Đảng ủy xã Đồng Lợi long trọng tổ chức hội nghị làm việc với đồng chí Bí thư Huyện ủy Mai Nhữ Thắng và các đồng chí đại diện các phòng, ban, ngành của huyện.

Ngày 07/12/2020 16:59:18

Ngày 4/12/2020, Đảng ủy xã Đồng Lợi long trọng tổ chức hội nghị làm việc với đồng chí Mai Nhữ Thắng- Tỉnh uỷ viên, Bí Thư Huyện uỷ và các đồng chí trong BTV Huyện uỷ và trưởng, phó các cơ quan, ban, ngành đoàn thể của huyện về tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2020, phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ năm 2021.

daa983defa61646dd5c1ee620b98c035 (1).jpg

4286c1dbcbc1cbde9631b117dc0c8bbb.jpg
               Các đại biểu về dự hội nghị.

Về dự buổi làm việc tại xã Đồng Lợi có các đồng chí trong Đảng uỷ - HĐND - UBND - MTTQ, các ban, ngành đoàn thể xã; các đồng chí Bí thư chi bộ,  Trưởng thôn, hiệu trưởng các trường học.
Đồng chí Lê Đình Sơn, Bí thư Đảng bộ xã, báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2020, phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ năm 2021.

78f9ffff5c4ba7a3b1f2a7795df7ab4c.jpg
Đồng chí Lê Đình Sơn- HUV- BT Đảng bộ xã thông qua cáo cáo tình hình thực nhiệm vụ năm 2020, phương hương, nhiệm vụ năm 2021.
Xã Đồng Lợi có tổng diện tích tự nhiên là 573,57ha, trong đó đất nông nghiệp là 330,77ha, có 1.689 hộ, 6.314 nhân khẩu, Đảng bộ có 311 Đảng viên, sinh hoạt ở 12 chi bộ, xã đạt chuẩn NTM năm 2017, phấn đấu xây dựng NTM nâng cao vào năm 2022. Phát huy những kết quả đã đạt được năm 2020, trong sản xuất nông nghiệp địa phương đã chuyển dịch cơ cấu kinh tế đúng hướng, tăng dần tỷ trọng dịch vụ, giảm tỷ trọng nông nghiệp, năm 2020 đã chuyển đổi, tích tụ được 12 ha đất kém hiệu quả sang các loại cây trồng có giá trị kinh tế cao như ổi, mít, bưởi da xanh, kết hợp nuôi trồng thuỷ sản, trồng cây dược liệu, giá trị sản xuất đạt trên 262 tỷ đồng, thu nhập bình quân đầu người đạt 41,5 triệu đồng/ người/ năm; trong chăn nuôi, toàn xã hiện có 22 mô hình chăn nuôi theo trang trại và gia trại, đàn lợn có 503 con, đàn trâu, bò 90 con, gia cầm và thuỷ cầm 11.647 con, tỷ lệ tiêm phòng đạt trên 97%; đường giao thông liên xã, liên thôn, nội thôn bê tông hoá 100%, giao thông nội đồng 30% bê tông hoá, 70% cứng hoá, 30% xây dựng mương kiên cố nội đồng; thương mại, dịch vụ phát triển nhanh, thu hút nhiều thành phần kinh tế tham gia, góp phần tích cực cho phát triển và chuyển dịch cơ cấu kinh tế. Hiện nay toàn xã có trên 314 hộ gia đình và 8 doanh nghiệp đang kinh doanh dịch vụ, trong đó có 12 cửa hàng kinh doanh theo mô hình siêu thị mi ni; các hoạt động văn hoá, văn nghệ thể dục, thể thao, thông tin tuyên truyền luôn được duy trì tốt, tập trung tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị, các sự kiện lớn của đất nước, của tỉnh, của huyện và của địa phương. Giáo dục và Đào tạo tiếp tục có bước phát triển, chất lượng dạy và học ngày càng được nâng cao, cơ sở vật chất trường, lớp luôn được đầu tư, nâng cấp, 100% giáo viên có trình độ chuẩn và trên chuẩn, 3/3 trường đạt chuẩn Quốc gia; công tác chăm sóc sức khoẻ ban đầu luôn được đảm bảo, phòng chống dịch và đảm bảo vệ sinh ATTP, luôn được quan tâm chỉ đạo. An ninh quốc phòng đảm bảo, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ, tệ nạn xã hội được kìm chế, xây dựng khu dân cư an toàn về ANTT, luôn hoàn thành chỉ tiêu giao quân hằng năm. Với sự quan tâm và chỉ đạo của Huyện ủy, Đảng bộ xã luôn quan tâm và tăng cường công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị  .
