Ý kiến thăm dò

Truy cập

Hôm nay:
90
Hôm qua:
339
Tuần này:
1252
Tháng này:
7529
Tất cả:
196635

Hướng tới kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7/1947- 27/7/2020.

Ngày 24/07/2020 14:21:32

''Uống nước nhớ nguồn", "Đền ơn đáp nghĩa" là truyền thống đạo lý, tư tưởng nhân văn tốt đẹp của dân tộc ta. Truyền thống đạo lý ấy được đúc kết và kiểm chứng qua bề dày lịch sử dựng nước và giữ nước của cha ông ta, đặc biệt là cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ trường kì, vĩ đại của dân tộc. Trong khi cuộc kháng chiến chống Pháp diễn ra quyết liệt Đảng, Chính Phủ và Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dành sự quan tâm đối với các chiến sĩ, đồng bào đã hy sinh xương máu của mình vì độc lập tự do của Tổ quốc, đồng thời đưa ra những chính sách quyết định về công tác thương binh liệt sĩ. Tháng 6 năm 1947 đại biểu Tổng bộ Việt Minh, Hội Phụ nữ cứu quốc, Cục Chính trị quân đội quốc gia Việt Nam, Nha thông tin tuyên truyền và một số địa phương đã họp tại Đại Từ - Thái Nguyên. Nội dung cuộc họp là thực hiện Chỉ thị của Chủ tịch Hồ chí Minh chọn Ngày kỷ niệm Thương binh liệt sĩ và bảo vệ công tác thương binh liệt sĩ. Hội nghị đã nhất trí lấy ngày 27/7/1947 là Ngày Thương binh toàn quốc. Từ năm 1955 Ngày Thương binh toàn quốc được đổi thành Ngày Thương binh liệt sĩ để ghi nhận những hy sinh lớn lao của đồng bào, chiến sĩ cả nước cho thắng lợi vẻ vang của toàn dân tộc.


