Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Đồng Lợi tổ chức buổi Lễ Khai giảng Lớp sơ cấp dạy nghề thủ công mỹ nghệ cho phụ nữ trên địa bàn xã.

Ngày 08/05/2020 08:57:17

Thực hiện Công văn số 32/CV - TTDN ngày 19/12/2020 của Ban Giám đốc Trung tâm dạy nghề Phụ nữ tỉnh Thanh Hóa, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Triệu Sơn đã khảo sát nhu cầu học nghề của phụ nữ trên địa bàn huyện và đăng ký với Trung tâm dạy nghề Tỉnh Thanh Hóa Lớp dạy nghề thủ công mỹ nghệ trên địa bàn xã Đồng Lợi. Được sự đồng ý của Trung tâm dạy nghề Phụ nữ tỉnhThanh Hóa và Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Triệu Sơn, vào hồi 15h 00 ngày 7 tháng 5 năm 2020 tại Trung tâm hội nghị xã, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã đã long trọng tổ chức buổi Lễ Khai giảng Lớp Sơ cấp dạy nghề thủ công mỹ nghệ cho phụ nữ trên địa bàn xã.

Được sự đồng ý của Trung tâm dạy nghề Phụ nữ tỉnhThanh Hóa và Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Triệu Sơn, vào hồi 15 h 00 ngày 7 tháng 5 năm 2020 tại Trung tâm hội nghị xã, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã đã long trọng tổ chức buổi Lễ Khai giảng Lớp Sơ cấp dạy nghề thủ công mỹ nghệ cho phụ nữ trên địa bàn xã.

Về dự và chỉ đạo buổi lễ có đồng chí Phạm thị Thúy (Trưởng ban Kinh tế - Giám đốc Trung tâm dạy nghề Phụ nữ tỉnh Thanh Hóa) cùng các đồng chí trong đoàn, đồng chí Nguyễn Thị Thắm (Giám đốc HTX thủ công mỹ nghệ xã Tân Thọ - huyện Nông Cống), đồng chí Hoàng Thị Dung (Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Triệu Sơn).

Tham dự buổi Lễ Khai giảng, về phía xã có đồng chí Hoàng Văn Chung (ĐUV - PCT UBND xã), các đồng chí trong Ban chấp hành Hội Liên hiệp Phụ nữ xã cùng 30 Hội viên trong các Chi hội Phụ nữ ở các thôn trên địa bàn xã.

10e124286c86f6eda77356cbb4c96c81.jpg
Các đại biểu và các Hội viên thuộc các Chi hội Phụ nữ ở thôn trên địa bàn xã về tham dự biểu Lễ Khai giảng.

Đồng chí Phạm Thị Thúy (Trưởng ban Kinh tế, Giám đốc Trung tâm dạy nghề Phụ nữ tỉnh Thanh Hóa) phát biểu khai mạc buổi Lễ Khai giảng.

a22fb8f9a4fd61eb68c24ce5f6413a69.jpg

Đồng chí Phạm Thị Thúy (Trưởng ban Kinh tế, Giám đốc Trung tâm dạy nghề Phụ nữ tỉnh Thanh Hóa) khai mạc buổi Lễ Khai giảng.

Với phương châm tăng cường công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn, gắn kết đào tạo nghề với các làng nghề, các doanh nghiệp, nhằm áp dụng khoa học công nghệ tiên tiến vào sản xuất và phát huy giữ vững các nghề truyền thống, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa và hiện đại hóa nông thôn và xây dựng nông thôn mới. Lớp dạy nghề thủ công mỹ nghệ diễn ra trong thời gian 3 tháng các học viên sẽ được giáo viên Trung tâm dạy nghề Phụ nữ tỉnh truyền thụ những kiến thức cơ bản về thực hành và lý thuyết cách làm hàng thủ công mỹ nghệ mây tre đan. Kết thúc khóa học, học viên được cấp giấy chứng nhận đào tạo nghề trình độ sơ cấp và được Hợp tác xã thủ công mỹ nghệ Tân Khang - huyện Nông Cống sẽ cung ứng nguyên liệu và bao tiêu sản phẩm. Nhằm giúp chị em phụ nữ có thêm nghề trong tay mang lại thu nhập, nâng cao chất lượng cuộc sống, làm giàu cho bản thân và gia đình, góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Tại buổi Lễ thay mặt cho lãnh đạo xã, đồng chí Hoàng Văn Chung (ĐUV - PCT UBND xã) lên phát biểu ý kiến, thể hiện quan điểm đồng tình ủng hộ và tạo điều kiện quan tâm đối với chủ trương tổ chức lớp dạy nghề thủ công mỹ nghệ cho phụ nữ trên địa bàn xã; đồng thời đồng chí đã giao nhiệm vụ cho Ban tổ chức lớp học duy trì nền nếp lớp học nghiêm túc, đạt hiệu quả cao và động viên các học viên nỗ lực học tập, rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp thành thạo để sau này có việc làm và thu nhập ổn định.

0a757c1db55d87cd3db1e6dfaf7020a8.jpg

Đồng chí Hoàng Văn Chung (Đảng ủy viên, PCT UBND xã) phát biểu kết luận và giao nhiệm vụ tại buổi Lễ Khai giảng.

Ban tổ chức lớp học cũng bầu ra cán sự của lớp là đồng chí Lường Thị Hà (PCT Hội Phụ nữ xã) và đồng chí Trần Thị Hiếu (Chi hội phó Chi hội Phụ nữ thôn Quần Nham1).

Đại diện Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ xã đồng chí Nguyễn Thị Anh (Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã) đã lên phát biểu và bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc đối với sự quan tâm của Ban Giám đốc Trung tâm dạy nghề Phụ nữ tỉnh Thanh Hóa, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Triệu Sơn và chính quyền địa phương đã tạo điều kiện giúp đỡ và hứa quyết tâm tổ chức và duy trì lớp học đạt hiệu quả cao.

Buổi Lễ Khai giảng Lớp sơ cấp dạy nghề thủ công mỹ nghệ cho phụ nữ trên địa bàn xã Đồng Lợi năm 2020 đã diễn ra trong không khí phấn khởi với tinh thần đoàn kết, quyết tâm cao và kết thúc thành công tốt đẹp. Buổi Lễ Khai giảng là nền tảng cơ sở có ý nghĩa thiết thực để qua đó Ban tổ chức lớp học động viên, khích lệ các hội viên thuộc Chi hội Phụ nữ ở các thôn trên địa bàn xã tích cực học tập và rèn luyện để trang bị cho bản thân những kỹ năng  nghề nghiệp cần thiết, tạo thêm việc làm và nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống cho bản thân và gia đình.

Tin và ảnh: Lê Nam - CCVH

Đăng lúc: 08/05/2020 08:57:17 (GMT+7)

10e124286c86f6eda77356cbb4c96c81.jpg

a22fb8f9a4fd61eb68c24ce5f6413a69.jpg