    Trên cơ sở nghe báo cáo hội nghị tiến hành thảo luận, các ý kiến đều thống nhất cao với báo cáo, đồng thời phát biểu làm rõ thêm những mặt còn tồn tại, hạn chế, địa phương đề xuất với huyện một số nội dung như: quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ địa phương, mời chào các công ty, doanh nghiệp vào địa phương, có chính sách hỗ trợ cho các hộ dân chuyển dịch kinh tế cây trồng, vật nuôi, chuyển sân vận động ra địa điểm mới, quy hoạch khu dân cư thuộc đơn vị thôn Lộc Trạch, thôn Long Vân 6,7 ha, làm mới tuyến đường từ ngã tư đường tàu cũ đi xã Khuyến Nông, nối thành phố Thanh Hoá, cảng hàng không, khu kinh tế Nghi Sơn, tạo điều kiện cho giao thương, phát triển kinh tế, xây dựng thành công xã Nông thôn mới nâng cao năm 2022.
 Đồng chí Bí thư Huyện uỷ đã ghi nhận, đánh giá cao những thành tích mà cán bộ, nhân dân xã Đồng Lợi đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời đồng chí lưu ý, nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới đó là: Tiếp tục duy trì và nâng cao các tiêu chí trong xây dựng NTM, thực hiện tốt công tác phòng chống Covid - 19, công tác ANTT, ATXH, trong dịp trước, trong và sau tết Tân Sửu 2021; chuẩn bị tốt cho bầu cử HĐND các cấp; tiếp tục làm tốt công tác thông tin tuyên truyền, xây dựng khối Đại đoàn kết dân tộc, đoàn kết trong cán bộ, Đảng viên, làm tốt công tác tư tưởng chính trị, thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của cấp trên và địa phương đến toàn thể cán bộ Đảng viên và nhân dân; nắm chắc tình hình thực tế tại địa phương, để triển khai thực hiện các nhiệm vụ, phát huy sức mạnh nội lực và ngoại lực; cùng với phát triển kinh tế phải luôn quan tấm đến đời sống văn hoá tinh thần của nhân dân; giải quyết những vấn đề còn khó khăn, vướng mắc trong nhân dân; quan tâm rà soát lại các quy hoạch của địa phương, mang tính chất tầm nhìn lâu dài; tập trung chuyển đổi mạnh các mô hình sản xuất, xây dựng thành công một mô hình có quy mô lớn, hiệu quả để nhân rộng mô hình ra diện rộng; mở rộng dịch vụ thương mại; xây dựng hệ thống đường giao thông nôi thôn, tập trung thu hút đầu tư vào địa bàn. Thống nhất chủ trương hỗ trợ địa phương xây dựng tuyến đường Đường tàu cũ đi xã Khuyến Nông, nối thành phố Thanh Hoá, cảng hàng không, khu kinh tế Nghi Sơn; chuyển sân thể thao ra khu vực mới, quy hoạch 6,7 ha khu dân cư; về đích xã nông thôn mới nâng cao năm 2022.

Tin và ảnh: Lê Nam - CCVH

Đăng lúc: 07/12/2020 16:59:18 (GMT+7)

daa983defa61646dd5c1ee620b98c035 (1).jpg

4286c1dbcbc1cbde9631b117dc0c8bbb.jpg
               Các đại biểu về dự hội nghị.

78f9ffff5c4ba7a3b1f2a7795df7ab4c.jpg

Tin và ảnh: Lê Nam - CCVH