 “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” là truyền thống đạo lý, tư tưởng nhân văn tốt đẹp của dân tộc ta. Truyền thống đạo lý ấy được đúc kết và kiểm chứng qua bề dày lịch sử dựng nước và giữ nước của cha ông ta, đặc biệt là cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ trường kì,vĩ đại của dân tộc.Trong khi cuộc kháng chiến chống pháp diễn ra quyết liệt Đảng, Chính Phủ và Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dành sự quan tâm đối với các chiến sĩ, đồng bào đã hy sinh xương máu của mình vì độc lập tự do của Tổ quốc, đồng thời đưa ra những chính sách quyết định về công tác thương binh liệt sĩ. Tháng 6 năm 1947 Đại biểu Tổng bộ Việt Minh, Hội Phụ nữ cứu quốc, Cục Chính trị quân đội quốc gia Việt Nam, Nha thông tin tuyên truyền và một số địa phương  đã họp tại Đại Từ - Thái Nguyên. Nội dung cuộc họp là thực hiện Chỉ thị của Chủ tịch Hồ chí Minh chọn Ngày kỷ niệm Thương binh liệt sĩ và bảo vệ công tác thương binh liệt sĩ. Hội nghị đã nhất trí lấy Ngày 27/7/1947 là Ngày Thương binh toàn quốc. Từ năm 1955 Ngày Thương binh toàn quốc được đổi thành Ngày Thương binh liệt sĩ để ghi nhận những hy sinh lớn lao của đồng bào, chiến sĩ cả nước cho thắng lợi vẻ vang của toàn dân tộc
Trong 73 năm qua (1947 - 2020), Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7) đã đi vào lịch sử của đất nước ta là ngày lễ lớn, hội tụ đầy đủ ý nghĩa chính trị, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “ Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc ta đối với những người đã cống hiến, hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân
 Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng căn dặn: “Ăn quả phải nhớ người trồng cây”. Trong cuộc tưng bừng vui vẻ, chúng ta phải nhớ đến những anh hùng, liệt sĩ của Đảng ta, của dân ta ... Máu đỏ của các liệt sĩ đã làm cho lá cờ của cách mạng thêm đỏ chói. Sự hy sinh dũng cảm của các liệt sĩ đã chuẩn bị cho đất nước ta nở hoa độc lập, kết trái tự do. Nhân dân ta đời đời ghi nhớ công ơn các liệt sĩ để vượt tất cả khó khăn, gian khổ, hoàn thành sự ngiệp cách mạng mà các liệt sĩ chuyển lại cho chúng ta”. Khắc ghi lời dạy của Người, với tấm lòng “hiếu nghĩa bác ái”, Đảng và Nhà nước ta luôn chú trọng việc giáo dục ý thức trách nhiệm, lòng biết ơn sâu sắc của mọi tầng lớp nhân dân đối với các thương binh, bệnh binh, các gia đình liệt sĩ và những người có công với cách mạng. Việc chăm sóc thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và những người có công với cách mạng vừa là trách nhiệm thiêng liêng, cũng là niềm vinh dự của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta. Phong trào chăm sóc thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và những người có công với cách mạng được Đảng, Nhà nước quan tâm bằng những việc làm thiết thực, ý nghĩa như: dâng hoa tại nghĩa trang liệt sĩ, thăm hỏi, động viên và tặng quà cho thương binh ,bệnh binh, thân nhân người có công với cách mạng, vận động toàn dân đóng góp vào quỹ đền ơn đáp nghĩa, tìm kiếm và quy tập hài cốt liệt sĩ, chăm lo chu đáo và động viên tinh thần đối với hậu phương quân đội... Những việc làm đầy tình nghĩa đó đã góp phần khơi dậy và bồi đắp truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc ta.
 Lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc ta là lịch sử chiến đấu hào hùng và vô cùng oanh liệt. Ngay sau khi Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến (ngày 19 tháng 12 năm 1946), lớp lớp thanh niên cả nước đã hăng hái lên đường tòng quân giết giặc, có người đã anh dũng hy sinh ngay ngày đầu toàn quốc kháng chiến với tinh thần “ Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh”
 Đồng Lợi - vùng quê nghèo khó nhưng giàu truyền thống đấu tranh cách mạng. Noi gương các thế hệ thanh niên trong cả nước, đi theo lý tưởng cao đẹp của Đảng và tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, biết bao thanh niên của quê hương Đồng Lợi đã tự nguyện lên đường tham gia Thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến với tinh thần:

“Xẻ dọc trường sơn đi cứu nước

Mà lòng phơi phới dậy tương lai”.

                    Có gia đình “Hai thế hệ truyền tay nhau lệch bước

        Tha thiết một giọng hò lớp người trước gọi người sau”

Họ đã dũng cảm chiến đấu trên khắp mọi chiến trường, lập nên nhiều kỳ tích và chiến công vang dội góp phần tô thắm và làm rạng rỡ thêm truyền thống cách mạng của quê hương, đất nước.

