Ban Công tác Mặt trận thôn Lộc Nham tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc

Ngày 15/11/2021 14:55:04

Nhân dịp kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930- 18/11/1930), chiều ngày 13/11/2021 Ban công tác Mặt Trận thôn Lộc Nham đã long trọng tổ chức ngày Hội đại đoàn kết toàn dân.

Đồng chí Lê Tiến Dũng - UVBTV Huyện ủy,Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ huyện dự, chung vui Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc với cán bộ và nhân dân thôn Lộc Nham, xã Đồng Lợi. Cùng dự có các đồng chí đại diện UBMTTQ huyện; Ban Dân vận Huyện ủy; đồng chí Nhữ Mai Thỏa - Phó CT Hội Nông dân huyện, Cán bộ chỉ đạo địa bàn xã; các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy, BCH Đảng bộ, cán bộ công chức xã Đồng Lợi; Trưởng Ban công tác Mặt trận các thôn, trưởng, phó các ngành. đoàn thể thôn Lọc Trạch và đông đảo bà con nhân dân khu dân cư thôn Lộc Nham.

Các đại biểu về dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Lộc Nham
Trong không khí vui tươi, phấn khởi của ngày hội, Các đ
ại biểu, cán bộ và nhân dân thôn Lộc Nham đã cùng ôn lại truyền thống vẻ vang 91 năm của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam qua các chặng đường lịch sử.
 Thôn Lộc Nham có 196 hộ, với trên 600 nhân khẩu. Năm 2021, mặc dù chịu nhiều tác động bởi dịch bệnh Covid 19, nhưng cán bộ và nhân dân thôn Lộc Nham đã phát huy truyền thống đoàn kết của Mặt trận, cấp ủy, chính quyền, Ban công tác Mặt trận thôn đã tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, chú trọng công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện nghiêm đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước; các phong trào thi đua yêu nước, phát triển kinh tế gắn với tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19; các phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập được duy trì và phát triển; thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang được nhân dân đồng tình, hưởng ứng; thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động nhất là Cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư; xây dựng xã hội học tập; chung tay vì người nghèo; chung tay ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch COVID-19 được đẩy mạnh và thu hút sự tham gia của đông đảo Nhân dân. Đời sống của người dân trong thôn từng bước được cải thiện và nâng cao, thu nhập bình quân đầu người năm 2021 đạt 48 triệu đồng/người/năm, số hộ khá giàu ngày càng tăng, số hộ nghèo giảm còn 3,33%; có 85% số hộ đạt gia đình văn hóa; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, khối đại đoàn kết toàn dân tộc được củng cố và tăng cường..
 Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Lê Tiến Dũng- Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà cán bộ và nhân dân thôn Lộc Nham đã đạt được trong thời gian qua. Ôn lại truyền thống 91 năm Ngày thành lập MTTQ Việt Nam, đồng chí  nhấn mạnh, thông qua việc tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, toàn thể Nhân dân có nhận thức sâu sắc hơn về vai trò to lớn và sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc; khơi dậy lòng yêu nước, truyền thống đại đoàn kết, phát huy sức mạnh cộng đồng, đóng góp trí tuệ, công sức xây dựng cộng đồng dân cư ngày càng phát triển. Đồng thời mong muốn, bà con nhân dân trong thôn tiếp tục phát huy tinh thần đại đoàn kết toàn dân, thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động; đoàn kết, hỗ trợ giúp nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững; đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, góp phần xây dựng nông thôn mới nâng cao của xã; thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19; xây dựng đời sống ấm no, hạnh phúc, giữ vững tình làng, nghĩa xóm và sự đoàn kết trong cộng đồng, trong mỗi gia đình, xây dựng khu dân cư ngày càng phát triển. Đồng chí lưu ý trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, cấp ủy, chính quyền, Ban công tác mặt trận thôn cần tiếp tục phát huy vai trò là lực lượng nòng cốt trong công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch, đảm bảo “thích ứng, an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” trên địa bàn.
                        Đồng chí Lê Tiến Dũng phát biểu chỉ đạo
  Nhân dịp này, thay mặt cho lãnh đạo huyện, đồng chí Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ, Chủ tịch UBMTTQ huyện đã trao tặng quà cho cán bộ, Nhân dân thôn Lộc Nham; trao 40 triệu đồng của Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam huyện Triệu Sơn cho hộ gia đình chị Nguyễn Thị Hà, ở thôn Lộc Nham để hỗ trợ xây dựng Nhà Đại đoàn kết và trao tặng 10 suất quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thôn.
Đồng Chí Lê Tiến Dũng - UV BTV Huyện ủy-  Trưởng ban Dân Vận Huyện Ủy - Trưởng ban công tác Mặt trận  trao quà cho  cấp ủy thôn Lộc Nham
20211113_152151.jpg
Đồng chí Lê Tiến Dũng- UVBTV Huyện ủy - trưởng ban Dân Vận  Trao quà cho hộ chị Nguyễn Thị Hà và cùng lãnh đạo xã  trao quà cho các gia đình khó khăn trên địa bàn thôn Lộc Nham
20211113_152222.jpg

20211113_152851.jpg
Việc tổ chức Ngày hội toàn dân chính là sự kiện có ý nghĩa lớn lao nhằm ôn kaị truyền thống lịch sử của mặt trận dân tộc thống nhất, là dịp tổng kết, đánh giá và ghi nhận những thành quả, nổ lực của công tác mặt trận tại địa bàn thôn , Đồng thời qua đó phát huy kết quả đạtt được, tăng cường và thắt chặt tình đoàn kết để cấp ủy, Ban công tác mặt trận, các ngành đoàn thể và bà con nhân dân trong thôn cùng ra sức phấn đấu, thi đua xây dựng thôn Lộc Nham phát triển  vững mạnh và chung sức đồng lòng cùng Đảng bộ và nhân dân xã nhà xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Lê Nam -CCVH

Ban Công tác Mặt trận thôn Lộc Nham tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc

Đăng lúc: 15/11/2021 14:55:04 (GMT+7)

Các đại biểu về dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Lộc Nham