Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Đồng Lợi long trọng tổ chức khai mạc và khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2023

Ngày 09/11/2022 17:15:33

Thực hiện Kế hoạch số 969/KH-HĐNVQS ngày 4/10/2022 của Hội đồng đồng nghĩa vụ quân sự huyện Triệu Sơn về việc gọi công dân nhập ngũ năm 2023, được sự thống nhất chỉ đạo của Thường vụ Đảng ủy, vào hồi 7h30 ngày 9 tháng 11 năm 2022 tại Trạm y tế xã, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã long trọng tổ chức khai mạc và khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2023 làm cơ sở để bước đầu đánh giá, phân loại những nam thanh niên có đủ phẩm chất, trình độ học vấn, sức khỏe để tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự, bảo vệ Tổ quốc.

Về dự và chỉ đạo buổi khám sơ tuyển, về phía huyện có đồng chí Nhữ Mai Thỏa, Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện - Cán bộ chỉ đạo địa bàn xã, đồng chí Thiếu tá Nguyễn Văn Nhất - Cán bộ  Ban Tham mưu của Ban chỉ huy quân sự huyện phụ trách địa bàn xã, các đồng chí đại diện của Trung tâm Y tế huyện. Về phía xã có đồng chí Lê Đình Sơn, Huyện ủy viên -Bí thư BCH Đảng bộ, đồng chí Hoàng Xuân Ký, PBT BCH Đảng bộ - Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Hoàng Văn Chung, Chủ tịch UBND xã - Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã. Tham dự buổi khai mạc có các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ, TT HĐND, UBND, UB MTTQ xã, các đồng chí trưởng, phó các ngành, đoàn thể, công chức chuyên môn, tham mưu UBND xã, các đồng chí Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn, lực lượng thôn đội trưởng của 6 thôn; đặc biệt là sự có mặt của 100 nam thanh niên trong toàn xã thuộc diện sẵn sàng nhập ngũ trực tiếp tham gia khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2023.

Các đại biểu tham dự buổi khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2023
a440567561303323f6f68e34f754b0fa.jpg

Đồng chí Hoàng Văn Chung, Chủ tịch UBND xã - Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã phát biểu khai mạc và quán triệt một số nội dung, nhiệm vụ trong buổi khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự. Đồng chí ghi nhận đvà  biểu dương các nam thanh niên trong xã đã nêu cao tinh thần tự giác và tinh thần xung kích của tuổi trẻ, tham gia khám sơ tuyển đúng thời gian quy định, đặc biệt là tuyên dương và khen ngợi 10 nam thanh niên đã viết đơn tình nguyện xung phong lên đường nhập ngũ, đứng vào hàng ngũ Quân đội nhân dân Việt Nam và thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2023 .Đồng thời phát biểu, giao nhiệm vụ cho các thành viên trong Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã, tổ kiểm tra sức khỏe và các bộ phận liên quan… theo chức năng và nhiệm vụ được phân công hoàn thành tốt công tác khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2023.
7fc8db8e80d90f802dc6fba4e1d98db1 (1).jpg
Đồng chí Hoàng Văn Chung, Chủ tịch UBND xã-Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã phát biểu khai mạc và giao nhiệm vụ buổi khai mạc khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2023
Đồng chí Hoàng Văn Lê, Chỉ huy trưởng quân sự xã thông qua Quyết định của Chủ tịch UBND xã về việc  thành lập tổ kiểm tra sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2023.
237c9d11a5d2c9dd46865dbfaf4eb7b4 (1).jpg

Thực hiện hướng dẫn chỉ đạo của Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023, trong thời gian qua, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã tổ chức hội nghị triển khai và phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên. Tổ chức công tác rà soát đối tượng công dân trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự, xây dựng Kế hoạch tổ chức thực hiện, tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự. Đặc biệt phát lệnh đầy đủ, vận động và thông báo cho thanh niên và các gia đình có con em trong diện khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2023 nắm bắt được lịch, thu xếp thời gian về tham gia khám sơ tuyển sức khỏe tại xã theo kế hoạch đề ra. Đặc biệt trong đợt tuyển chọn và gọi công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2023, toàn xã có 10 nam thanh niên với tinh thần và lý tưởng cao đẹp và trách nhiệm của tuổi trẻ đã viết đơn tình nguyện xung phong nhập ngũ, đứng vào hàng ngũ quân đội nhân dân Việt Nam và thực  hiện nghĩa vụ Công an nhân dân. Đến trước ngày khám sơ tuyển sức khỏe, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã chuẩn bị đầy đủ về cơ sở vật chất để phục vụ cho công tác khám sơ tuyển tại xã.
Tại buổi khai mạc, đại diện cho hơn 100 nam thanh niên của xã nhà tham gia khám sơ tuyển nghĩa vụ năm 2023, Đoàn viên thanh niên Nguyễn Đình Thắng thuộc Chi đoàn thôn Lộc Nham đã phát biểu và bày tỏ lời cảm ơn chân thành đến gia đình, các đồng chí lãnh đạo xã và cấp ủy thôn, các tổ chức đoàn thể ở xã và thôn đã quan tâm, giáo dục, kích lệ và động viên tinh thần để các Đoàn viên thanh niên trong xã tham gia  khám sơ tuyển nghĩa vụ  quân sự và hứa sẽ chấp hành nghiêm túc quy định khám sơ tuyển của Hội đồng nghĩa vụ quân sự; đồng thời quyết tâm sẽ kế thừa và phát huy truyền thống yêu nước và cách mạng tốt đẹp của quê hương, tinh thần xung kích, nhiệt huyết của tuổi trẻ; phấn đấu được đứng trong hàng ngũ Quân đội nhân dân Việt Nam để được trau dồi phẩm chất đạo đức quý báu của Bộ đội cụ Hồ,  tôi luyện bản lĩnh cách mạng và trưởng thành trong môi trường quân đội.
b9c8e5cc8b170e51a24b587d6f6058b6.jpg
Thanh niên Nguyễn Đình Thắng, thôn Lộc Nham phát biểu cảm nghĩ tại buổi khai mạc khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự

Một số hình ảnh tại buổi khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2023
1c48a0bed3295feba0efc5fbd9138dcc.jpg

7fdc9b27565acdf25863c6a10e9e3128.jpg

15617049ef9ad7ea83a9951ebdda66a5.jpg

207f7e8e2385b61c27bdc90cfb75386a (1).jpg
Sau một ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc với tinh thần trách nhiệm cao, trung thực và khách quan, buổi khám sơ tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2023 do Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã tổ chức đã diễn ra thành công tốt đẹp. Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã tổ chức khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự cho 107 nam thanh niên thuộc diện khám sơ tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự đảm bảo chỉ tiêu theo kế hoạch trong công tác tuyển quân năm 2023.

Lê Nam - CCVHXH

Đăng lúc: 09/11/2022 17:15:33 (GMT+7)

Các đại biểu tham dự buổi khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2023
a440567561303323f6f68e34f754b0fa.jpg