  Ở hậu phương, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ, nhân dân xã nhà đã nỗ lực phấn đấu, phát huy tinh thần yêu nước, kiên cường vừa chống giặc ném bom phá hoại miền Bắc, vừa hăng say lao động sản xuất với tinh thần “Tất cả cho tiền tuyến, tất cả để đánh thắng giặc Mỹ xâm lược” và “Thóc không thiếu một cân, Quân không thiếu một người” để chi viện cho tiền tuyến lớn Miền Nam chiến đấu và đánh thắng giặc Mỹ và tay sai, giải phóng Miền Nam, thống nhất nước nhà.
Tổng kết qua hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ cùng chiến tranh bảo vệ biên giới, hải đảo vì độc lập tự do của dân tộc và làm nghĩa vụ quốc tế cao cả, quê hương Đồng Lợi có 32 thương binh và 63 liệt sĩ đã cống hiến tuổi thanh xuân, hy sinh xương máu của mình cho nền độc lập dân tộc của nước nhà. Tự hào về trang sử vẻ vang của quê hương và biết ơn sâu sắc đối với sự hy sinh lớn lao của các thế hệ cha anh đi trước; những năm qua Đảng bộ, chính quyền xã Đồng Lợi luôn xác định công tác chăm sóc, chính sách đãi ngộ với thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và những người có công với cách mạng vừa là tình cảm thiêng liêng, vừa là nhiệm vụ quan trọng và thường xuyên đối với Đảng bộ, chính quyền, các tổ chức đoàn thể cùng nhân dân trong toàn xã. Hằng năm cứ đến dịp Lễ kỷ niệm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7), được sự chỉ đạo của Thường vụ Đảng ủy,  Đảng ủy - HĐND - UBND - MTTQ xã, các tổ chức đoàn thể và nhân dân trong xã lại tổ chức Lễ dâng hương, thắp những nén tâm nhang và dâng những vòng hoa tươi thắm tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ của xã nhà nhằm tưởng niệm, thể hiện sự tri ân và biết ơn sâu sắc đối với công lao của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại cùng các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh cho nền độc lập, tự do và thống nhất nước nhà. Đồng thời, phối hợp với các tổ chức đoàn thể khác, UBND xã đã tiến hành thăm hỏi, động viên, tặng 95 suất quà cho 95 thương binh, bệnh binh và thân nhân liệt sỹ; động viên các thương binh, bệnh binh phát huy truyền thống quý báu của bộ đội cụ Hồ “Tàn nhưng không phế”, vươn lên trong cuộc sống, xây dựng kinh tế gia đình và góp phần dựng xây quê hương ngày càng giàu đẹp... Những việc làm và món quà đó tuy nhỏ nhưng chứa đựng nghĩa cử cao đẹp, sự quan tâm sâu sắc, là biểu hiện đậm nét  truyền thống đạo lý “Đền ơn đáp nghĩa” của địa phương đối với những người có công với cách mạng.
Chiến tranh đã lùi xa vào dĩ vãng, hòa bình và thống nhất đã lập lại trên đất nước Việt Nam thân yêu. Dưới ngọn cờ lãnh đạo sáng suốt của Đảng Cộng Sản, đất nước ta đang vững bước trên con đường đổi mới, ngày càng phát triển và hội nhập với xu thế quốc tế hóa, toàn cầu hóa của nhân loại. Song để có cuộc sống hòa bình, ấm no, tự do và hạnh phúc như ngày hôm nay, hàng triệu chiến sĩ, đồng bào ta đã xả thân hy sinh xương máu cho khát vọng hòa bình, độc lập tự do của Tổ quốc, cho hạnh phúc, bình yên của nhân dân.Tên tuổi của các anh hùng liệt sỹ đã hòa cùng dáng hình Tổ quốc và "Đất mẹ" yêu thương. Sự hy sinh bất khuất của họ mãi mãi là tấm gương cao đẹp, là bản anh hùng ca bất tử trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc ta, là sự tỏa sáng của truyền thống yêu nước và kết tinh đỉnh cao của chủ nghĩa anh hùng cách mạng.Trách nhiệm của thế hệ hậu sinh chúng ta cần phải khắc cốt, ghi tâm công lao trời biển của Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như những anh hùng liệt sĩ, thương binh đã hy sinh tuổi thanh xuân và xương máu cho lý tưởng giải phóng dân tộc, giành độc lập cho Tổ quốc, tự do cho đồng bào. Tự hào về trang sử vẻ vang ấy của thế hệ cha anh đi trước, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta cần phải tiếp tục sự nghiệp bảo vệ và xây dựng quê hương, đất nước ngày càng vững chắc, giàu đẹp để nâng cao vị thế của dân tộc Việt Nam trên trường quốc tế.

