Điểm sáng của phong trào trồng hoa làm đẹp các tuyến đường trên địa bàn xã.

Ngày 21/07/2021 16:38:25

Nhằm góp phần chỉnh trang cảnh quan đường làng ngõ xóm thêm xanh- sạch đẹp, cải tạo khuôn viên công sở và cảnh quan môi trường để tiến tới xây dựng xã Đồng Lợi đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2021, đồng thời thực hiện sự chỉ đạo của Ban Thường Vụ Đảng ủy, UBND và phong trào phát động của UB MTTQ xã, cũng như sự vận động của Cấp ủy và Ban Công tác Mặt trận thôn, cùng với việc xây dựng các tuyến đường nội thôn, công tác ủng hộ phòng, chống Covid-19 và chăm sóc, phát huy vai trò của Người cao tuổi do UB MTTQ xã phát động, phong trào mua chậu để trồng hoa dọc các tuyến đường trong xã đã thu hút được đông đảo nhân dân tại các thôn trên địa bàn xã nói chung và các cụm dân cư nói riêng nhiệt tình tham gia và sôi nổi hưởng ứng.

Trên cơ sở được sự chỉ đạo của Ban Thường Vụ Đảng ủy, UBND xã, UB MTTQ xã đã thống nhất các biện pháp triển khai và giao nhiệm vụ cụ thể cho các ngành, đoàn thể, Cấp ủy và Ban Công tác Mặt trận các thôn. Để thực hiện nhiệm vụ được giao, các tổ chức đoàn thể, nổi bật và nòng cốt là Hội Liên hiệp phụ nữ, đã triển khai thực hiện mô hình trồng hoa vào các chậu xứ trên các tuyến đường trên địa bàn xã. Cùng với việc mua chậu trồng hoa, công tác vệ sinh môi trường trên các tuyến đường luôn bảo đảm thực hiện tốt, góp phần xây dựng xã nhà văn minh, sạch đẹp và nâng cao ý thức của hội viên về bảo vệ môi trường.

Xác định đây là một nhiệm vụ khó thực hiện, bởi việc trồng, chăm sóc và bảo vệ hoa trên các tuyến đường là điều không phải dễ dàng. Tuy nhiên, với tinh thần quyết tâm cao, sự đoàn kết, được sự quan tâm của Cấp ủy Đảng, Chính quyền địa phương, sự đồng thuận và nhiệt tình hưởng ứng và đóng góp của các hộ gia đình tại các cụm dân cư, phong trào mua chậu trồng và chăm sóc sóc hoa trên các tuyến đường trong điạ bàn xã đã thu được kết quả nhất định. Đặc biệt được sự quan tâm, chỉ đạo của Ban Thường vụ Đảng ủy- TTHĐND xã, sự quan tâm và động viên của UBND,UB MTTQ, sự vào cuộc của hệ thống chính trị, các tổ chức từ xã đến thôn, cho đến nay các cụm dân cư  đã tự nguyện mua được gần  700 chậu để trồng hoa do xã cấp. Có thể nói những ngày này đi trên các tuyến đường chính của xã và trục đường vào công sở UBND xã ta sẽ bắt gặp diện mạo mới và bức tranh đầy sức sống của quê hương Đồng Lợi bởi tô điểm bằng những con đường trồng hoa rực rỡ sắc màu.

Việc trồng được hoa đã khó nhưng giữ gìn và chăm sóc cho hoa hai bên đường tươi tốt lại càng khó hơn. Do đó Cấp ủy Đảng và Chính quyền địa phương, UBND, UBMT xã mong nhận được sự tham gia đóng góp, nhiệt tình ủng hộ của các hộ gia đình, các cụm dân cư trên địa bàn các thôn  hãy chung sức đồng lòng thực hiện phong trào xây dựng nông thôn mới nâng cao, trong đó có công tác trồng hoa thay cho cỏ dại, nhằm tạo cho đường làng, ngõ xóm có không gian xanh- sạch đẹp, góp phần làm thay đổi diện mạo nông thôn mới của xã nhà.
Một số tuyến đường trồng hoa trên địa bàn xã.

20210712_180730.jpg

20210712_182945.jpg

20210712_183305 (3).jpg20210712_181102.jpg

20210712_181236 (3).jpg
                                                                 Tin và ảnh: Lê Nam- CCVH

Điểm sáng của phong trào trồng hoa làm đẹp các tuyến đường trên địa bàn xã.

Đăng lúc: 21/07/2021 16:38:25 (GMT+7)

Một số tuyến đường trồng hoa trên địa bàn xã.

20210712_180730.jpg

20210712_182945.jpg