Ban chỉ đạo phòng, chống Covid- 19 của xã tổ chức hội nghị giao ban khẩn triển khai nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid - 19 trên địa bàn xã trong tình hình mới.

Ngày 25/03/2020 11:39:27

Hiện nay tình hình dịch bệnh Covid- 19 trên thế giới cũng như Việt Nam diễn ra hết sức phức tạp, có khả năng lây lan và bùng phát cao, gây hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của con người.

Theo thông tin chính thức của Bộ Ytế tính đến sáng ngày 24/3/2020 cả nước có 123 trường hợp dương tính với Covid - 19 (Trong đó có 17 trường hợp đã được điều trị khỏi và xuất viện, số còn lại đang được điều trị tại các cơ sở ytế trong nước). Dự báo trong thời gian tới số trường hợp bị nhiễm dịch Covid- 19 ở các tỉnh, thành phố và các địa phương trong toàn quốc có nguy cơ tăng lên, đưa tình hình dịch bệnh chuyển sang giai đoạn mới với diễn biến phức tạp, nguy hiểm, khó lường. Do vậy công tác phòng, chống dịch luôn được xem là nhiệm vụ cấp bách, thường xuyên ở các địa phương trong cả nước.
Thực hiện Công văn chỉ đạo của cấp trên; đặc biệt là Công điện số 06/ CĐ- UBND ngày 18 tháng 03 năm 2020 của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa về việc tăng cường công tác phòng chống dịch Covid- 19, UBND xã đã thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm phòng, chống dịch bệnh Covid- 19 trên địa bàn xã.
Vào hồi 14h ngày 24 tháng 3 năm 2020 tại Trạm y tế xã, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid- 19 của xã Đồng Lợi đã tổ chức hội nghị giao ban khẩn triển khai nhiệm vụ tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid - 19 trên địa bàn xã trong tình hình mới.
Về dự hội nghị có các đồng chí là thành viên trong Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid - 19 của xã, các đồng chí công chức chuyên môn của ủy ban liên quan, cán bộ, nhân viên Trạm y tế xã, các đồng chí Trưởng thôn trong toàn xã.
Hội nghị do đồng chí Hoàng Văn Chung (Đảng ủy viên - Phó Chủ tịch UBND xã) chủ trì.

IMG_20200324_141555.jpg

Đồng chí Hoàng Văn Chung (PCT xã) chủ trì hội nghị.
Phát biểu tại hội nghị đồng chí Hoàng Văn Chung đã thông báo nét chính về tình hình dịch Covid- 19 trên thế giới và trong nước, triển khai một số chủ trương chỉ đạo của tỉnh, huyện về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid - 19 tại các địa phương. Đồng chí cũng nhấn mạnh một số nhiệm vụ quan trọng cần phải giải quyết trong công tác phòng, chống  dịch tại địa bàn xã như  sau:
Trạm y tế xã cần khẩn trương chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất và bố trí khu vực cách ly riêng, đồng thời chuẩn bị sẳn kịch bản phòng chống dịch bệnh Covid- 19 để kịp thời ứng phó với các tình huống có thể xảy ra trong quá trình phòng, chống dịch.
Giao cho Văn phòng ủy ban lưu lại các văn bản của UBND xã gửi xuống thôn và lưu lại các văn bản về danh sách các đối tượng công dân ở nơi  khác về cư trú tại xã.
Các Tổ giám sát phòng, chống dịch Covid- 19 của xã và thôn cần xác định rõ vai trò, nhiệm vụ  của mình cũng như mức độ, diễn biến tình hình dịch bệnh trên địa bàn xã (nếu có) theo tinh thần chỉ đạo của Công điện số 06 /CĐ- UBND  ngày 18 tháng 03 năm 2020 của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa về việc tăng cường công tác phòng chống dịch Covid- 19.
Các thôn cần tăng cường công tác tuyên truyền trên hệ thống loa của thôn để phổ biến, giáo dục và nâng cao nhận thức của cá nhân, hộ gia đình trong thôn về tính chất nguy hiểm và các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn và khuyến cáo của Bộ Ytế.
Thành viên Ban chỉ đạo của xã phối hợp với các thôn tiếp tục rà soát và lập danh sách tất cả công dân trong nước và nước ngoài, công dân là con em của địa phương từ nơi khác về mà hiện nay đang cư trú tại các thôn để báo cho UBND xã nắm bắt tình hình.
Các thôn khẩn trương rà soát và lập danh sách tất cả con em của các hộ gia đình trong thôn hiện đang học tập, công tác và làm ăn ở trong nước, ở nước ngoài nộp về Văn phòng UBND xã làm cơ sở báo cáo cho Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của huyện.
Trên cơ sở các nội dung và nhiệm vụ được triển khai tại hội nghị, các đồng chí tham dự hội nghị đã phát biểu ý kiến thảo luận, các ý kiến  đều  nhất trí cao với các nội dung đã được triển khai tại hội nghị và thể hiện tinh thần đoàn kết, quyết tâm cao trong công tác phòng chống dịch Covid- 19 tại địa phương.
Tiếp thu sự chỉ đạo của cấp trên và các ý kiến thảo luận tại hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Chung (Phó Chủ tịch UBND xã) đã phát biểu kết luận hội nghị, tập trung nhấn mạnh một số nhiệm vụ quan trọng trong công tác chống, dịch Covid - 19 cần tổ chức thực hiện kịp thời như sau:
Thứ nhất các thôn tiếp tục tăng cường rà soát và lập danh sách con em của địa phương học tập, công tác và làm việc ở trong, ngoài nước và báo về  UBND xã.
 Thứ hai Trạm y tế, Công an xã, các đồng chí Trưởng thôn thường xuyên theo dỏi, giám sát con em học tập, công tác và làm việc ở trong và ngoài nước, công dân Việt Nam, người nước ngoài ( nếu có) hiện đang cư trú tại đại bàn xã để cập nhật đầy đủ thông tin báo về UBND xã.
Thứ ba Đài truyền thanh xã, các đơn vị thôn tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền nhằm giáo dục, vận động và nâng cao ý thức, trách nhiệm của toàn thể nhân dân trong công tác phòng chống dịch Covid - 19.
Trong không khí làm việc khẩn trương, nghiêm túc, với tinh thần đoàn kết, quyết tâm cao và phương châm chỉ đạo “Chống dịch như chống giặc’’, hội nghị giao ban khẩn triển khai nhiệm vụ tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid - 19 trên địa bàn xã trong tình hình mới của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid -19 của xã đã diễn ra thành công tốt đẹp. Hội nghị đã thông qua các giải pháp, triển khai kịp thời một số nhiệm vụ cấp bách để xã nhà cùng chung tay với các địa phương khác trong cả nước thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covi - 19, góp phần bảo vệ sức khỏe của nhân dân và vì cuộc sống bình yên của cộng đồng.

IMG_20200324_141243.jpg

IMG_20200324_141543.jpg

IMG_20200324_141204.jpg

Tin và ảnh
:  Lê Nam - CCVH

Đăng lúc: 25/03/2020 11:39:27 (GMT+7)

IMG_20200324_141555.jpg

Đồng chí Hoàng Văn Chung (PCT xã) chủ trì hội nghị.

IMG_20200324_141243.jpg

IMG_20200324_141543.jpg