Người biên tập: Lê Nam (CCVH)

 

 

 

  

Hướng tới kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7/1947- 27/7/2020.

Đăng lúc: 24/07/2020 14:21:32 (GMT+7)

''Uống nước nhớ nguồn", "Đền ơn đáp nghĩa" là truyền thống đạo lý, tư tưởng nhân văn tốt đẹp của dân tộc ta. Truyền thống đạo lý ấy được đúc kết và kiểm chứng qua bề dày lịch sử dựng nước và giữ nước của cha ông ta, đặc biệt là cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ trường kì, vĩ đại của dân tộc. Trong khi cuộc kháng chiến chống Pháp diễn ra quyết liệt Đảng, Chính Phủ và Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dành sự quan tâm đối với các chiến sĩ, đồng bào đã hy sinh xương máu của mình vì độc lập tự do của Tổ quốc, đồng thời đưa ra những chính sách quyết định về công tác thương binh liệt sĩ. Tháng 6 năm 1947 đại biểu Tổng bộ Việt Minh, Hội Phụ nữ cứu quốc, Cục Chính trị quân đội quốc gia Việt Nam, Nha thông tin tuyên truyền và một số địa phương đã họp tại Đại Từ - Thái Nguyên. Nội dung cuộc họp là thực hiện Chỉ thị của Chủ tịch Hồ chí Minh chọn Ngày kỷ niệm Thương binh liệt sĩ và bảo vệ công tác thương binh liệt sĩ. Hội nghị đã nhất trí lấy ngày 27/7/1947 là Ngày Thương binh toàn quốc. Từ năm 1955 Ngày Thương binh toàn quốc được đổi thành Ngày Thương binh liệt sĩ để ghi nhận những hy sinh lớn lao của đồng bào, chiến sĩ cả nước cho thắng lợi vẻ vang của toàn dân tộc.


