn ghi danh trong cộng đồng thế giới. Hiện nay Việt Nam được Liên Hiệp Quốc đánh giá là điểm sáng trong thực hiện mục tiêu vì sự bình đẳng giới tốt nhất Đông Nam Á.

Đại hội Phụ nữ toàn quốc lần thứ XI (2012) phát động phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”; đồng thời triển khai sâu rộng 2 cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” góp phần xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh vࠓRèn luyện các phẩm chất đạo đức: Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Đại hội Phụ nữ toàn quốc lần thứ XII (2017): Phong trào thi đua: “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” và hai cuộc vận động: “Rèn luyện phẩm chất đạo đức: Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh: “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” góp phần xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Có thể nói, trải qua lịch sử 90 năm trưởng thành và phát triển, dưới sự quan tâm, chỉ đạo của Đảng và Nhà nước, Hội LHPN Việt Nam đã và đang ngày càng có nhiều đóng góp quan trọng vào sự nghiệp bảo vệ, xây dựng đất nước và sự nghiệp giải phóng phụ nữ, sự tiến bộ của phụ nữ và bình đẳng giới. Hội LHPN Việt Nam xứng đáng là tổ chức đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của mọi tầng lớp phụ nữ Việt Nam. Hội chủ động tham mưu với Đảng, Nhà nước ban hành chủ trương, đường lối, chính sách pháp luật có ý nghĩa chiến lược về công tác phụ nữ và bình đẳng giới. Trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ của mình, các cấp Hội trong nước đã tổ chức thực hiện được nhiều chương trình hoạt động, tuyên truyền vận động, hỗ trợ phụ nữ nâng cao nhận thức, năng lực, trình độ, cải thiện đời sống vật chất, tinh thần, tạo điều kiện để phụ nữ tiến bộ, bình đẳng. Tổ chức Hội được củng cố và phát triển, không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động. Tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh. Đội ngũ cán bộ Hội nhiệt tình, tâm huyết, phấn đấu nâng cao năng lực, trình độ đáp ứng yêu cầu của tình hình mới. Hội cũng phát huy vai trò, mở rộng hợp tác, thực hiện tốt công tác đối ngoại nhân dân, chú trọng phát triển quan hệ hữu nghị, hợp tác, tích cực tham gia các cơ chế đa phương.

Là phụ nữ Việt Nam chúng ta tự hào về những cống hiến to lớn của các nữ anh hùng liệt sĩ trong lịch sử dựng nước và giữ nước. Nhận thức được trách nhiệm của thế hệ hôm nay, phát huy truyền thống vẻ vang của Phụ nữ Việt Nam nói chung và Phụ nữ trên quê hương Đồng Lợi nói riêng; trong những năm qua , Phụ nữ  xã Đồng Lợi đã có những đóng góp đáng kể vào thành tích chung của của toàn xã, nhất là công cuộc với các phong trào xóa đói, giảm nghèo, giúp nhau làm kinh tế, tham gia trồng hoa ven đường, vệ sinh môi trường, ra mắt các câu lạc bộ “5 không, 3 sạch”  góp phần làm cho diện mạo xã nhà ngày càng đổi mới và khởi sắc hơn…

Các chị em trong các chi hội Phụ nữ luôn đoàn kết, giáo dục các hội viên bồi đắp truyền thống quý báu và những phẩm chất đạo đức trong sáng “ công, dung, ngôn, hạnh”,  tấm lòng nhân hậu, vị tha, bao dung với mọi người. Các chị em Phụ nữ ở các Chi hội luôn đoàn kết, thương yêu, giúp đỡ nhau khi ốm đau. Có thể nói họ là những hạt nhân tích cực trong cuộc vận động ''xây dựng gia đình văn hóa'' với mục tiêu: ''ấm no, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc và bền vững''.

Không chỉ vậy, Chị em Phụ nữ trong các Chi hội còn tích cực tham gia các hoạt động đoàn thể, hoạt động xã hội, hăng say với hoạt động thể dục - thể thao, văn hóa -  văn nghệ. Ở trong gia đình họ là những người vợ, người mẹ hết mực thương yêu chồng con, chăm lo, giữ gìn nền nếp văn hóa gia đình truyền thống  xây dựng gia đình hạnh phúc, ấm no, bình đẳng, tích cực tham gia phong trào chống bạo lực gia đình…..

Phụ nữ Phụ nữ Việt Nam trong chiến tranh kiên cường, bất khuất. Họ là hậu phương vững chắc cho tiền tuyến, cũng là người xông pha vào lửa đạn “giặc đến nhà đàn bà cũng đánh”. Chúng ta biết ơn những người mẹ Việt Nam anh hùng đã cạn khô nước mắt bởi “3 lần tiễn con đi, 2 lần khóc thầm lặng lẽ” để cho chúng ta có được độc lập, tự do như ngày hôm nay.

Khi hòa bình lập lại, những người Phụ nữ Việt Nam với đức tính cần cù, sáng tạo, thông minh, chịu thương, chịu khó đã vươn lên để làm chủ tri thức, khoa học, công nghệ nhưng vẫn không quên đi thiên chức của mình. Chúng ta có thể thấy rằng từ trên các diễn đàn chính trị, kinh tế, văn hóa, thể dục thể thao đến bàn ăn ấm cúng của gia đình đều không thể thiếu các bóng hồng vĩ đại.

Ngày hôm nay cùng với sự tiến bộ của xã hội, vai trò của người Phụ nữ  ngày càng được khẳng định, trong gia đình và trong xã hội.Trải qua những thăng trầm họ luôn gìn giữ và xứng đáng với 8 chữ vàng Bác Hồ trao tặng “ANH HÙNG - BẤT KHUẤT - TRUNG HẬU - ĐẢM ĐANG”. Nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Liên Hiệp Phụ nữ Việt Nam , Chúng Tôi xin kính chúc các chị em Phụ nữ trong toàn xã luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và luôn phát huy được phẩm chất cao quý của Người Phụ nữ Việt Nam để xứng đáng với 8 chữ vàng Chủ tịch Hồ Chí Minh đã trao tặng.

                                                                              Người biên soạn : Lê Nam - CCVH