 “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” là truyền thống đạo lý, tư tưởng nhân văn tốt đẹp của dân tộc ta. Truyền thống đạo lý ấy được đúc kết và kiểm chứng qua bề dày lịch sử dựng nước và giữ nước của cha ông ta, đặc biệt là cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ trường kì,vĩ đại của dân tộc.Trong khi cuộc kháng chiến chống pháp diễn ra quyết liệt Đảng, Chính Phủ và Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dành sự quan tâm đối với các chiến sĩ, đồng bào đã hy sinh xương máu của mình vì độc lập tự do của Tổ quốc, đồng thời đưa ra những chính sách quyết định về công tác thương binh liệt sĩ. Tháng 6 năm 1947 Đại biểu Tổng bộ Việt Minh, Hội Phụ nữ cứu quốc, Cục Chính trị quân đội quốc gia Việt Nam, Nha thông tin tuyên truyền và một số địa phương  đã họp tại Đại Từ - Thái Nguyên. Nội dung cuộc họp là thực hiện Chỉ thị của Chủ tịch Hồ chí Minh chọn Ngày kỷ niệm Thương binh liệt sĩ và bảo vệ công tác thương binh liệt sĩ. Hội nghị đã nhất trí lấy Ngày 27/7/1947 là Ngày Thương binh toàn quốc. Từ năm 1955 Ngày Thương binh toàn quốc được đổi thành Ngày Thương binh liệt sĩ để ghi nhận những hy sinh lớn lao của đồng bào, chiến sĩ cả nước cho thắng lợi vẻ vang của toàn dân tộc
Trong 73 năm qua (1947 - 2020), Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7) đã đi vào lịch sử của đất nước ta là ngày lễ lớn, hội tụ đầy đủ ý nghĩa chính trị, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “ Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc ta đối với những người đã cống hiến, hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân
 Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng căn dặn: “Ăn quả phải nhớ người trồng cây”. Trong cuộc tưng bừng vui vẻ, chúng ta phải nhớ đến những anh hùng, liệt sĩ của Đảng ta, của dân ta ... Máu đỏ của các liệt sĩ đã làm cho lá cờ của cách mạng thêm đỏ chói. Sự hy sinh dũng cảm của các liệt sĩ đã chuẩn bị cho đất nước ta nở hoa độc lập, kết trái tự do. Nhân dân ta đời đời ghi nhớ công ơn các liệt sĩ để vượt tất cả khó khăn, gian khổ, hoàn thành sự ngiệp cách mạng mà các liệt sĩ chuyển lại cho chúng ta”. Khắc ghi lời dạy của Người, với tấm lòng “hiếu nghĩa bác ái”, Đảng và Nhà nước ta luôn chú trọng việc giáo dục ý thức trách nhiệm, lòng biết ơn sâu sắc của mọi tầng lớp nhân dân đối với các thương binh, bệnh binh, các gia đình liệt sĩ và những người có công với cách mạng. Việc chăm sóc thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và những người có công với cách mạng vừa là trách nhiệm thiêng liêng, cũng là niềm vinh dự của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta. Phong trào chăm sóc thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và những người có công với cách mạng được Đảng, Nhà nước quan tâm bằng những việc làm thiết thực, ý nghĩa như: dâng hoa tại nghĩa trang liệt sĩ, thăm hỏi, động viên và tặng quà cho thương binh ,bệnh binh, thân nhân người có công với cách mạng, vận động toàn dân đóng góp vào quỹ đền ơn đáp nghĩa, tìm kiếm và quy tập hài cốt liệt sĩ, chăm lo chu đáo và động viên tinh thần đối với hậu phương quân đội... Những việc làm đầy tình nghĩa đó đã góp phần khơi dậy và bồi đắp truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc ta.
 Lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc ta là lịch sử chiến đấu hào hùng và vô cùng oanh liệt. Ngay sau khi Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến (ngày 19 tháng 12 năm 1946), lớp lớp thanh niên cả nước đã hăng hái lên đường tòng quân giết giặc, có người đã anh dũng hy sinh ngay ngày đầu toàn quốc kháng chiến với tinh thần “ Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh”
 Đồng Lợi - vùng quê nghèo khó nhưng giàu truyền thống đấu tranh cách mạng. Noi gương các thế hệ thanh niên trong cả nước, đi theo lý tưởng cao đẹp của Đảng và tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, biết bao thanh niên của quê hương Đồng Lợi đã tự nguyện lên đường tham gia Thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến với tinh thần:

“Xẻ dọc trường sơn đi cứu nước

Mà lòng phơi phới dậy tương lai”.

                    Có gia đình “Hai thế hệ truyền tay nhau lệch bước

        Tha thiết một giọng hò lớp người trước gọi người sau”

Họ đã dũng cảm chiến đấu trên khắp mọi chiến trường, lập nên nhiều kỳ tích và chiến công vang dội góp phần tô thắm và làm rạng rỡ thêm truyền thống cách mạng của quê hương, đất nước.

  Ở hậu phương, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ, nhân dân xã nhà đã nỗ lực phấn đấu, phát huy tinh thần yêu nước, kiên cường vừa chống giặc ném bom phá hoại miền Bắc, vừa hăng say lao động sản xuất với tinh thần “Tất cả cho tiền tuyến, tất cả để đánh thắng giặc Mỹ xâm lược” và “Thóc không thiếu một cân, Quân không thiếu một người” để chi viện cho tiền tuyến lớn Miền Nam chiến đấu và đánh thắng giặc Mỹ và tay sai, giải phóng Miền Nam, thống nhất nước nhà.
Tổng kết qua hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ cùng chiến tranh bảo vệ biên giới, hải đảo vì độc lập tự do của dân tộc và làm nghĩa vụ quốc tế cao cả, quê hương Đồng Lợi có 32 thương binh và 63 liệt sĩ đã cống hiến tuổi thanh xuân, hy sinh xương máu của mình cho nền độc lập dân tộc của nước nhà. Tự hào về trang sử vẻ vang của quê hương và biết ơn sâu sắc đối với sự hy sinh lớn lao của các thế hệ cha anh đi trước; những năm qua Đảng bộ, chính quyền xã Đồng Lợi luôn xác định công tác chăm sóc, chính sách đãi ngộ với thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và những người có công với cách mạng vừa là tình cảm thiêng liêng, vừa là nhiệm vụ quan trọng và thường xuyên đối với Đảng bộ, chính quyền, các tổ chức đoàn thể cùng nhân dân trong toàn xã. Hằng năm cứ đến dịp Lễ kỷ niệm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7), được sự chỉ đạo của Thường vụ Đảng ủy,  Đảng ủy - HĐND - UBND - MTTQ xã, các tổ chức đoàn thể và nhân dân trong xã lại tổ chức Lễ dâng hương, thắp những nén tâm nhang và dâng những vòng hoa tươi thắm tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ của xã nhà nhằm tưởng niệm, thể hiện sự tri ân và biết ơn sâu sắc đối với công lao của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại cùng các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh cho nền độc lập, tự do và thống nhất nước nhà. Đồng thời, phối hợp với các tổ chức đoàn thể khác, UBND xã đã tiến hành thăm hỏi, động viên, tặng 95 suất quà cho 95 thương binh, bệnh binh và thân nhân liệt sỹ; động viên các thương binh, bệnh binh phát huy truyền thống quý báu của bộ đội cụ Hồ “Tàn nhưng không phế”, vươn lên trong cuộc sống, xây dựng kinh tế gia đình và góp phần dựng xây quê hương ngày càng giàu đẹp... Những việc làm và món quà đó tuy nhỏ nhưng chứa đựng nghĩa cử cao đẹp, sự quan tâm sâu sắc, là biểu hiện đậm nét  truyền thống đạo lý “Đền ơn đáp nghĩa” của địa phương đối với những người có công với cách mạng.
Chiến tranh đã lùi xa vào dĩ vãng, hòa bình và thống nhất đã lập lại trên đất nước Việt Nam thân yêu. Dưới ngọn cờ lãnh đạo sáng suốt của Đảng Cộng Sản, đất nước ta đang vững bước trên con đường đổi mới, ngày càng phát triển và hội nhập với xu thế quốc tế hóa, toàn cầu hóa của nhân loại. Song để có cuộc sống hòa bình, ấm no, tự do và hạnh phúc như ngày hôm nay, hàng triệu chiến sĩ, đồng bào ta đã xả thân hy sinh xương máu cho khát vọng hòa bình, độc lập tự do của Tổ quốc, cho hạnh phúc, bình yên của nhân dân.Tên tuổi của các anh hùng liệt sỹ đã hòa cùng dáng hình Tổ quốc và "Đất mẹ" yêu thương. Sự hy sinh bất khuất của họ mãi mãi là tấm gương cao đẹp, là bản anh hùng ca bất tử trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc ta, là sự tỏa sáng của truyền thống yêu nước và kết tinh đỉnh cao của chủ nghĩa anh hùng cách mạng.Trách nhiệm của thế hệ hậu sinh chúng ta cần phải khắc cốt, ghi tâm công lao trời biển của Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như những anh hùng liệt sĩ, thương binh đã hy sinh tuổi thanh xuân và xương máu cho lý tưởng giải phóng dân tộc, giành độc lập cho Tổ quốc, tự do cho đồng bào. Tự hào về trang sử vẻ vang ấy của thế hệ cha anh đi trước, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta cần phải tiếp tục sự nghiệp bảo vệ và xây dựng quê hương, đất nước ngày càng vững chắc, giàu đẹp để nâng cao vị thế của dân tộc Việt Nam trên trường quốc tế.

Người biên tập: Lê Nam (CCVH)